Search
Close this search box.
EN

XUÂN/ HÈ 2024 BỘ SƯU TẬP NAM VÀ NỮ SHOW TRÌNH DIỄN THƯỢNG HẢI

Giám đốc Nghệ thuật Nigo đã chọn Thượng Hải làm địa điểm cho buổi trình diễn KENZO đầu tiên ở Trung Quốc, tổ chức tại Bến Du thuyền Quốc tế Cảng Thượng Hải, trên Bến Thượng Hải bên Sông Hoàng Phố – địa điểm nằm đối diện với đường chân trời hiện đại của siêu đô thị quốc tế. Sự kiện được coi như vọng âm từ bộ sưu tập Xuân/Hè 2024 dành cho song phái tại Paris vào ngày 23 tháng 6, thuộc khuôn khổ Tuần lễ thời trang nam trên Passerelle Debilly – cây cầu đi bộ mang tính biểu tượng bắc qua sông Seine ở Paris, nối giữa Palais de Tokyo với Tháp Eiffel.

XUÂN/ HÈ 2024 BỘ SƯU TẬP NAM VÀ NỮ SHOW TRÌNH DIỄN THƯỢNG HẢI 1

Buổi trình diễn giới thiệu các phiên bản mới phái sinh từ những thiết kế chủ đạo của KENZO được ra mắt trước đó tại Paris. Loạt thiết kế đóng vai trò như một cây cầu kết nối văn hóa ‘Đông-Tây”, gợi nhắc di sản của thương hiệu một cách tự nhiên.

CITY POP PARIS: tủ quần áo real-to-wear nằm trên lằn ranh kết nối Đông – Tây. Bộ sưu tập Xuân-Hè 2024 của KENZO củng cố các quy tắc được hình thành bởi Giám đốc nghệ thuật Nigo để bước vào thời đại thanh lịch mới. Được trình diễn trên Passerelle Debilly – cây cầu đi bộ nối Palais de Tokyo với Tháp Eiffel bắc qua sông Seine – BST khơi gợi di sản nối kết văn hóa của Kenzo Takada cùng tầm nhìn đương đại của Nigo, rọi một ảnh chiếu vào ký ức của thời đại City Pop. Tiếng nhạc nền radio gắn bó cùng tuổi thiếu niên của Nigo ở Nhật Bản thập niên 80 bao gồm đa thể loại – từ sự kết hợp giữa pop, funk và boogie – đi kèm với những họa tiết thanh lịch nhưng nổi bật, nhẹ nhàng truyền tải tinh thần chung của BST.

Bộ sưu tập chứng kiến màn giao thoa giữa tủ đồ Nhật Bản và phong cách phương Tây. Chiếc áo uwagi của bộ môn Judo được biến tấu thành một chiếc áo khoác lao động, và seigaiha – họa tiết tranh bản in mô phỏng những con sóng thời cổ – được điều chỉnh sắc độ với màu chàm chủ đạo. Hình bóng nữ tính tạo nên đường nét thanh lịch mạnh mẽ trên lớp vải trong mờ nhẹ, tô điểm bằng các họa tiết được hồi sinh từ kho lưu trữ KENZO. Bộ sưu tập cũng bao gồm cuộc đối thoại sáng tạo với nghệ sĩ đồ họa người Nhật Bản Verdy – một người bạn lâu năm của Nigo, cũng là người đã diễn giải logo KENZO bằng phông chữ swashed đặc trưng được thể hiện trên các sản phẩm may mặc và phụ kiện.

Dòng nhạc City Pop vốn thịnh hành ở Nhật Bản thời hậu chiến – và trùng hợp thay, cũng chiếm hữu những khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong sự nghiệp của Kenzo Takada. Trong con mắt của Nigo, sự tái xuất gần đây của thể loại này trên khắp thế giới – bởi thế hệ trẻ vốn hoàn toàn tách biệt với thời đại và nền văn hóa khởi sinh – đóng vai trò như nét tương đồng mạnh mẽ để tìm chỗ đứng cho di sản KENZO trong kỷ nguyên đương đại. Nhạc nền của show diễn được tạo ra bởi Cornelius – một người bạn cùng thời và đôi khi là cộng tác viên của Nigo từ giữa những năm 1990 – người chia sẻ sự trân trọng dòng nhạc City Pop của nhà thiết kế đối với City Pop.