Thuần Khiết Và Quý Hiếm - Malte Tourbillon Collection Excellence Platine 1
Tin Tức Mới Nhất

Thuần Khiết Và Quý Hiếm – Malte Tourbillon Collection Excellence Platine

Thuần khiết, quý hiếm, vĩnh cửu… platinum là loại vật chất tối thượng trong lãnh địa Đồng hồ Cao cấp. Để tôn vinh liên kết bền chặt giữa nghệ thuật vi cơ khí với thứ kim loại đắt không tưởng này, Vacheron Constantin đã tạo ra bộ sưu tập Collection Excellence Platine (CEP) vào năm 2006, hợp nhất tất cả những mẫu sản phẩm giới hạn được đánh số thứ tự và thiết kế dành riêng cho những nhà sưu tập luôn tìm kiếm những cỗ máy thời gian vượt trội.

Thuần Khiết Và Quý Hiếm - Malte Tourbillon Collection Excellence Platine 3

Vacheron Constantin từ lâu đã thể hiện bề dày kinh nghiệm của mình trong lĩnh vực chế tác những bộ chuyển động tourbillon. Thường được kết hợp với các chức năng phức tạp khác, những cơ chế tourbillon của Manufacture có thủ phủ tại Geneva hé lộ những bí quyết nhà nghề đáng kinh ngạc cũng như cá tính không thể chối cãi. Đó cũng chính là tinh thần để Vacheron Constantin tiếp tục phát huy với việc ra mắt của mẫu Malte Tourbillon Collection Excellence Platine.

Trên mặt số platinum 950 thuần khiết, nguyên khối được hoàn thiện bằng hiệu ứng phun cát, mã hiệu “Pt 950” nổi lên ở giữa khung 4 và 5 giờ, ngay ngắn giữa hàng số La Mã và mốc chỉ giờ. Cơ chế tourbillon mang kim giây trên bề mặt tìm được chỗ đứng hài hòa và tự nhiên nhất tại vị trí 6 giờ đầy uy nghi nhưng vẫn thống nhất với tất cả các sản phẩm trong BST Malte.

Thuần Khiết Và Quý Hiếm - Malte Tourbillon Collection Excellence Platine 5

Malte Tourbillon Collection Excellence Platine có vỏ ngoài hình thùng rượu với kích thước 38 x 48.24 bằng platinum 950. Được cố định trên cổ tay bằng khóa bấm folding clasp và dây cá sấu Mississippiensis màu xanh đậm khâu kiểu yên ngựa bằng chỉ sợi platinum 950 kết hợp với sợi tơ, tạo nên tổng thể hoàn hảo. Mẫu này được ra mắt với 50 phiên bản có đánh số thứ tự.

Thuần Khiết Và Quý Hiếm - Malte Tourbillon Collection Excellence Platine 7

Cỗ máy thời gian hiếm có như vậy xứng đáng với một bộ chuyển động khác biệt. Calibre 2795 cơ khí lên cót tay hợp thành từ 169 bộ phận tôn vinh đẳng cấp cho model này với mức dự trữ năng lượng xấp xỉ 2 ngày.

Bộ chuyển động hình thùng rượu được phát triển và chế tác nội bộ, vừa vặn với kiểu dáng của vỏ ngoài. Lồng tourbillon, lấy cảm hứng từ biểu tượng chữ thập Matlese của thương hiệu, phô diễn trình độ hoàn thiện xuất sắc của từng chi tiết trong bộ máy, bao gồm rất nhiều những góc bên trong được dũa tay và đánh bóng hoàn toàn. Riêng chi tiết cầu tourbillon cần đến 12 giờ chế tác bằng tay để đạt được tiêu chí hoàn thiện cao nhất được đặt ra bởi Vacheron Constantin. Kỹ thuật này, theo tiếng Pháp được gọi là berçage, yêu cầu giũa bằng các đầu ngón tay với tần suất bằng nhau tuyệt đối để tạo ra kiểu hơi chóp và bán trụ, mà vẫn tôn trọng phần trung tâm. Để kết thúc chuỗi thao tác này, những nghệ nhân mài nhẵn trục này bằng đá, da, mẩu gỗ hoăc những hỗn hợp nhão đặc biệt nhằm mang đến hiệu ứng đánh bóng hoàn hảo nhất.

Thuần Khiết Và Quý Hiếm - Malte Tourbillon Collection Excellence Platine 9

Malte Tourbillon Collection Excellence Platine đạt được mọi tiêu chí của chứng chỉ Hallmark of Geneva. Được công bố bởi Hội đồng cao cấp của Geneva vào năm 1886, đó là một bảo chứng về nguồn gốc, trình độ chế tác thủ công, độ bền và bí quyết. Bảo chứng chất lượng này không chỉ áp dụng cho bộ chuyển động, mà trên toàn bộ đồng hồ, qua đó, thể hiện sự phát triển to lớn của chứng chỉ độc lập này, và lý giải vì sao nó được lựa chọn để đáp ứng đầy đủ hơn bao giờ hết những nhu cầu của các khách hàng ngày càng sành sỏi.

Sản phẩm hiện có mặt tại cửa hàng Vacheron Constantin Việt Nam.
Điện thoại: 024.393.47.666