Tin Tức Mới Nhất

Gợi ý kết hợp màu sắc giữa suit và giày

Những bộ suit thường đem lại phong thái đơn giản, lịch lãm dù chỉ với một màu cùng những chi tiết nhỏ tế nhị đầy tinh xảo. Vì vậy, màu sắc của món phụ kiện sẽ tạo nên những thay đổi lớn cho toàn diện mạo để truyền đạt những thông điệp khác nhau. Tham khảo một số gợi ý dưới đây từ BOSS về cách kết hợp giữa suit và giày, để có thể có được phong cách phù hợp nhất.

1. Phong cách công sở chuyên nghiệp:

Trong môi trường chuyên nghiệp ở các tập đoàn lớn, bộ suit màu xanh navy là lựa chọn hàng đầu bởi vẻ cổ điển, sang trọng vốn có. Màu xanh navy đẹp nhất khi phối hợp cùng giày màu đen, màu navy hoặc màu cognac để giữ phong thái chỉn chu, chuyên nghiệp.

 • Màu đen
  Màu đen không quá phô trương nhưng luôn mang vẻ sắc xảo, sang trọng cùng màu xanh navy. Đây là sự lựa chọn dễ dàng, không tốn thời gian và có thể kết hợp hoàn hảo cùng mọi sắc màu khác.
 • Màu navy
  Đến công sở thật lịch lãm, nam tính cùng màu xanh navy cổ điển. Hãy chọn đôi giày đậm màu hơn suit để có một diện mạo hoàn chỉnh hơn.
 • Màu rượu cognac
  Màu rượu cognac là một sắc thái đậm đặc hơn của màu nâu, tạo nên độ tương phản hoàn hảo với màu xanh navy mà vẫn giữ vẻ chuyên nghiệp, đẳng cấp cần có.

2. Phong cách công sở lịch lãm:

Đôi khi, chúng ta muốn có một diện mạo nổi bật, kiểu cách hơn cho những sự kiện, buổi họp quan trọng nơi công sở. Khi đó, hãy chọn cho mình bộ suit đen bảnh bao cùng giày da với những màu dưới đây.

 • Màu nâu đậm
  Chọn một đôi giày nâu đậm để có độ tương phản ấn tượng nhưng không quá phô trương.
 • Màu đen
  Suit và giày đồng màu đen đầy vẻ quyền lực, tinh tế, nhưng hãy phối cùng chiếc áo sơmi hay cravat sáng màu để bộ đồ không bị quá tối.
 • Đỏ đậm
  Phối suit đen cùng giày da đỏ đậm như một lời tuyên ngôn mạnh mẽ, táo bạo về phong cách vô cùng ấn tượng mà vẫn thật lịch lãm.

3. Phong cách công sở thường nhật:

Khi bạn muốn thoải mái hơn, màu ghi là lựa chọn hoàn hảo nhất cho và có thể trung hoà với các món phụ kiện thời trang khác cho vẻ trẻ trung mà vẫn chuyên nghiệp.

 • Màu nâu
  Khi phối suit ghi với tông nâu cổ điển, hãy chọn tông màu đồng nhất như tông nâu đậm đi cùng tông ghi đậm để có một diện mạo nhất quán và đẹp chỉn chu.
 • Màu đen
  Đây là một lựa chọn sáng suốt mang đến vẻ tối giản lịch lãm mà không quá phô trương.

4. Phong cách công sở hiện đại:

Ở nơi công sở với quy định về trang phục thoải mái, hãy chọn cho mình bộ suit xanh dương trẻ trung, cá tính. Suit xanh dương hợp nhất với giày màu xanh navy và màu trắng.

 • Màu navy
  Phối hai tông xanh với nhau mang đến một vẻ tinh tế mà vẫn thoải mái.
 • Màu trắng
  Màu trắng tạo độ tương phản hài hoà, khi mặc với xanh dương sẽ đem đến diện mạo bảnh bao, chỉn chu nơi công sở.

5Phong cách công sở mùa hè:

Cho những ngày nắng nóng oi bức, bạn nên chọn một bộ suit màu xanh nhạt phối cùng giày màu đen và navy.

 • Màu đen
  Một bộ suit sáng màu có thể nhìn khá thoải mái, nhưng nếu trong trường hợp cần một vẻ chuyên nghiệp, hãy kết hợp cùng màu đen. Đây là một lựa chọn dễ dàng, nhanh gọn mà luôn đẹp.
 • Màu navy
  Một bộ đồ với tất cả các món trang phục cùng tông trông sẽ thật tinh tế, vì thế hãy cân bằng màu xanh sáng của bộ suit với màu xanh navy để có một diện mạo hoàn chỉnh.