Search
Close this search box.
EN

Chopard Kỷ Niệm 25 Năm Biểu Tượng Đồng Hồ Happy Sport

Với Happy Sport, Chopard đã sáng tạo hơn cả một chiếc đồng hồ, đó là sự lôi cuốn độc đáo, một luồng sáng rực rỡ và một thái độ sống không thể bắt chước. Nguyên tắc duy nhất của nó? Sự tự do. Từ năm 1993, Happy Sport đã tự do kết hợp những mã gien: thép và kim cương, vĩnh cửu và phù du. Với cái nhìn tiên phong, Caroline Scheufele đã mơ về chiếc đồng hồ phi thường, phá vỡ những quy tắc trong nghệ thuật chế tác đồng hồ. Tinh tế, nhưng khỏe khoắn. Vui tươi, độc lập, tinh nghịch và hoàn toàn hiện đại, nó mang những mật mã thẩm mỹ rất riêng nhưng vẫn đảm bảo tính nữ tính cần thiết. Song hành với một thế giới chuyển động, những phong cách luôn biến đổi và những cuộc cách mạng tự thân, Happy Sport mở ra những chân trời vô hạn cho những phép biến đổi không ngừng, là tuyên ngôn tự do và nữ quyền, luôn chuyển động trên mỗi bước đi. Bởi lẽ, cuộc sống tự do đáng quý hơn nhiều so với bị kìm hãm, Happy Sport tóm lược những mạch đập cho một cuộc sống không thỏa hiệp.

Chopard Kỷ Niệm 25 Năm Biểu Tượng Đồng Hồ Happy Sport 1

“Kim cương hạnh phúc hơn khi chúng tự do”

Tất cả đều bắt đầu với một chuyển động mạnh mẽ. “Kim cương hạnh phúc hơn khi chúng tự do” – Karin Scheufele – người gia nhập vào gia đình Chopard vào năm 1963 cùng với chồng bà – đã giải thích như vậy khi bà phác thảo ý tưởng về BST Happy Diamonds. Câu tuyên ngôn này trở thành chính tên gọi cho bộ sưu tập. Thay vì những viên kim cương được cố định và đóng khung trong chấu giữ, bất kể chúng có xa xỉ cỡ nào, ở bộ sưu tập này, chúng được quyết định tuân thủ theo một quy tắc hoàn toàn mới. Vào năm 1976, khi xã hội thay đổi nhanh hơn bao giờ hết, Chopard đã đưa ra ý tưởng tuyệt vời là để những viên kim cương hoàn toàn tự do di chuyển giữa hai mặt sapphire (nắp kính và mặt số), qua đó, cho phép chúng chuyển động không giới hạn và lưu giữ sự lấp lánh thuộc tính của mình. Happy Diamonds đã chứng tỏ sự mê hoặc vô hạn, được săn đón bởi truyền thông và luôn được mong ngóng bởi công chúng. Đó là mặt hàng bán chạy nhất. Sự ra đời của một biểu tượng Vào năm 1993, Caroline Scheufele – con gái của Karl và Karin Scheufele, người hiện nay là Đồng Chủ tịch kiêm Giám đốc Nghệ thuật của Chopard – tiếp tục nắm bắt tinh thần của thời gian, và đã tưởng tượng về một chiếc đồng hồ thể thao dựa trên nguyên mẫu. Trong thời đại khi người ta cho rằng thật điên rồ khi kết hợp bản chất cao quý của kim cương với một loại kim loại thường như thép, Caroline Scheufele đã nắm lấy cách tiếp cận đột phá này và kết hợp cả hai trong một sản phẩm lần đầu tiên có mặt trong lịch sử chế tác trang sức. Sau kim cương bị đưa ra khỏi chấu, Caroline Scheufele đã “giải thiêng” cho chúng, nhưng không làm mất đi phép nhiệm màu và sự hấp dẫn của chính nó. Giờ đây, kim cương không chỉ dành cho những sự kiện trọng đại, mà thay vào đó trở thành vật bật ly thân cho cuộc sống gấp gáp hiện đại. Bất kể phối với jeans, giày tennis, giày cao gót hoặc tới văn phòng, Happy Sport luôn đồng hành cùng phái đẹp trên con đường theo đuổi giấc mơ của họ, qua rất nhiều khuôn diện của cuộc sống. Đó là một lá bùa không thể tách rời của chủ nhân…

Chopard Kỷ Niệm 25 Năm Biểu Tượng Đồng Hồ Happy Sport 3

Sự sáng tạo vô hạn

Dưới tầm nhìn sáng tạo của Caroline Scheufele, Happy Sport đã được làm mới hoàn toàn, phản ánh những phong cách và sự tiến hóa không ngừng của xã hội, và nghiễm nhiên trở thành biểu tượng sáng chói. Trong suốt 25 năm tồn tại, những chiếc đồng hồ Happy Sport đã có hơn một nghìn phiên bản. Sự phong phú của những phiên bản là âm hưởng cho sức sáng tạo vô biên được nuôi dưỡng bởi nhà Chopard, nhà chế tác đồng hồ – trang sức đương đại phong phú nhất, và thể hiện vô vàn cách thức biểu đạt kỹ thuật chế tác phi thường. Happy Sport đã trở thành chiếc đồng hồ sưu tập đầu tiên của mọi phụ nữ: luôn được làm mới qua năm tháng trong những cách thể hiện sáng tạo hơn, nó luôn chiếm trọn trái tim người phụ nữ bởi nó luôn trung thành với phẩm chất táo bạo và tinh thần tự do. Một tinh thần cao quý luôn được thể hiện trong nhiều hình dạng và biến thể: tròn, vuông, oval, đính kim cương hoặc hồng ngọc, sapphire và ngọc lục bảo – bảo bối may mắn dưới mọi hình thức cho người đeo. Và, dĩ nhiên, dưới mọi màu sắc có thể tưởng tượng. Thiên nhiên luôn là nguồn cảm hứng sáng tạo vô tận đối với Caroline Scheufele, và những phiên bản của Happy Sport luôn phản ánh thế giới kỳ thú của đại dương sâu thẳm, bầu trời vô tận, với Happy Fish, Happy Ocean và Happy Snowflakes đã trở thành những phiên bản biểu tượng cho bộ sưu tập này. Trong năm 2016, Chopard đã ra mắt Happy Sport cho phép người đeo thay đổi dây tùy theo tâm trạng và trang phục. Bất kể đó là phiên bản gì, Happy Sport vẫn lưu dấu trong thế giới đồng hồ bởi mối quan hệ với thời gian: chúng không chỉ được dùng để chỉ thời gian, mà còn để thưởng lãm những viên kim cương chuyển động trong vũ điệu đầy vui tươi.

Chopard Kỷ Niệm 25 Năm Biểu Tượng Đồng Hồ Happy Sport 5

Với phiên bản kỷ niệm 25 năm, Happy Sport đã kết hợp tinh túy của hai thế giới


Nhân dịp kỷ niệm 25 năm, bộ sưu tập được bổ sung thêm một danh mục các thiết kế đa phong cách với sức mạnh của bộ chuyển động tự lên cót: 09.01C phát triển dành riêng cho vỏ đồng hồ 30mm cho nữ bởi Chopard Manufacture. Khi được trang bị động cơ này, những phiên bản được giới thiệu trong năm 2018 với Happy Sport Manufacture mang mặt đồng hồ bằng ngọc trai với sắc pastel yểu điệu; hay Happy Sport Oval Automatic mang đến một làn gió mới cho thiết kế oval của dòng Happy Sport trong một phiên bản đương đại và đổi mới. Những thiết kế này là minh chứng cho sự sáp nhập không giới hạn của hai trung tâm chế tác – đồng hồ và trang sức với rất nhiều kỹ thuât và bí kíp thượng thừa trong ngành công nghiệp này. Sự kết hợp tuyệt vời của các nghệ nhân ở đỉnh cao trong sự nghiệp của họ đã mang đến cách thể hiện mới mẻ cho Happy Sport, trong đó, không thể không kể đến nghệ thuật vẽ sơn mài Urushi trên mặt số và khảm Fleurisanne cho bộ chuyển động.

Chopard Kỷ Niệm 25 Năm Biểu Tượng Đồng Hồ Happy Sport 7

Khám phá thêm bộ sưu tập mới của Happy Sport tại hệ thống Cửa hàng Chopard