Tìm kiếm
Close this search box.
EN

Lạc Bước Giữa Vườn Thơm – Bst Nước Hoa Parco Palladiano Của Bottega Veneta 2018

Bottega Veneta vừa giới thiệu bộ sưu tập nước hoa Parco Palladiano cho năm 2018, tiếp nối những sáng tạo khởi đầu từ năm 2016 của bộ sưu tập này. Vẫn là mùi hương của cỏ cây hoa lá lấy cảm hứng từ những khu vườn Palladian thần tiên của nước Ý, mỗi loại nước hoa là sự giao thoa giữa thiên nhiên xinh đẹp và chiều sâu của văn hóa, di sản.

Lạc Bước Giữa Vườn Thơm - Bst Nước Hoa Parco Palladiano Của Bottega Veneta 2018 1

Là dòng nước hoa unisex, bộ sưu tập Parco Palladiano được đánh số theo thứ tự ra đời. Bắt đầu với 6 mùi hương đầu tiên được giới thiệu năm 2016, 3 mùi hương tiếp theo năm 2017. Năm nay là một loạt 6 mùi hương mới từ số X đến XV được chia làm 2 nhóm. Mỗi mùi hương lại nối dài thêm câu chuyện về bộ sưu tập. Từ số X – XII khai thác cá tính của cây cổ thụ trong khu rừng trăm năm tuổi. Trong khi đó, những mùi hương từ số XIII đến XV là sự tươi mới và rực rỡ của các loại hoa trái trong vườn.

Lạc Bước Giữa Vườn Thơm - Bst Nước Hoa Parco Palladiano Của Bottega Veneta 2018 3

Bộ sưu tập Parco Palladiano được đánh số theo thứ tự ra đời

Lạc Bước Giữa Vườn Thơm - Bst Nước Hoa Parco Palladiano Của Bottega Veneta 2018 5

BST Parco Palladiano 2018 là sự tinh túy chưng cất từ cỏ cây, từ ánh mặt trời xuyên qua kẽ lá, từ không gian sinh động của nước Ý.

KHU RỪNG MÃNH LIỆT PARCO PALLADIANO

Đây là những chủ nhân vĩnh cửu của khu vườn và là biểu tượng cho sự quý tộc. Parco Palladiano X Olivo màu xanh biếc  gợi đến sự có mặt mãnh liệt của cây olive. Tinh chất thơm mùi gỗ đã bắt được sắc màu của những chiếc lá olive màu bạc trong nắng. Parco Palladiano XI Castagno nhấn chìm không gian xung quanh với mùi thơm  ngọt ngào và mùi khói của một cây dẻ già. Tinh chất nước nâu vàng óng tinh tế, ấm áp, nắm bắt hoàn hảo sự tinh túy của hương gỗ. Parco Palladiano XII Quercia đem đến năng lượng mạnh mẽ của cây sồi. Đây là một nốt hương hiếm hoi trong thế giới nước hoa. Tinh chất nước màu nâu sẫm, như sức mạnh bí ẩn và lặng lẽ trong khu vườn Palladian.

HOA TƯƠI TRÁI NGỌT

Parco Palladiano XII Quadrifoglio màu xanh nhạt, gợi nên mùi thơm của thảo mộc nhẹ nhàng trong gió sớm mai. Đó là sự pha trộn của hương lá húng quế, cam chanh bergamot, mùi trầm. Tất cả tạo nên một tinh chất mạnh mẽ, rực rỡ và chút nhục cảm kín đáo. Parco Palladiano XIV Melagrana hồng nhạt tinh tế, kết hợp mùi của quả quýt với những chùm nho chuỗi ngọc đen, neo lại bởi mùi nền là nhựa cây hoàng đàn mãnh liệt. Parco Palladiano XV Salvia Blu gói gọn bản giao hưởng màu xanh da trời của thiên nhiên lúc bình minh. Trong đó, mùi thơm mịn như nhung của cây ngải đắng đan cài cùng với mùi hoa hồng và lavender. Gợi nhắc tới mùa xuân và thiên nhiên tái sinh, thể hiện sự tươi mới và ấm áp vừa trừu tượng vừa bản năng.

CẢM HỨNG BẤT TẬN

Bottega Veneta ra đời tại vùng Veneto. Đây là nơi nổi tiếng với những lâu đài có vườn bao quanh do kiến trúc sư người Ý thế kỷ 16 Andrea Palladio thiết kế. Nói cách khác, đó là nơi kiến trúc cổ điển hòa hợp một cách hoàn hảo với thiên nhiên. Thiên nhiên trở nên giàu có hơn bởi sáng tạo của con người. Chính ở Veneto, các  thiết kế phi thời gian của Bottega Veneta đã được tạo ra qua bàn tay của những người thợ thủ công và nghệ nhân giỏi nhất thế giới. Sau đó trở thành một phần niềm tự hào di sản và các giá trị vùng đất này.

Lạc Bước Giữa Vườn Thơm - Bst Nước Hoa Parco Palladiano Của Bottega Veneta 2018 7

Parco Palladiano ra đời tại Vento, nơi thiên nhiên hoà quyện với các kiến trúc do con người tạo ra.

Lạc Bước Giữa Vườn Thơm - Bst Nước Hoa Parco Palladiano Của Bottega Veneta 2018 9

Tomas Maier, giám đốc nghệ thuật của Bottega Veneta từ 2000 đến giữa năm 2017 chính là tác giả của Parco Palladiano. Ông nói rằng Palladio là nguồn cảm hứng vô tận với ông theo nhiều cách. Bố ông là kiến trúc sư chuyên nghiên cứu những công trình của Palladio. Do đó, phong cách kiến trúc thời Phục hưng đã luôn là một phần trong đời sống của Maier. Ông ngưỡng mộ sự cân bằng hài hòa giữa những tòa lâu đài và khu vườn của Palladio. Xưởng chế tác đồ da của Bottega Veneta cũng nằm trong một tòa lâu đài Palladian được phục chế lại. Ở đó, Bottega Veneta trân trọng những bí quyết tinh xảo của người thợ thủ công, dù là họ đan túi kiểu Intrecciato hay họ tạo nên những  những mùi nước hoa tiêu biểu.

Lạc Bước Giữa Vườn Thơm - Bst Nước Hoa Parco Palladiano Của Bottega Veneta 2018 11

Phong cách kiến trúc thời Phục hưng đã luôn là một phần trong đời sống của Maier

Lạc Bước Giữa Vườn Thơm - Bst Nước Hoa Parco Palladiano Của Bottega Veneta 2018 13

Lạc Bước Giữa Vườn Thơm - Bst Nước Hoa Parco Palladiano Của Bottega Veneta 2018 15

NHỮNG THIẾT KẾ CHAI ĐỘC ĐÁO

Một nét riêng biệt nữa của bộ sưu tập nước hoa Parco Palladiano là cách chúng được trình bày. Theo cách tối giản và trong những cái chai xinh xắn. Mỗi chai thủy tinh đều phản ánh truyền thống của Bottega Veneta và vùng Veneto. Từ đó khắc họa mô típ mối đan Intrecciato biểu tượng của BV trên khắp chai và hộp bên ngoài. Chất liệu chai gợi nhớ đến truyền thống làm thủy tinh kinh điển ở Veneto. Trên thân chai là chiếc nhãn trắng đơn giản, ghi tên hương tiêu biểu của mỗi loại nước hoa. Tất cả được viết bằng tiếng Italia, cùng với con số La Mã thứ tự tạo ra mùi hương. Thoạt nhìn, chúng chỉ khác nhau ở sắc màu nhẹ nhàng của mỗi loại tinh chất nước bên trong.

Lạc Bước Giữa Vườn Thơm - Bst Nước Hoa Parco Palladiano Của Bottega Veneta 2018 17

Hoạ tiết trên chai nước hoa Parco Palladiano khắc họa mô típ mối đan Intrecciato biểu tượng của Bottega Veneta

CÂU CHUYỆN NGHỆ THUẬT HỢP TÁC

Với bộ sưu tập Parco Palladiano, Bottega Veneta đã tạo nên những “ảo ảnh 3D về khứu giác”. Người ta hình dung được toàn bộ những câu chuyện về Veneto và những khu vườn Palladian trong một mạch sống động không bao giờ chấm dứt. Tomas Maier đã hợp tác với các nhà pha chế nước hoa nổi tiếng khác nhau để tạo nên từng mùi hương. Đây là một phần trong dự án Nghệ thuật Hợp tác. Trong đó, hãng hợp tác với các nhà thiết kế, nghệ sĩ khắp thế giới để tạo nên cái nhìn khác biệt trong nhiều tác phẩm của hãng. Maier muốn bộ sưu tập nước hoa này phải “phức tạp, nhiều lớp, phong phú như chính những khu vườn Palladian”.