Tìm kiếm
Close this search box.
EN

HERMÈS PHÁT TRIỂN VƯỢT BẬC TRONG 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2023

Doanh thu tăng 25% theo tỷ giá cố định và 22% theo tỷ giá hiện hành. Thu nhập hoạt động định kỳ đạt 2.947 triệu € (tức là 44% doanh thu). Thu nhập ròng lên tới 2.226 triệu euro, tăng 36%. Những con số này phản ánh hiệu suất vượt trội về doanh số bán hàng của Hermes trong nửa đầu năm 2023.

Doanh thu hợp nhất của tập đoàn trong nửa đầu năm 2023 lên tới 6.698 triệu euro, tăng 25% theo tỷ giá hối đoái cố định và 22% theo tỷ giá hối đoái hiện hành so với cùng kỳ năm 2022. Thu nhập hoạt động định kỳ đạt 2.947 triệu euro (44% doanh thu) và thu nhập ròng (cổ phiếu tập đoàn) €2,226 triệu (33% doanh thu).
Trong quý hai, doanh thu đạt 3.317 triệu €, tăng 28% theo tỷ giá hối đoái cố định và 22% theo tỷ giá hối đoái hiện hành, với động lực mạnh mẽ trên tất cả các ngành kinh doanh và tất cả các khu vực.
Axel Dumas, Chủ tịch Điều hành của Hermès, cho biết: “Kết quả nửa đầu năm 2023 phản ánh sức mạnh của các trụ cột trong mô hình kinh doanh thủ công của thương hiệu: chất lượng vật liệu, kỹ thuật chế tác đặc biệt và sức sáng tạo dồi dào. Để hậu thuẫn cho đà tăng trưởng này, chúng tôi tiếp tục đầu tư vào năng lực sản xuất, mở rộng mạng lưới, đồng thời đẩy nhanh quá trình tạo việc làm và đào tạo ở tất cả các ngành hàng của tập đoàn.”

Doanh số 6 tháng đầu năm theo khu vực địa lý

Vào cuối tháng 6 năm 2023, tất cả các khu vực đều đạt mức tăng trưởng mạnh mẽ từ 20% trở lên, với mức tăng trưởng vượt trội ở châu Á, được hỗ trợ bởi cơ sở so sánh thuận lợi trong quý 2. Doanh số bán hàng tăng đáng kể cả ở các cửa hàng nhóm (+25% theo tỷ giá hối đoái cố định) và trong các hoạt động bán buôn (+26%), được hưởng lợi từ sự phục hồi của kênh bán lẻ du lịch. Hermès tiếp tục phát triển mạng lưới phân phối độc quyền của mình.

  • Ngoại trừ Nhật Bản, thị trường Châu Á (+28%), sau một kỳ nghỉ Tết Nguyên đán thành công, tiếp tục phát triển mạnh mẽ ở Trung Quốc Đại lục và khắp khu vực, đặc biệt là ở Singapore, Thái Lan, Úc và Hàn Quốc. Quý thứ hai được hưởng lợi từ cơ sở so sánh thuận lợi hàng năm, do các biện pháp y tế được thực hiện ở Trung Quốc vào tháng 4 và tháng 5 năm 2022. Cửa hàng Peninsula, địa chỉ đầu tiên của hãng ở Bắc Kinh vào năm 1997, đã mở cửa trở lại vào tháng 4 sau khi cải tạo và mở rộng.
  • Nhật Bản (+26%), nhờ sự đóng góp đáng kể của khách hàng nội địa, thị trường đã đạt được kết quả ấn tượng. Cửa hàng Fukuoka Hakata Hankyu đã mở cửa trở lại vào tháng 5 sau khi cải tạo. • Châu Mỹ (+20%) tiếp tục tăng trưởng bền vững trong quý hai. Tại Hoa Kỳ, một cửa hàng mới đã được mở ở Aspen, Colorado vào tháng 6, sau cửa hàng ở Naples ở Vịnh Mexico vào tháng 2. Ki-ốt Le monde d’Hermès, bản lề dẫn lối vào vũ trụ của thương hiệu, đã ra mắt ở Austin vào tháng Năm.
  • Châu Âu ngoại trừ Pháp (+22%) và Pháp (+24%) theo đuổi đà tăng trưởng mạnh nhờ vào khách hàng trung thành tại địa phương và dòng khách du lịch năng động. Cửa hàng ở Hamburg đã mở cửa trở lại vào tháng 4 sau khi được cải tạo và mở rộng.
HERMÈS PHÁT TRIỂN VƯỢT BẬC TRONG 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2023 5

Doanh số 6 tháng đầu năm theo ngành nghề kinh doanh

Cuối tháng 6/2023, mọi ngành nghề kinh doanh đều khẳng định đà phát triển vững chắc, làm nền cho sức hút mạnh mẽ của thương hiệu.
Mặt hàng Da và Yên ngựa (+21%) ghi nhận mức tăng trưởng vượt trội nhờ nhu cầu bền vững và cơ sở so sánh thuận lợi trong quý 2, đặc biệt là ở Trung Quốc Đại lục. Hai xưởng sản xuất đồ da mới đã được khánh thành tại Louviers (Normandy) vào tháng 4 và tại la Sormonne (Ardennes) vào tháng 5. Xưởng sản xuất găng tay và đồ da ở Saint-Junien đã được chuyển đến một địa điểm mới, lớn hơn bên sông Vienne. Bốn địa điểm sản xuất đồ da mới sẽ được triển khai trong bốn năm tới, tại Riom (Puy-de-Dôme) vào năm 2024, L’Isle-d’Espagnac (Charente) vào năm 2025, Loupes (Gironde) vào năm 2026 và Charleville-Mézières (Ardennes) dự kiến vào năm 2027. Do đó, Hermès tiếp tục củng cố việc neo đậu tại địa phương ở Pháp và tạo việc làm. Các bộ sưu tập đã được làm phong phú thêm với các mẫu mới, bao gồm In The-Loop, Maximors, Birkin Picnic và Hacados, đồng thời nâng cao các kỹ thuật savoir-faire như vẽ tay, đan lát, khảm và thêu.
Bộ phận Quần áo may sẵn và Phụ kiện (+35%) theo đuổi tốc độ tăng trưởng ấn tượng, được thúc đẩy bởi sự thành công của các bộ sưu tập quần áo may sẵn, phụ kiện thời trang và giày dép. Buổi trình diễn thời trang nam xuân hè 2024 được ra mắt tại palais d’Iéna vào tháng 6 đã được đón nhận rất nồng nhiệt. Phụ kiện thời trang và giày dép ghi nhận nhu cầu mạnh mẽ, với các mẫu mã thể hiện bí quyết chế tác đặc biệt và sự cách tân.


Ngành kinh doanh Tơ lụa và Dệt may (+22%) ghi nhận mức tăng trưởng vững chắc, được hỗ trợ bởi các nguyên liệu đặc biệt và việc mở rộng năng lực sản xuất tại địa điểm Pierre-Bénite gần Lyon, được khánh thành vào tháng 7. Sau Dubai trong quý đầu tiên, những chiếc khăn quàng cổ lại một lần nữa hóa thân thành những cánh diều và trải hoa văn lên bầu trời Lễ hội Diều Busan, Hàn Quốc vào tháng 6.
Nước hoa và Mỹ phẩm (+10%) tiếp tục phát triển. Một loại Eau de toilette mới, Un Jardin à Cythère, sáng tạo thứ 7 trong bộ sưu tập Jardin, đã được ra mắt vào tháng 2. Hermès đã ra mắt phiên bản giới hạn mới của Rouge Hermès trước sự xuất hiện của chương thứ năm Beauty around the eyes vào mùa thu này.
Ngành kinh doanh Đồng hồ (+24%) đã khẳng định hiệu suất tuyệt vời, dựa trên sức sáng tạo, phong cách đặc biệt và bí quyết chế tạo đồng hồ đáng chú ý, cho cả các mẫu biện chứng phức tạp và các mẫu cổ điển của hãng. Dòng H08 chào đón phiên bản đồng hồ bấm giờ bằng sợi carbon mới trong năm nay, hiện đang gặt hái được nhiều thành công.
Các lĩnh vực kinh doanh khác của Hermès (+32%) theo đuổi sự tăng trưởng mạnh mẽ, làm nổi bật toàn bộ sự độc đáo và sức mạnh sáng tạo của thương hiệu, ví dụ như những sáng tạo mới về trang sức Chaîne d’ancre được giới thiệu vào tháng 7 tại Faubourg Saint-Honoré ở Paris. Các bộ sưu tập thuộc ngành hàng nội thất Hermès đã được giới thiệu vào tháng 4 tại Tuần lễ Thiết kế Milan.

Những kết quả nổi bật trong 6 tháng đầu năm 2023

Thu nhập hoạt động định kỳ tăng 28% lên 2.947 triệu euro so với 2.304 triệu euro trong nửa đầu năm 2022. Nhờ hiệu ứng đòn bẩy được tạo ra bởi tăng trưởng doanh số bán hàng mạnh mẽ và tác động tích cực của tiền tệ, lợi nhuận hoạt động định kỳ đạt 44%, so với 42% tại thời điểm cuối tháng 6 năm 2022.
Lợi nhuận ròng hợp nhất (group share) lên tới 2.226 triệu euro (33% doanh thu) so với 1.641 triệu euro trong nửa đầu năm 2022, tăng 36% đáng chú ý là nhờ các điều kiện trả lương bằng tiền mặt được cải thiện.
Dòng tiền liên quan đến hoạt động kinh doanh lên tới 2.106 triệu euro, so với 1.740 triệu euro trong nửa đầu năm 2022. Sau khi đầu tư hoạt động (249 triệu euro) và trả nợ thuê (137 triệu euro), dòng tiền tự do đã điều chỉnh đạt 1.720 triệu euro.
Sau khi phân phối cổ tức phổ thông (1.359 triệu euro), vị thế tiền mặt ròng được điều chỉnh lại lên tới 9.848 triệu euro vào ngày 30 tháng 6 năm 2023.