Tìm kiếm
Close this search box.
EN

Bottega Veneta hé mở bí mật về kỹ nghệ xứ Veneto của thương hiệu

Một bộ phim mới của Massimiliano Bomba giới thiệu di sản của thương hiệu Bottega Veneta – xoay quanh sự đổi mới và bảo tồn kỹ nghệ chế tác độc đáo.

Bottega Veneta hé mở bí mật về kỹ nghệ xứ Veneto của thương hiệu 1

Bottega Veneta vừa phát hành một bộ phim mới được quay tại xưởng phim của hãng ở Montebello Vicentino, miền bắc nước Ý. Bộ phim ngắn được phát hành vào ngày 17 tháng 4 mang đến cho người xem cái nhìn chưa từng có về xưởng thủ công của thương hiệu, bao gồm cả kỹ thuật intrecciato trứ danh.

Được đạo diễn bởi Massimiliano Bomba, bộ phim mang tên Craft in Motion gợi nhắc về bản sắc Bottega Veneta cũng như chất xa xỉ khiêm nhường (hay ‘quiet luxury’) của thương hiệu. Các cảnh quay xen kẽ cho thấy khung cảnh thanh bình và rực rỡ trong một biệt thự thế kỷ 19 – nay đã được tu bổ – cũng như nghệ nhân và các quy trình thủ công tỉ mỉ đằng sau mỗi thiết kế của Bottega Veneta.

Bottega Veneta hé mở bí mật về kỹ nghệ xứ Veneto của thương hiệu 3

Với giọng thuyết minh của Ruggero Negretto, một trong những nghệ nhân lành nghề nhất của thương hiệu, bộ phim cho thấy quá trình hoàn thiện những chiếc túi Cabat, Kalimero, Sardine và loạt túi xách Bottega Veneta đáng ao ước – từng chiếc túi được cắt, chỉ, khâu và dệt tỉ mỉ bằng tay. Các góc quay chi tiết nhấn mạnh cảm giác về thời gian, khi các nghệ nhân đếm từng ngày chứ không dùng đơn vị giờ để hoàn thiện một chiếc túi. Sự chú ý đặc biệt được dành cho kỹ thuật đan da Intrecciato trứ danh, kiểu dệt đặc trưng của thương hiệu, đóng vai trò như một “tấm toan trắng” để thử nghiệm về hình dạng, màu sắc, cấu trúc và kích thước.

Đối với Giám đốc Sáng tạo Matthieu Blazy, thủ công xuất sắc, sức sáng tạo và khái niệm “quyền lực lặng” là bản chất của Bottega Veneta. “Tôi nghĩ sang trọng là cảm giác hơn là vẻ bề ngoài; nó mang tính cá nhân và cảm xúc đối với người mặc hơn là đối với những người chiêm ngưỡng. Tôi muốn người mặc được trao quyền mà không cần phục sức ồn ào. Đó là phong cách vượt trên xu hướng trong vô hạn thời gian.”

Bottega Veneta hé mở bí mật về kỹ nghệ xứ Veneto của thương hiệu 9

Kể từ khi được bổ nhiệm chức Giám đốc Sáng tạo, Blazy đã sử dụng các kỹ thuật làm đồ da được mài giũa của Bottega Veneta theo những phương cách mới – sáng tạo và gợi cảm – bao gồm giày da đan trong bộ sưu tập mới nhất của anh ấy, vải denim in da và da Kalimero liền mảnh đã mở đầu buổi trình diễn đầu tay của anh ấy. “Thủ công không phải là một ‘xu hướng’. Nó cũng không phải là thứ gì cần được phát triển. Đó là thứ công nghệ vượt thời gian. Tính bất nhất của quá trình thủ công làm cho mỗi thiết kế của Bottega Veneta trở nên độc nhất. Điều này đối với tôi là sự xa xỉ chân chính.”