Tìm kiếm
Close this search box.
EN

TAM SƠN TÁI ĐỊNH VỊ,
NÂNG TẦM THƯƠNG HIỆU

Ngày 25/1/2024, Công ty Cổ phần Quốc tế Tam Sơn chính thức công bố dự án tái định vị thương hiệu với bộ nhận diện cùng tagline “Sống tràn cảm hứng”, hướng tới tầm nhìn “Góp phần kiến tạo một Việt Nam tràn đầy cảm hứng, lan toả phong cách Sống đẹp, Sống chất, Sống vui”

Chiến lược mới, tầm nhìn mới

Được thành lập vào năm 2005, trải qua gần 2 thập kỷ, Tam Sơn đã xây dựng danh tiếng của một nhà phân phối dẫn đầu tại thị trường hàng xa xỉ Việt Nam, dựa trên tinh thần tôn vinh sức sáng tạo và tay nghề thủ công tinh xảo. Với uy tín được thời gian bồi đắp, Tam Sơn đã tạo nên hệ sinh thái những trải nghiệm xa xỉ đích thực tại Việt Nam, khẳng định vị thế vững chắc trên các lĩnh vực: Thời trang, Đồng hồ – Trang sức, Phong cách sống, và Mỹ phẩm – Làm đẹp.

Mục tiêu ban đầu của Tam Sơn là mang đến những thương hiệu xa xỉ hàng đầu trên thế giới như Hermès, Patek Philippe, Chopard đến với khách hàng Việt Nam. Trong những năm gần đây, công ty liên tục mở rộng danh mục với khát vọng tạo nên hệ sinh thái sản phẩm và dịch vụ đa dạng dành cho nhiều phân khúc khách hàng hơn, chú trọng hơn tới nhóm khách hàng trẻ và cấp tiến. Riêng trong năm 2023, công ty đã đưa về Việt Nam tám thương hiệu mới gồm Chaumet, Loewe, Tory Burch, Maison Kitsuné, Longchamp, Devialet, Diptyque, Fair Liar và đồng thời mở rộng hệ thống cửa hàng của các thương hiệu trước đó. Với hơn 30 thương hiệu, hơn 70 cửa hàng và hàng trăm nghìn khách hàng, Tam Sơn tự hào đi đầu trong việc khai mở và nuôi dưỡng giá trị của sự xa xỉ đích thực tại Việt Nam, đồng thời sẵn sàng cho một hành trình phát triển mới – trẻ trung hơn, năng động hơn và độc đáo hơn. Trong bối cảnh thị trường hàng xa xỉ tại Việt Nam không ngừng phát triển, Tam Sơn nhận thấy đây là thời điểm cho bước chuyển mình mạnh mẽ để luôn phù hợp với xu hướng cũng như nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Với định vị mới là Nhà bán lẻ tinh tuyển những thương hiệu, sản phẩm hàng đầu và mang tới trải nghiệm xuất sắc cho khách hàng, Tam Sơn mong muốn đi tiên phong trong việc thay đổi góc nhìn và cách tiếp cận phong cách sống, đề cao yếu tố trải nghiệm bên cạnh yếu tố thương hiệu.

Qua lăng kính của Tam Sơn, cuộc sống được ví như một triển lãm nghệ thuật và khách hàng là những người thưởng lãm. Trong chuỗi những khoảnh khắc giàu cảm xúc đó, tương ứng với mỗi độ tuổi, nghề nghiệp và cá tính riêng biệt, mỗi người đều có những kỳ vọng và gu thưởng thức độc bản. Sứ mệnh của Tam Sơn là giúp mỗi vị khách quý thu nhặt những trải nghiệm, biến chúng thành vốn sống cá nhân, từ đó khám phá phong cách sống của riêng mình và trở thành nguồn cảm hứng cho cộng đồng. Chặng đường đồng hành này sẽ từng bước hiện thực hóa tầm nhìn của Tam Sơn: “Góp phần kiến tạo một Việt Nam tràn đầy cảm hứng, lan toả phong cách Sống đẹp, Sống chất, Sống vui”.

Hành trình mới với nhận diện thương hiệu mới

Với chiến lược mới và tầm nhìn mới, ngày 25/1/2024, Công ty Cổ phần Quốc tế Tam Sơn chính thức công bố diện mạo mới trên các nền tảng của thương hiệu. Chia sẻ về sự kiện này, bà Đinh Mai Linh, CEO của Công ty Cổ phần Quốc tế Tam Sơn cho biết: 

Quyết định làm mới chính mình với nền tảng và nhận diện thương hiệu mới là bước đi quan trọng nằm trong định hướng chiến lược 5 năm (2022 - 2027) của Tam Sơn. Việc tái định vị thương hiệu sẽ tạo sự khác biệt cho Tam Sơn, đưa Tam Sơn đến gần hơn với khách hàng và tạo đà bứt tốc cho doanh nghiệp trong tương lai. Bước vào năm 2024, Tam Sơn sẽ tiếp tục tập trung củng cố, phát triển nội lực và xây dựng hành trình trải nghiệm xuất sắc nhất cho khách hàng.

TAM SƠN TÁI ĐỊNH VỊ,<br> NÂNG TẦM THƯƠNG HIỆU 1
Bà Đinh Mai Linh - CEO của Tam Sơn chia sẻ về bộ nhận diện thương hiệu mới

Bộ nhận diện mới của Tam Sơn là sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại, giữa Việt Nam và thế giới. Chi tiết dễ nhận thấy nhất là việc sử dụng chữ “Ơ” trong logo – chữ cái chỉ xuất hiện trong bảng chữ cái tiếng Việt. Sự thay đổi này góp phần khẳng định bản sắc và tầm nhìn của Tam Sơn: một công ty Việt Nam, phục vụ người Việt, và hướng ra quốc tế. Mỗi chữ cái của logo đều có chân hình tam giác, ẩn ý cho cái tên “Tam Sơn” – biểu trưng ba ngọn núi, góp phần tôn vinh di sản và những giá trị cốt lõi làm nên thương hiệu trong suốt gần hai thập kỷ qua, đồng thời thể hiện nét độc đáo, cá tính riêng mà Tam Sơn sẽ tiếp tục phát triển trong tương lai. Font chữ được thiết kế lại bằng những đường nét vững chãi nhằm truyền tải một hình ảnh hiện đại hơn, tinh tế hơn và “chất” hơn.

TAM SƠN TÁI ĐỊNH VỊ,<br> NÂNG TẦM THƯƠNG HIỆU 3

Cấu trúc vuông vắn của logo gợi hình dung tới góc nhìn và khung tranh, bắt nguồn từ ý tưởng tôn vinh nghệ thuật sống, nhằm tái định nghĩa Tam Sơn trong vai trò nhà giám tuyển, giúp tuyển chọn những “tác phẩm” tinh tuý để tô điểm cho phong cách sống tinh hoa của khách hàng. Màu sắc thương hiệu cũng được chuyển đổi sang đen và trắng – một sự kết hợp không bao giờ lỗi thời, đồng thời thể hiện sự thanh lịch nhưng cũng không kém phần mạnh mẽ. Trong tương lai, bộ nhận diện thương hiệu mới sẽ xuất hiện rộng rãi trên tất cả các nền tảng, mở ra một trang mới cho chặng đường phát triển của Tam Sơn. Mỗi thành viên của Tam Sơn chính là những đại sứ thương hiệu, góp phần lan tỏa thông điệp “Sống tràn cảm hứng” của Tam Sơn tới khách hàng và cộng đồng.