EN

Hermès Arceau Awooooo: Thiểm Nguyệt Ngân Lang

Có thể với nhiều người, một chiếc đồng hồ từ thương hiệu thời trang không phải là sự lựa chọn hàng đầu. Tuy nhiên, với một thương hiệu “bách nghệ” như Hermès, đây có thể là một ngoại lệ thú vị, kể cả đối với giới sưu tầm khó tính.

Là thương hiệu Pháp có xuất xứ lâu đời, thế nhưng những chiếc đồng hồ Hermès lại được trân trọng gắn mác “Swiss made” danh giá, đưa các timepiece của Maison vào hàng ngũ đồng hồ Thụy Sĩ. Có thể công năng phức tạp không phải là điểm mà Hermès tâp trung, nhưng bộ máy mang tính chính xác cao và trên hết là tính thẩm mỹ tuyệt đối được bảo chứng bởi bàn tay nghệ nhân của Maison chính là điểm làm nên tên tuổi của những cỗ máy thời gian này.

Hermès Arceau Awooooo: Thiểm Nguyệt Ngân Lang 1
Tiếp nối phiên bản “Grrrrr!” đáng yêu mô phỏng tiếng gầm gừ của chú Gấu trúc được Hermès cho trình làng vào năm 2016, mẫu Arceau “Awooooo” được ra đời với hình ảnh sói trắng vọng trăng – vốn ban đầu được ướm cho mẫu khăn quàng cổ nam giới.

Hermès Arceau Awooooo: Thiểm Nguyệt Ngân Lang 3Người tham dự triển lãm đồng hồ SIHH 2019 mới đây đã có dịp chiêm ngưỡng một trong những mẫu đồng hồ thú vị nhất của Maison. Hình ảnh con sói trắng huyền bí từ lâu đã trở thành nguồn cảm hứng bất tận cho mọi câu chuyện tự cổ – kim – Đông – Tây, nay được khắc họa bằng nét sơn mài điêu luyện.

Hermès Arceau Awooooo: Thiểm Nguyệt Ngân Lang 5
Cái hay của Hermès Maison chính là lấy ít tả nhiều, để người chiêm ngưỡng lạc vào không gian đẹp đẽ của những suy tưởng, chiêm nghiệm; với chiếc Arceau Awooooo lần này, người ta sẽ được thấy cả một bầu trời đêm đầy sao ôm ấy vành trăng lưỡi liềm mỏng manh. Dưới bầu trời ấy, ngân lang đơn độc bước giữa cánh rừng già hay trên mỏm núi, ngẩng đầu vọng một khúc oai hùng và đường bệ – tất cả được họa lại một cách xuất sắc chỉ trên một mặt số 41mm của chiếc đồng hồ. Được hoàn thiện với dây đeo cá sấu màu xám than chì mờ, Awooooo được sản xuất chỉ 8 chiếc trên toàn thế giới – một cách tuyệt vời để vinh danh thiết kế cổ điển 40 năm tuổi bởi bàn tay Henri d’Origny.