Một phiên bản đồng hồ dạ tiệc mới được nạm đá spessartite,
nổi bật với mặt số sapphire ứng dụng kỹ thuật mới trang trí họa tiết ngựa vằn.

Ra mắt lần đầu tiên năm 2006, Gondolo Serata gây ấn tượng với những đường cong mềm mại lấy cảm hứng từ phong cách Art Deco. Thiết kế đặc trưng mang đến một góc nhìn đương đại về mẫu đồng hồ dạ tiệc nhưng vẫn đủ thời thượng để đeo vào ban ngày. Bộ sưu tập này được trình làng với các phiên bản vàng trắng nạm kim cương, viền quanh mặt số xà cừ khắc guilloché (Ref. 4972G-001 và 4972/1G-001), được sản xuất cho đến năm 2021.
Năm 2023, mẫu đồng hồ trang sức mang phong cách độc đáo và vẻ thanh lịch vượt thời gian đã trở lại trong bộ sưu tập hiện hành của Patek Philippe với phiên bản vàng hồng kích thước lớn hơn, vỏ nạm đá spessartite và mặt số phủ sơn nâu điểm họa tiết hoa (Ref. 4962/200R-001).



Patek Philippe tiếp tục tái hiện thiết kế này với mặt số mang họa tiết ngựa vằn, lấy cảm hứng từ mẫu đồng hồ Golden Ellipse Ref. 5738/50G-023 chế tác bằng kỹ thuật tráng men viền chỉ vàng cloisonné – một trong những tác phẩm nổi bật thuộc bộ sưu tập Rare Handcrafts 2022. Để tái tạo hiệu ứng thị giác của các sọc ngựa vằn với hình ảnh con vật nổi bật ở tiền cảnh, hãng đã ứng dụng một kỹ thuật tiên tiến vô cùng tinh xảo với mặt số bằng kính sapphire được khắc và phủ sơn đen trên cả hai mặt. Họa tiết ngựa vằn sau đó được hoàn thiện bằng kỹ thuật mạ kim loại màu đen và phủ sơn trắng ở mặt dưới của mặt số sapphire, tạo nên hiệu ứng thị giác sống động với chiều sâu ấn tượng. Thời gian được hiển thị qua hai cọc số Breguet gắn nổi tại vị trí 12 giờ và 6 giờ, cùng bộ kim hình lá bằng vàng hồng.


Bộ vỏ bằng vàng hồng (kích thước 28,6 x 40,85 mm) được nạm 94 viên đá spessartite cắt brilliant (tổng cộng 2,02 ct), sắp xếp theo hiệu ứng chuyển sắc kép từ tông màu cognac ở vị trí 12 giờ và 6 giờ, chuyển dần sang tông màu cam sáng ở vị trí 9 giờ và 3 giờ. Hiệu ứng đậm-nhạt xen kẽ này, kết hợp với sự thay đổi kích thước của đá trang trí, làm nổi bật dáng “vặn eo” mềm mại và đường cong của đồng hồ, ôm lấy cổ tay một cách hoàn hảo. Một hàng đá spessartite thứ hai đính trên phần dưới của bộ vỏ càng nhấn mạnh các đường cong bất đối xứng.
Mẫu Gondolo Serata Ref. 4962/200R-010 mới đi kèm dây da bê màu trắng với lớp hoàn thiện satin. Khóa gài bằng vàng hồng được trang trí với logo Patek Philippe.
Bên trong đồng hồ là bộ máy thạch anh Patek Philippe caliber E15, với các chi tiết cơ khí được hoàn thiện tỉ mỉ theo cùng tiêu chuẩn với những bộ máy cơ học do hãng sản xuất.
