Bottega Veneta Xuân-Hè 2020: Daniel Lee Tiếp Tục Chứng Tỏ Tài Năng Kiệt Xuất 1
Tin Tức Mới Nhất

Bottega Veneta Xuân-Hè 2020: Daniel Lee Tiếp Tục Chứng Tỏ Tài Năng Kiệt Xuất

Xuân-Hè 2020 chứng kiến sự trở lại của Daniel Lee với runway thứ 2 tại nhà Bottega Veneta, và óc sáng tạo bài bản của anh đã được chứng minh bằng rất nhiều chi tiết “tinh giản – chắt lọc” từ mùa Thu-Đông 2019.

2019 là thời điểm thời trang bị thao túng bởi các trào lưu nhất thời cũng như định hướng của những “ngôi sao mạng” – “influencers”. Thế nhưng, đó cũng không phải là một điều tệ hại, nhất là khi xu hướng này kéo “thời trang sàn diễn” trở về gần hơn với “phục trang thực tiễn” ứng dụng cho ngày thường.

Daniel Lee – tân giám đốc sáng tạo của Bottega Veneta – đã nói về những dự định ấp ủ của anh khi lãnh trách nhiệm nặng nề nhưng đáng hứa hẹn ở ngôi nhà mới: “Bottega Veneta có nền tảng thực sự tuyệt vời trong kỹ thuật chế tác da, tuy nhiên đồ ready-to-wear và trang sức vẫn chưa thực sự được khai thác tương xứng. Vì vậy, tôi cảm thấy thực sự thú vị khi nhận được cơ hội này.” Và đúng như lời đã hứa, Daniel Lee đã tiếp tục bùng nổ với mùa Xuân – Hè 2020 khi đưa đến một bộ sưu tập ready-to-wear hoàn toàn mới lạ tại Bottega Veneta.

Bottega Veneta Xuân-Hè 2020: Daniel Lee Tiếp Tục Chứng Tỏ Tài Năng Kiệt Xuất 3

Bottega Veneta Xuân-Hè 2020: Tinh giản và chắt lọc

Chỉ sau một đêm, rất nhiều thứ tại Bottega Veneta SS20 đã sẵn sàng để trở thành trào lưu mới cho cả năm sau. Túi pouch đeo chéo và giày mõm vuông tại sàn diễn Xuân – Hè đêm ngày 19 là thành quả của một tầm nhìn táo bạo từ Daniel Lee. Sự thay đổi này từng được nhấn nhá cũng như dự đoán nhiều lần qua các hình ảnh quảng bá chiến dịch Thu – Đông 19′, nay bùng nổ thành một runway lạ lùng chưa từng có tiền lệ ở nhà BV.

Bottega Veneta Xuân-Hè 2020: Daniel Lee Tiếp Tục Chứng Tỏ Tài Năng Kiệt Xuất 5

Bottega Veneta 2.0 đã không còn là một khẩu hiệu suông. Sự cách tân có thể được cảm nhận rõ rệt nếu bạn may mắn có mặt tại Via Senato vào đêm runway vừa qua để chứng thực sức nóng cộp mác Daniel Lee. Bên dưới đường băng Perspex, trong một không gian được trang trí dày đặc bởi họa tiết Intrecciato (nhằm trân trọng tri ân giá trị nguyên bản nhà BV), khách mời được ngồi trên những tấm nệm gối dày dặn để có thể thoải mái ngắm nhìn dàn mẫu độc đáo.

Bottega Veneta Xuân-Hè 2020: Daniel Lee Tiếp Tục Chứng Tỏ Tài Năng Kiệt Xuất 7Các phụ kiện bằng da của Daniel Lee đã tạo được tiếng vang trong suốt nửa đầu năm qua, và câu hỏi đặt ra là: BST ready-to-wear của anh liệu có tương xứng? Câu trả lời là có. Lee đã tinh tế chắt lọc các giá trị thành công nhất của mùa Thu-Đông 2019 như những chiếc váy len ôm sát khoe trọn hình thể phụ nữ để nhấn thị giác bằng một số nét cắt khoét táo bạo khoe da thịt gợi cảm (đồng thời tồn tại phiên bản áo len dành cho nam giới với khoảng “cắt-khoe” tương tự). Đồng thời, cũng có một số chi tiết được Lee giảm nhẹ ở mùa Xuân-Hè 2020, như các chi tiết làm từ da nay đã được tinh giản để phục trang trở nên mềm mại, thanh thoát hơn cho tiết trời ấm áp. Chiếc túi pouch đeo vai là một sự “tinh giản – chắt lọc” đáng giá khi được Lee cân nhắc giữ lại sau vô số lời khen ngợi có cánh của giới mộ điệu, đồng thời điều chỉnh và làm mới nó bằng một phiên bản thú vị, hiện đại hơn nhờ vào tính chất sử dụng độc đáo. Điều này cũng thường được thấy ở các nhà thiết kế trẻ sau một số item thành công: họ thường nghiên cứu và phát triển thêm các phiên bản khác nhau của chúng.

Bottega Veneta Xuân-Hè 2020: Daniel Lee Tiếp Tục Chứng Tỏ Tài Năng Kiệt Xuất 9

Daniel Lee cũng ứng dụng ít nhiều yếu tố “thể thao” vào BST Xuân-Hè 2020. BST đồ nam đón nhận những chiếc quần short bóng rổ bằng da, trong khi quần lửng cắt tới gối được dành cho các cô gái. Một vài chiếc khăn quàng mang họa tiết đậm chất nhiệt đới như chú khỉ và quả dứa khiến BST mang đậm hơn âm hưởng của Xuân – Hè.

Mảng phụ kiện mùa Xuân-Hè 20′ tiếp tục gây ấn tượng với món phụ kiện hứa hẹn sẽ làm mưa làm gió trong cả năm tới: Túi hobo intrecciato siêu cỡ. Mang ít nhiều cảm hứng từ tote-bag cỡ lớn đã thịnh hành trong suốt thời gian qua nhờ vào sự tích cực lăng-xê của nhiều thương hiệu đường phố, Daniel Lee chắt lọc những “phản ứng” của cư dân mạng để đem tới một item đậm chất thời trang ứng dụng dựa trên giá trị nguyên bản Intrecciato của Bottega Veneta để tạo ra đứa con lai sáng giá – điểm nhấn đặc biệt nhất của show BV SS20.

Trong khi Vogue và người yêu thời trang trên thế giới đã bắt đầu tôn vinh Daniel Lee bởi sự thay đổi anh đem tới BV thì trước đó, các vật phẩm mùa Thu-Đông 2019 được anh sáng tạo nên cũng đã có mặt tại :

Bottega Veneta – Vietnam,

Union Square, 171 Đồng Khởi, TP HCM. Tel: 028 3827 5479