Tin Tức Mới Nhất

Hermès Enchainement libres – Những mắt xích “tự do’’

Khi nhắc tới những chiếc mỏ neo, bạn thường nghĩ tới điều gì? Sự trói buộc, những chuỗi xích kiềm hãm, cảm giác nặng nề ghìm chặt lấy tâm can? Thế nhưng, những chiếc mỏ neo cũng gợi nhớ tới đáy đại dương sâu thẳm, còn dây xích cũng gợi nhớ tới tấm yên cương trên lưng những con tuấn mã phóng khoáng, tự do. Motif mỏ neo và dây xích này có tên gọi nguyên bản là “Chaine d’ancre” ra đời từ năm 1938 dưới sáng tạo của Robert Dumas; và là một trong những hoạ tiết mang tính biểu tượng của Hermès.

Với Pierre Hardy – Giám đốc sáng tạo mảng trang sức của Hermès, đây dường như là ý tưởng chẳng thể bỏ qua, và ông đã chọn những chiếc dây xích và mỏ neo làm chất liệu chính để thỏa sức sáng tạo nên bộ sưu tập Hermès Enchainement libres – Những mắt xích tự do.

“Ở Hermès, “Chaine d’ancre” là motif cơ bản, do nguồn gốc của Hermès là một nhà sản xuất yên cương ngựa với truyền thống xuất sắc về làm dây xích. Coi chuỗi xích là trung tâm nghĩa là tôn vinh giá trị nguyên bản xuất sắc của hãng.” – Pierre Hardy đã giải thích như vậy về nguồn cảm hứng lạ lùng của mình. Bộ sưu tập ‘Enchainements libres’ đặt sự đổi mới và các kỹ thuật chế tác truyền thống lên hai đầu một cán cân, và tại một trung điểm hoàn hảo, các bậc thầy nhà Hermès đã tìm thấy vẻ đẹp thách thức thời gian được tạo ra bởi các hiệu ứng thị giác “mise en abyme” thú vị và bất tận trên các mẫu Voltige.

Pierre Hardy, giám đốc sáng tạo mảng trang sức Hermès, có thể coi là đã thỏa sức chơi đùa cùng những mắt xích mỏ neo “chaine d’ancre” này. Dưới bàn tay của Pierre Hardy, cấu trúc căn bản của một chuỗi dây được chia thành nhiều phần, hoàn toàn tự do và tách biệt; được khai thác bởi năng lực điêu khắc thượng thừa để trở thành những chuỗi trang sức tinh xảo mang tỷ lệ hoàn hảo. Nghệ thuật chế tác trang sức của Hermes được ngài Pierre Hardy tái định nghĩa với những cấu trúc lạ lùng, đề cao sự uyển chuyển riêng biệt nằm ở từng chuỗi xích riêng; mỗi chuỗi lại như những vần thơ tự do mà hài hòa, tinh xảo cùng 29 biến thể như 29 điệu vũ đẹp mắt.

TÔN VINH VẺ ĐẸP HÌNH THỂ VÀ SỰ PHÓNG KHOÁNG, TỰ DO

“Hình” và “dáng”. “Tĩnh” và “động”. Cảm hứng cho BST lần này cũng tới từ nghệ thuật điêu khắc và những điệu vũ hoan ca, dung hòa trong nghệ thuật chế tác trang sức cao cấp. ‘Enchainements libres’ là một khúc ca tụng vẻ đẹp hình thể phóng khoáng và tự do; nghe đầy nghịch lý khi chất liệu chính của các tạo tác lần này là những mắt xích “Chaine d’Ancre”, vậy nhưng chúng lại đem tới cảm giác mạnh mẽ và qúy phái, gợi nhớ tới tính độc lập và táo bạo của người phụ nữ hiện đại. Sự lộng lẫy và những cảm xúc riêng của mỗi người sở hữu các tạo tác ‘Enchainements libres’ cũng được cá nhân hóa, để rồi sau cùng vẫn quay về mục đích đầu tiên: tôn vinh vẻ đẹp hình thể của người phụ nữ khi được hòa hợp với trang sức cao cấp của Hermès.

ADAGE HERMÈS

Adage Hermès mô phỏng một chuỗi chaine d’ancre tinh tế được đính kim cương, và khi xuất hiện trên cổ tay chủ nhân thì lại mang dáng dấp của một tác phẩm nghệ thuật theo phong cách đối lập và phi đối xứng. Với vẻ đẹp tới từ sự giản đơn cùng những thiết kế to bản, mạnh mẽ, Adage Hermès tiết kiệm tối đa các mối nối và gây ấn tượng bởi chất liệu vàng hồng, vàng trắng và những phiến kim cương mài tròn, tạo ấn tượng khó phai về thị giác trên tổng thể thanh lịch và nhẹ nhàng.

————–

Adage Hermès:

Sản phẩm: Vòng đeo cổ

Chất liệu: – Vàng trắng

  • Vàng hồng
  • Kim cương (110,56 carat)

HERMÈS FUSION

Hermès Fusion lại lấy ý tưởng dựa trên chiếc hàm thiếc ngựa, tượng trưng cho sự hiện diện vật lý với những dạng thức tuôn chảy. Chất liệu vàng hồng và titanium mang đến ánh sáng lấp lánh trên từng đường nét của món trang sức cũng như ánh sáng độc đáo tôn lên sự sinh động của các tạo tác trong BST.

Việc chế tác BST Hermès Fusion là một cuộc cách mạng trong lĩnh vực chế tác trang sức, khi mà việc nung thứ hợp kim khó nóng chảy này rồi tái kết cấu và đính đá được coi là rất khó khăn. Vậy nhưng Hermès không những đã thành công mà còn đạt tới tỉ lệ pha trộn tinh tế với vàng hồng, đồng thời nạm lên những viên kim cương theo cách tỉ mỉ nhất có thể, tạo nên chiều sâu bí ẩn lấp lánh ánh sáng ấm áp, rạng rỡ. Mạnh mẽ về hình thức, thiết kế sáng tạo với những mối nối vô hình, chất liệu cao cấp … Hermès Fusion đề cao vẻ đẹp hình thể của người phụ nữ trong mọi chuyển động, dù là đơn giản nhất.

————————-

Hèrmes Fusion

Sản phẩm: Hoa tai

Chất liệu: – Vàng hồng

  • Titanium
  • Kim cương nâu (xấp xỉ 13 carat)

Sản phẩm: Vòng cổ

Chất liệu: – Vàng hồng

  • Titanium
  • Kim cương nâu (100,44 carat)

HERMÈS VOLTIGE

Hermès Voltige lấy cảm hứng từ sự tác động qua lại lẫn nhau giữa “tỷ lệ” và “kết cấu” – hai khái niệm tạo hình cơ bản cho bất cứ món đồ trang sức nào. Khai thác tất cả những phẩm chất tinh tế của hình tượng “chuỗi xích”, Hermès khám phá sự quyến rũ từ những đường cong, đồng thời tái hiện chúng trên các mẫu Hermès Voltige.

Được ghép nối tỉ mỉ, mỗi món trang sức Hermès Voltige được tạo hình, trở thành một dải ruy băng trước khi tan ra thành những giọt kim cương trắng và những chuỗi dây bằng vàng rực rỡ. Chuỗi xích mỏ neo tạo nên thiết kế tổng thể của chiếc vòng cổ cũng như cấu trúc cơ bản của nó, làm thành hiệu ứng hình ảnh “mise en abyme” (hiệu ứng hình ảnh xuất hiện liên hoàn) đầy thú vị.