Saint-Louis – Báu Vật Châu Âu Giữa Lòng Hà Nội 1
Tin Tức Mới Nhất

Saint-Louis – Báu Vật Châu Âu Giữa Lòng Hà Nội

Từ ngày 22/11, cửa hàng pop up của thương hiệu pha lê đỉnh cao từ nước Pháp Saint-Louis mở cửa tại 61 Tràng Tiền, Hà Nội, phục vụ nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng trong nước đối với các sản phẩm trang trí nội thất cao cấp từ những thương hiệu lừng danh trên thế giới.

Saint-Louis – Báu Vật Châu Âu Giữa Lòng Hà Nội 3

LÒ LỬA CHƯA TỪNG NGUỘI TẮT GIỮA ĐẠI NGÀN MOSELLE

Pha lê – thứ tạo vật tinh túy và quyến rũ lòng người bởi sắc độ tinh khiết tuyệt đối – là kết quả của bao mày mò, tìm hiểu từ nhiều thế hệ thợ thủ công nước Pháp, kể từ khi xuất hiện vào thế kỷ XVIII. Nếu những cuộc nghiên cứu khảo cổ từng chỉ ra rằng các tạo tác thủy tinh đầu tiên đã có mặt từ 2.000 năm trước Công nguyên tại Ai Cập và vùng Mésopotamie; vậy nhưng phải mất tới hàng thiên niên kỷ sau đó, pha lê mới ra đời nhờ một sự kiện mang tính lịch sử. Sắc lệnh cấm đốt lò vào thế kỷ XVII của chính phủ Anh đã khiến pha lê ngẫu nhiên ra đời khi các oxyd chì được dùng làm phụ gia trong ngọn lửa nhóm lò nhằm lảm giảm nhiệt độ nóng chảy của thủy tinh, tình cờ khiến pha lê ra đời.

Và, chỉ một thế kỷ sau, xưởng thủy tinh Hoàng gia Saint-Louis được ra đời, nhóm lên ngọn lửa bất diệt giữa cánh rừng Moselle rậm rạp lá phong kim.

Saint-Louis – Báu Vật Châu Âu Giữa Lòng Hà Nội 5

SAINT-LOUIS – BÁU VẬT CỦA CHÂU ÂU

Saint-Louis ra đời vào năm 1767 tại Münzthal, Lorraine, đồng thời được ghi nhận là xưởng tạo tác pha lê lâu đời nhất nước Pháp khi đã có nguồn gốc phát triển từ năm 1586, đồng thời là xưởng pha lê đầu tiên được ghi nhận tại Châu Âu.

Saint-Louis – Báu Vật Châu Âu Giữa Lòng Hà Nội 7

Những tạo tác pha lê từ Saint-Louis gây ấn tượng đặc biệt bởi độ tinh xảo tỉ mỉ cũng như chất lượng pha lê cao cấp; đồng thời toàn bộ các sản phẩm từ thương hiệu này hiện vẫn đang được các nghệ nhân chế tác thủ công bằng cách thổi tạo hình – phương pháp tạo nên điểm nhấn khác biệt cho các tạo tác pha lê của Saint-Louis. Tại cửa lò nung của Saint-Louis, một “cổng lửa” nóng tới 2.642 độ C sẽ nung nấu ngày đêm, tạo thành thứ thủy tinh được tôi luyện đặc biệt đã đạt tới mức độ tinh khiết đỉnh cao. Sau đó, mỗi sản phẩm của Saint-Louis sẽ được xử lý song song bằng phương pháp thổi tạo hình, tinh chỉnh tính toán tới từng giây một cho các thao tác cắt tay, tỉa, xoắn và kéo giãn để tạo ra những khối pha lê hoàn chỉnh tới từng chi tiết một. Một tuyệt tác được tạo hình ở 2.642 độ C, nhào nặn bởi hơi thở và đôi bàn tay con người – chính điều đó đã làm nên giá trị thực sự của Saint-Louis.

Saint-Louis – Báu Vật Châu Âu Giữa Lòng Hà Nội 9

Ngày nay, Saint-Louis vẫn là một biểu tượng của nghệ thuật chế tác pha lê nói riêng cũng như ngành nghề thủ công trên toàn thế giới nói chung. Các tạo tác từ thương hiệu này luôn có giá trị sưu tầm rất cao nhờ vào chất lượng tuyệt hảo cũng như tính thẩm mỹ cao cấp; đặc biệt một số sản phẩm như chiếc đèn chùm Hoàng gia hay bình Versailles đã trở thành biểu tượng của Hoàng tộc Pháp, góp phần vào di sản hàng trăm năm tuổi của thương hiệu pha lê lâu đời nhất nước Pháp.

Saint-Louis – Báu Vật Châu Âu Giữa Lòng Hà Nội 11

SAINT-LOUIS CHÍNH THỨC CÓ MẶT TẠI VIỆT NAM
Từ ngày 22/11, Saint-Louis chính thức đặt chân tới Việt Nam, thỏa lòng những người yêu thích vẻ đẹp tinh tế của nghệ thuật chế tác pha lê cao cấp nước Pháp. Qua nhà phân phối Tam Sơn, cửa hàng pop up được đặt tại 61 Tràng Tiền, Hà Nội (số điện thoại: 024.38238105), kế bên thương hiệu pha lê cũng vô cùng xuất sắc khác là Lalique, phục vụ nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng trong nước đối với các sản phẩm trang trí nội thất cao cấp từ những thương hiệu lừng danh trên thế giới.

Saint-Louis – Báu Vật Châu Âu Giữa Lòng Hà Nội 13Saint-Louis – Báu Vật Châu Âu Giữa Lòng Hà Nội 15Saint-Louis – Báu Vật Châu Âu Giữa Lòng Hà Nội 17

Saint-Louis – Báu Vật Châu Âu Giữa Lòng Hà Nội 19