Tìm kiếm
Close this search box.
EN

“Hermès Cut” và nét tinh giản quyền lực

Thương hiệu xa xỉ Hermès vừa bổ sung vào bộ sưu tập đồng hồ của mình một tạo phẩm mới.

Từ ngày 9 đến ngày 15/4/2024, Watches & Wonders 2024 – sự kiện được mong chờ nhất ngành chế tác đồng hồ đã chính thức diễn ra, quy tụ 55 thương hiệu đồng hồ cao cấp và thu hút khoảng 43.000 du khách từ khắp nơi trên thế giới. Nổi bật trong số đó là Hermès Cut – tạo tác hòa cùng nhịp đập xu hướng “xa xỉ thầm lặng” (quiet luxury) và đáp ứng nhu cầu đa dạng của phái đẹp.

Hermès dường như đang chơi đùa với “từ điển hình học” khi tạo ra chiếc đồng hồ Hermès Cut. Sắc nét tới từng milimét, chiếc đồng hồ được khao khát trên toàn cầu này mang bản sắc không thể hòa tan. Tỷ lệ cân đối của phần vỏ được đánh bóng và chải satin lấp lánh, cùng đường viền được làm gọn khiến tổng thể càng thêm nổi bật.

Phần núm vặn nằm ở vị trí 1h30 và mang điểm nhấn là chữ H độc đáo được sơn mài hoặc điêu khắc nổi bật. Viền bezel được cắt vát tạo hình cho mặt số rộng rãi với cạnh cong, được nhấn nhá bằng các chữ số Ả Rập được phủ chất phát quang. Phông chữ khảm nổi độc đáo tôn vinh nét tinh giản của đồng hồ và giúp hiển thị thời gian sinh động hơn.

“Hermès Cut” và nét tinh giản quyền lực 1
“Hermès Cut” và nét tinh giản quyền lực 3

Đồng hồ được trang bị bộ máy cơ in-house Hermès H1912 lên cót tự động, có thể được thấy rõ qua nắp lưng pha lê sapphire, vận hành hiển thị giờ, phút và giây. Hoạ tiết chữ H được chạm khắc thủ công vô cùng tinh xảo, đẹp mắt trên con lắc và đĩa máy.

Được đánh bóng, sơn dạ quang và lộ cơ bán phần, các kim giờ và kim phút thuôn dài trang nhã, cùng với kim giây lớn có chấm phát sáng, lướt trên mặt số có tông màu bạc với vạch phút có điểm nhấn màu xám và màu cam.

“Hermès Cut” và nét tinh giản quyền lực 5
“Hermès Cut” và nét tinh giản quyền lực 7

Vòng đeo tay bằng kim loại tích hợp liền mạch có các mắt dây tinh tế với kiểu dáng bo tròn và các lớp hoàn thiện xen kẽ phù hợp với thiết kế vỏ.

Ngoài ra, dây đeo cao su có tám màu lấy từ bảng màu của Hermès – trắng, cam, ghi ngọc, ghi thiếc, glyxin, xanh ‘châu chấu’, xanh jeans và hồng cánh sen – trong khi hệ thống có thể thay thế thông minh giúp bạn dễ dàng “chơi đùa” với phong cách mỗi ngày.

“Hermès Cut” và nét tinh giản quyền lực 9
“Hermès Cut” và nét tinh giản quyền lực 11

Chuyên gia về đồng hồ Oliver Müller nhận xét: “Mẫu đồng hồ nữ này sẽ trở thành một trong những chiếc đồng hồ mang tính biểu tượng của thương hiệu, giúp tăng doanh số các sản phẩm mức giá trung bình khá cao và thúc đẩy phần còn lại của bộ sưu tập đồng hồ Hermès”.

“Hermès Cut” và nét tinh giản quyền lực 13