Sự kiện

NGHỆ SĨ SIMONE LEIGH NHẬN GIẢI HUGO BOSS PRIZE 2018


New York/Metzingen, ngày 19 tháng 10 năm 2018. Mark Langer, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của tập đoàn HUGO BOSS, và Richard Armstrong, Giám đốc Bảo tàng và Quỹ Solomon R. Guggenheim, vào tối ngày 18 tháng 10 vừa qua đã công bố và trao giải thưởng HUGO BOSS PRIZE 2018 tới nghệ sĩ Simone Leigh. HUGO BOSS PRIZE 2018 là giải thưởng được trao tặng 2 năm một lần kể từ năm 1966, nhằm vinh danh những thành tựu xuất sắc trong lĩnh vực nghệ thuật đương đại, và Simone Leigh là nghệ sĩ thứ 12 vinh dự được nhận giải thưởng danh giá này.

“Các giải thưởng HUGO BOSS PRIZE đánh dấu một điểm nhấn trong mối quan hệ đối tác thân thiết giữa chúng tôi với Bảo tàng Guggenheim; và chúng tôi tự hào khi nói rằng đây đã trở thành điều cốt lõi trong các hoạt động nghệ thuật của chúng tôi trong suốt 20 năm qua,” Mark Langer, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành HUGO BOSS chia sẻ. “Chúng tôi xin gửi lời chúc mừng chân thành đến Simone Leigh và bày tỏ lòng biết ơn của chúng tôi tới ban giám khảo và Bảo tàng Guggenheim vì sự cống hiến và ủng hộ của họ”.

Lễ trao giải lần thứ 12 của HUGO BOSS PRIZE được tổ chức kèm một bữa tối sang trọng và ấm cúng tại Bảo tàng Solomon R. Guggenheim tại New York, với danh sách khách mời là những người nổi tiếng, những nhân vật có tên tuổi trong giới hoạt động nghệ thuật tại New York cũng như trên cả thế giới. Một trong những điểm nổi bật là màn trình diễn âm nhạc của nghệ sĩ dương cầm đương đại, nhà soạn nhạc người Anh Alexis Ffrench.

“HUGO BOSS PRIZE là giá trị cốt lõi trong lời cam kết của Guggenheim đối với nghệ thuật đương đại. Chúng tôi biết ơn những người bạn của mình tại HUGO BOSS vì sự hợp tác cũng như tầm nhìn của họ khi đã có những đóng góp đáng kể cho lĩnh vực nghệ thuật đương đại cũng như giới thiệu các nghệ sĩ mới nổi tới khán giả toàn cầu “, Richard Armstrong, Giám đốc Bảo tàng và Quỹ Solomon R. Guggenheim cho biết.

HUGO BOSS PRIZE có giá trị lên tới 100.000 đô la và được quản lý bởi Quỹ Solomon R. Guggenheim. Tác phẩm của Simone Leigh sẽ được trình bày trong một triển lãm cá nhân tại Bảo tàng Solomon R. Guggenheim, New York vào mùa xuân tới. Cô được lựa chọn từ vòng chung kết gồm sáu thí sinh: các nghệ sĩ còn lại là Bouchra Khalili, Teresa Margolles, Emeka Ogboh, Frances Stark và Wu Tsang.

(Bouchra Khalili, Teresa Margolles, Wu Tsang, Emeka Ogboh, Simone Leigh and Frances Stark)

Kể từ khi thành lập, giải thưởng đã được trao cho Matthew Barney (1996), Douglas Gordon (1998), Marjetica Potrč (2000), Pierre Huyghe (2002), Rirkrit Tiravanija (2004), Tacita Dean (2006), Emily Jacir (2008) , Hans-Peter Feldmann (2010), Danh Võ (2012), Paul Chan (2014) và Anicka Yi (2016). Bất kể tuổi tác, giới tính hay quốc tịch, giải thưởng HUGO BOSS PRIZE tôn vinh thành tựu của các nghệ sĩ đương đại có ảnh hưởng bậc nhất trong thời đại chúng ta.

Ban giám khảo HUGO BOSS PRIZE năm 2018 được chủ trì bởi Nancy Spector – Giám đốc nghệ thuật, Jennifer và David Stockman Giám đốc điều hành Bảo tàng Solomon R. Guggenheim; bên cạnh đó là ban hội thẩm gồm nhiều cái tên có sức ảnh hưởng tới nghệ thuật đương đại thế giới.

(Mark Langer, Richard Armstrong, Dr. Hjoerdis Kettenbach and Markus Neubrand)

(Naomi Watts, Mark Langer (CEO of HUGO BOSS)