Tìm kiếm
Close this search box.
EN

HERMÈS ARCEAU DUC ATTELÉ: KỲ QUAN CƠ KHÍ TRÊN CỖ XE SONG MÃ

Hermès tiếp tục khẳng định trình độ chế tác đồng hồ thượng thừa với một kiệt tác Haute Horlogerie mới – chiếc Arceau Duc Attelé kết hợp giữa tourbillon ba trục và bộ điểm chuông lặp phút, lấy cảm hứng từ di sản kị mã phi thường của thương hiệu.

Arceau Duc Attelé lấy cảm hứng từ chiếc Arceau gốc được thiết kế bởi Henri d’Origny vào năm 1978 với bộ vỏ tròn duy mỹ và điểm nhấn là bộ vấu hình bàn đạp bất đối xứng, gợi nhớ đến thế giới kị mã – linh hồn của nhà Hermès. Trải qua gần nửa thế kỷ trường tồn nhờ tính thẩm mỹ tinh tế nhưng sang trọng, chiếc Arceau Duc Attelé  làm mới BST với hai phiên bản vỏ titanium hoặc vàng hồng mang mặt số 43mm. Ở chính giữa mặt số, trung tâm sáng tạo dành chỗ cho cỗ tourbillon tinh xảo và cơ chế báo giờ độc đáo.

HERMÈS ARCEAU DUC ATTELÉ: KỲ QUAN CƠ KHÍ TRÊN CỖ XE SONG MÃ 1

Kỳ quan cơ khí

Trái tim của Arceau Duc Attelé nằm ở sự kết hợp đột phá giữa hai bộ máy phức tạp, kết hợp cùng lúc cỗ tourbillon ba trục và bộ điểm chuông lặp phút. Đây là lần đầu tiên hai cơ chế đắt đỏ này được kết hợp với bộ chuyển động tần số cao, minh chứng cho cam kết của Hermès trong việc vượt qua những giới hạn của ngành chế tác đồng hồ. Tourbillon ba trục, một kỳ công thu nhỏ, xoay trên ba trục độc lập với tốc độ khác nhau, cần mẫn chống lại hiệu ứng ghì mà lực hấp dẫn tác động trực tiếp lên các linh kiện mỏng manh của bộ máy đồng hồ.

HERMÈS ARCEAU DUC ATTELÉ: KỲ QUAN CƠ KHÍ TRÊN CỖ XE SONG MÃ 3

Bộ điểm chuông lặp phút nâng tầm chiếc Arceau Duc Attelé lên một đẳng cấp tinh xảo mới. Được kích hoạt bằng một thanh trượt chuyên dụng trên vỏ máy, búa gõ chạm khắc hình chú ngựa sẽ điểm báo theo 3 chế độ tùy chỉnh bao gồm lặp giờ, lặp 15 phút và lặp phút. Chiếc búa tinh xảo hình đầu ngựa sẽ gõ vào các cồng dài hình chữ U, tạo ra thanh âm ngân vang như tiếng chuông nhà thờ. Âm thanh này được khuếch đại mà vẫn giữ nguyên độ trong trẻo nhờ chất liệu vỏ máy nhẹ và có tính năng hỗ trợ âm học vượt trội.

Hiển thị giờ – phút của chiếc Arceau Duc Attelé được đánh dấu bằng các chữ số Ả Rập nghiêng đậm tính vị lai, gợi cảm giác tuấn mã phi nước đại. Các kim hình móng vuốt xuất hiện xung quanh vành của vòng chương, trực tiếp hiển thị chỉ báo giờ. Mốc dự trữ năng lượng lên tới 48 tiếng của bộ chuyển động H1926 được thể hiện qua một kim xăng dưới vòng chương được thể hiện ẩn ý cho sóng âm tinh tế lan tỏa tới búa đánh cồng hình đầu ngựa, giúp chủ nhân thuận tiện theo dõi.

Di sản trên lưng ngựa

Không chỉ là một kiệt tác về mặt kỹ thuật, Arceau Duc Attelé còn tôn vinh di sản lẫy lừng trên lưng ngựa của nhà Hermès. Từng bánh răng của bộ máy Manufacture H1926 có thiết kế cắt xén lấy cảm hứng từ bánh xe của xe ngựa Duc Attelé – một loại xe song mã bốn bánh đã từng rất phổ biến. Đây cũng là motif thường thấy trong các biểu tượng của Hermès.

HERMÈS ARCEAU DUC ATTELÉ: KỲ QUAN CƠ KHÍ TRÊN CỖ XE SONG MÃ 5

Bao quanh mặt số là vòm kính sapphire bao phủ cỗ tourbillon ba trục và giá đỡ bằng titan đánh bóng gương ba lớp có hình 2 chữ “H” đan xen, tượng trưng cho sự kết hợp của Émile Hermès và Julie Hollande vào năm 1900. Chi tiết di sản này gợi nhớ đến những họa tiết trang trí thang máy tại địa chỉ số 24 phố Rue du Faubourg-Saint-Honoré lịch sử – cửa hàng đầu tiên của nhà Hermès.

Kiệt tác
không dành cho số đông

Một điều chắc chắn: Từ cái tên thương hiệu cho tới công phu cơ khí được dày công chế tác – đây chắc chắn không phải chiếc đồng hồ có thể dễ dàng sở hữu. Chiếc Arceau Duc Attelé sở hữu vỏ máy bằng titanium hoặc vàng hồng – mỗi phiên bản được sản xuất chỉ 24 chiếc đi kèm với dây đeo cá sấu được chế tác tỉ mỉ với hai màu xám than mờ hoặc xanh thẳm, phản ánh chuyên môn về đồ da của Hermès.

HERMÈS ARCEAU DUC ATTELÉ: KỲ QUAN CƠ KHÍ TRÊN CỖ XE SONG MÃ 7

Arceau Duc Attelé không chỉ là một chiếc đồng hồ, mà còn là một kiệt tác nghệ thuật. Với mỗi bánh răng đều thấm đẫm lịch sử Hermès, cỗ máy là sự kết hợp hoàn hảo giữa công nghệ tiên tiến và tính thẩm mỹ cổ điển, thể hiện bản chất chinh phục, cầu toàn của thương hiệu xa xỉ nước Pháp trong ngành đồng hồ cao cấp thế giới.