EN

BOTTEGA VENETA WARDROBE 02: CUỘC VUI “CÁ NHÂN” CỦA DANIEL LEE

Gợi cảm, bụi bặm và vượt ngoài mọi sự trông đợi, Wardrobe 02 – hay Chớm Thu 2021 – của Bottega Veneta xứng đáng được đánh giá là BST sáng giá bậc nhất của làng thời trang thế giới nửa cuối năm nay.

BOTTEGA VENETA WARDROBE 02: CUỘC VUI “CÁ NHÂN” CỦA DANIEL LEE 1
BOTTEGA VENETA WARDROBE 02: CUỘC VUI “CÁ NHÂN” CỦA DANIEL LEE 3

Sự trở lại táo bạo của Daniel Lee

Bottega Veneta ra mắt Wardrobe 02 để hướng tới mùa Chớm Thu năm 2021, và đó là nền tảng để Giám đốc sáng tạo Daniel Lee đưa vào tủ đồ những phục trang táo bạo nhưng tươi mới và thiết thực. Sau những nỗ lực xóa sổ sự ảnh hưởng của chính mình thông qua MXH và đưa tới góc nhìn cận cảnh vào thời trang và phong cách sống bằng ấn phẩm điện tử của riêng thương hiệu, Bottega Veneta đã có sự trở lại thực sự ngoạn mục. BST mới thể hiện nét gợi cảm lạ lùng chưa từng có tại thương hiệu nước Ý nhờ vào việc ứng dụng những chi tiết trang trí có phần phù phiếm, thiếu thực tế nhưng lại vô cùng quyến rũ. Những chiếc váy lấp lánh, lông vũ, pha lê, sequins, kim cương giả (đang từ từ trở thành xu hướng mới năm nay) và những khoảng hở táo bạo tạo thành từ những đường cắt “không thường thấy” tại Bottega Veneta đã thổi một diện mạo mang đậm cảm hứng từ chính thực tại vào Wardrobe 02.

BOTTEGA VENETA WARDROBE 02: CUỘC VUI “CÁ NHÂN” CỦA DANIEL LEE 5
BOTTEGA VENETA WARDROBE 02: CUỘC VUI “CÁ NHÂN” CỦA DANIEL LEE 7

“Tối giản” và “cường điệu”

“Tối giản” và “cường điệu” luôn xuất hiện song song giữa từng set đồ của BST. Một quý ông đạo mạo trong áo khoác đi đường, quần tây và giày da cổ điển trong phút chốc đã có đối trọng với chàng trai trẻ trung tươi cười với… set đồ tương tự trong chất liệu da dẻo dai, bền bỉ quen thuộc của nhà mốt, trên chân là giày da chunky phá cách, hầm hố. Quý cô Bottega Veneta có thể yểu điệu trong những bộ váy sequins rạng rỡ, nhưng chỉ trong chốc lát đã biến hình cùng lông vũ hay lông xù gấu bông với giày patin nghịch ngợm trên chân. Chớm Thu 2021 từ đó mà giống như một trò chơi nhảy dây có phần mạo hiểm, khi Daniel Lee đã một bước rời khỏi sự an toàn, ổn định của Salon 01 để thử thách bản thân mình với Wardrobe 02.

BOTTEGA VENETA WARDROBE 02: CUỘC VUI “CÁ NHÂN” CỦA DANIEL LEE 9
BOTTEGA VENETA WARDROBE 02: CUỘC VUI “CÁ NHÂN” CỦA DANIEL LEE 11

Phụ kiện cũng là phần không thể thiếu với Wardrobe 02, và hầu hết trong số đó đều tuân theo quy tắc thú vị của BST lần này: Hoặc phải thật tối giản, hoặc phải thật cường điệu hóa. Bên cạnh hai mẫu túi Mount Bermuda và Mount Envelope gây ấn tượng mạnh bằng sợi xích to bản dùng để trang trí thì Bottega Veneta cũng đưa tới những mẫu Tire Boots đã làm mưa làm gió từ Thu – Đông 2020 với nhiều tinh chỉnh và các phối màu mới. Nhà mốt đồng thời bổ sung thêm những đôi Clog quái tính hơn bao giờ hết khi được nâng cấp thêm phiên bản cổ cao tới đầu gối. Hãy chấp nhận chúng như một phần của xu thế thời trang trong tương lai gần, khi chunky sneaker đã trở nên nhàm chán và những mẫu giày cổ điển chưa trở nên thú vị đủ sức cần thiết. Với các quý cô, những đôi Dot cao gót cá tính được làm từ da Nappa mềm mại cũng đã sẵn sàng để đồng hành trong mùa Chớm Thu 2021 ở nhiều phiên bản được trang trí khác nhau.