EN

Saint-Louis: Sủng Vật Đấng Chân Vương

Từ xưởng sản xuất thủy tinh Müntzthal nhỏ, nằm thu mình giữa đại ngàn Moselle, dần lớn mạnh và trở thành Xưởng sản xuất thủy tinh cho Hoàng Gia Pháp dưới sắc lệnh của vua Louis XV, Saint-Louis hơn 430 năm qua vẫn luôn là biểu tượng cho vương quyền và xa xỉ và nét đẹp mang tính thẩm mỹ tinh tế vượt thời gian.

Khách hàng thân thiết của Saint-Louis trên thế giới phải kể đến cung điện Versailles, Hoàng Gia Monaco, Cambodia, Bỉ, Maroc….Những sản phẩm Saint-Louis, từ vật dụng trang trí nhỏ như ly, cốc, bình hoa tới đồ trang trí nội thất lớn như đèn chùm, đèn tường v.v… đều xứng đáng là sủng vật của bậc chân vương, ngự trị tại những nơi danh giá nhất.

Saint-Louis: Sủng Vật Đấng Chân Vương 1

Tại cửa lò nung của Saint-Louis, một “cổng lửa” nóng tới 2.642 độ C sẽ nung nấu ngày đêm, tạo thành thứ thủy tinh được tôi luyện đặc biệt đã đạt tới mức độ tinh khiết đỉnh cao. Sau đó, mỗi sản phẩm của Saint-Louis sẽ được xử lý song song bằng phương pháp thổi tạo hình, tinh chỉnh tính toán tới từng giây một cho các thao tác cắt tay, tỉa, xoắn và kéo giãn để tạo ra những khối pha lê hoàn chỉnh tới từng chi tiết một. Một tuyệt tác được tạo hình ở 2.642 độ C, được nhào nặn bởi hơi thở và đôi bàn tay con người – chính điều đó đã làm nên giá trị thực sự của Saint-Louis.

Dòng Tommy

Mỗi sản phẩm của Saint-Louis được xử lý song song bằng phương pháp thổi tạo hình, tinh chỉnh tính toán tới từng giây cho các thao tác cắt tay, tỉa, xoắn và kéo giãn để tạo ra những khối pha lê hoàn chỉnh; mà những chiếc ly Tommy là ví dụ điển hình.

Saint-Louis: Sủng Vật Đấng Chân Vương 3

Sau buổi ra mắt rực rỡ và ấn tượng tại cung điện Hoàng gia Pháp vào năm 1928, những chiếc ly Tommy của Saint Louis được lựa chọn phục vụ buổi yến tiệc tiếp đón nhà vua Anh – Geogre 6 tại cung điện Versailles năm 1938. Với thông điệp tôn vinh tình hữu nghị giữa hai quốc gia và cảm ơn lòng quả cảm của những người lính Anh đã chiến đấu và ngã xuống vì nền hòa bình của nước Pháp trong cuộc Thế chiến lần thứ I, Tommy – tên gọi chung chỉ những người lính Anh tham chiến, được dùng để đặt tên cho dòng sản phẩm giàu dấu ấn lịch sử và hữu hảo Pháp – Anh.

Saint-Louis: Sủng Vật Đấng Chân Vương 5Kể từ đó đến nay, những chiếc ly pha lê Tommy luôn được đánh giá là sản phẩm xứng tầm phô diễn trọn vẹn tinh thần thượng lưu của thương hiệu 430 năm tuổi đến từ nước Pháp.

Dòng Arlequin

Saint-Louis: Sủng Vật Đấng Chân Vương 7Lấy cảm hứng từ nhân vật Harlequin của nghệ thuật kịch nghệ kinh điển Ý – chiếc đèn chùm Arlequin là một trong số những tuyệt tác nổi bật nhất từ thương hiệu pha lê cao cấp Saint-Louis.

Chiếc đèn được hãng tự hào giới thiệu “Dành tặng những ai đang kiếm tìm thứ ánh sáng mới mẻ cho căn phòng của họ – thứ ánh sáng hoài cổ gợi nhớ về thời đại vua Louis XV – người cũng là khách hàng quen thuộc của thương hiệu pha lê Saint-Louis”.

Bộ sưu tập Arlequin có thể được coi là bản cập nhật đầy đủ các phong cách đèn chùm dòng Classique với vẻ đẹp vượt thời gian của Saint Louis. Arlequin vừa sang trọng – với thiết kế lộng lẫy có phần phù phiếm, xa hoa – vừa đem tới màu sắc thanh nhã mà độc đáo, nhờ vào sự bố trí độc nhất vô nhị giữa các phiến pha lê.

Sự kết hợp giữa thiết kế cổ điển, sang trọng và nét tinh tế hiện đại đã tạo nên vẻ đẹp có một không hai của những chùm đèn Saint-Louis Arlequin.

 

 

 

Dòng Thistle

Saint-Louis: Sủng Vật Đấng Chân Vương 9Là biểu tượng của thành phố Nancy, Pháp, những cây kế (“Thistle”, trong tiếng Pháp) là nguồn cảm hứng ban đầu tạo nên BST những chiếc ly trứ danh của Saint-Louis. Năm 1913, BST này chính thức có cái tên Thistle. Kể từ đó, những chiếc ly Thistle đã trở thành môt phần xa hoa, lấp lánh không thể thiếu trên những chiếc bàn quý tộc. Các họa tiết sọc kiểu Venitian, những đường cắt xiên và trang trí bằng vàng hoặc bạch kim 24 cara tô điểm vẻ lộng lẫy của những chiếc ly cao cấp của Saint-Louis. Thistle – 100 năm tuổi, và sẽ mãi tinh tế, đẹp đẽ.

Sở hữu một món đồ của Saint-Louis không chỉ đồng nghĩa với việc nắm trong tay một tuyệt tác của ngành chế tác thủ công Châu Âu, mà còn đem tới khí chất vương giả cao quý cho ngôi nhà của bạn.