Traditionnelle Calibre 2253 - Vũ Trụ Trên Cổ Tay 1
Tin Tức Mới Nhất

Traditionnelle Calibre 2253 – Vũ Trụ Trên Cổ Tay

Vacheron Constantin giới thiệu đồng hồ Traditionelle “Calibre 2253”, tích hợp những ứng dụng kỹ thuật cao cấp nhất trong nhóm chức năng về thiên văn học. Được chế tác hoàn toàn bởi các kỹ sư của Vacheron Constantin qua hàng ngàn giờ làm việc, cỗ máy Calibre 2253 cung cấp đầy đủ các thông tin về kết quả của quỹ đạo hoạt động của Trái đất quay xung quanh Mặt trời, đáng chú ý như lịch vạn niên, phương trình thời gian và các chức năng hiển thị bình minh và hoàng hôn. Chiếc đồng hồ này cũng tích hợp chức năng tourbillon.

Traditionnelle Calibre 2253 - Vũ Trụ Trên Cổ Tay 3

Năng lượng dự trữ khoảng 336 giờ hay 14 ngày

Năm 2005, nhân kỷ niệm 250 thành lập hãng, Vacheron Constantin đã giới thiệu chiếc Saint-Gervais. Mang trong mình cỗ máy Calibre 2250, chức năng tourbillon với lịch vạn niên, phiên bản này có khả năng dự trữ thời gian tuyệt vời với 250 giờ dự trữ nhờ vào 4 vòng xoáy cót. Kinh nghiệm có được từ chế tác động cơ Calibre 2250 đã được ứng dụng để phát triển Calibre 2253. Động cơ này thừa hưởng những kỹ thuật chế tác mới nhất được triển khai bởi những kỹ thuật viên, kỹ sư và nghệ nhân chế tác đồng hồ.

Traditionnelle Calibre 2253 - Vũ Trụ Trên Cổ Tay 5

Mặc dù mang những chức năng cơ khí siêu phức tạp, Calibre 2253 vẫn đảm bảo mức năng lượng dự trữ đáng ngạc nhiên – 336 giờ hay 14 ngày do 2 bộ ổ cót đôi mang lại. Mức dự trữ năng lượng này được thể hiện ở mặt sau của đồng hồ.

Phương trình thời gian kỳ thú

Phương trình thời gian có lẽ là một trong những chức năng kỳ thú nhất của phiên bản đặc sắc này. Mục đích của chức năng này là để chỉ ra sự khác biệt về phút theo giờ được quy định bởi vòng quay của trái đất xung quanh mặt trời và theo giờ được chỉ trên mặt đồng hồ. Trên thực tế, nhân loại đã chia một năm thành 365 ngày và một phần tư ngày, mỗi ngày thành 24 giờ, và mỗi giờ có 60 phút. Tuy nhiên, vì quỹ đạo của Trái đất trên thực tế chuyển động theo hình e-líp chứ không phải hình tròn, bởi vậy thời gian theo tương quan với mặt trời sẽ lệch đi theo ngày. Khoảnh khắc đứng bóng của mặt trời khi nó chạy qua kinh tuyến của người quan sát hiếm khi rơi vào chính xác 12 giờ như trên đồng hồ của người đó. Trên thực tế, giờ mặt trời và giờ “nhân tạo” trùng hợp khoảng 4 lần trong 1 năm – vào 15 tháng 4, 14 tháng 6, 1 tháng 9 và 24 tháng 12. Phần còn lại trong năm, sự lệch nhau giữa thời gian theo giờ mặt trời và giờ “nhân tạo” ước tính khoảng dương 16 phút tới âm 16 phút.

Chiếc đồng hồ cổ xưa nhất thể hiện phương trình thời gian được chế tạo bởi nhà toán học Nikolaus Mercator vào thế kỷ thứ 17. Nó cho phép người xem chuyển thể khoảnh khắc đứng bóng của mặt trời với thời gian ghi nhận trên mặt đồng hồ của họ. Từ đó, những bộ phận cực hiếm để tính toán phương trình thời gian đã trở thành một trong những sứ mệnh cần phải chinh phục bởi những nghệ nhân chế tác đồng hồ đỉnh cao.

Để làm nên chức năng siêu phức tạp này cần có kỹ năng đặc biệt. Nó phụ thuộc vào đĩa phương trình lệch tâm, một bộ phận hình oval hơi lượn ở phần eo như hình số 8 và tính toán dựa vào khoảng thời gian mặt trời lặn hàng ngày được quan sát tại một điểm cố định. Đĩa lệch tâm này xoay một lần trong năm, trong khi một kim chỉ thời gian nhỏ được đặt giữa giờ thứ 10 và 11 trên mặt đồng hồ Traditionelle Calibre 2253 chỉ phương trình thời gian này.

Khi mặt trời mọc và lặn

Chiếc đồng hồ này hiển thị một chức năng khác hiếm khi tìm thấy ở đồng hồ đeo tay – những khoảng thời gian mặt trời mọc và lặn trong suốt 1 năm ở một địa điểm cho trước. Chức năng cực kỳ tinh tế này cũng phụ thuộc vào một đĩa lệch tâm khác, một nguyên tắc được tính toán dựa trên vĩ tuyến của địa điểm. Nó phô diễn kỹ năng của các kỹ sư và nghệ nhân chế tác đồng hồ của nhà sản xuất và sự tập trung của Vacheron Constantin dành cho khách hàng, bởi họ có thể lựa chọn địa điểm mặt trời mọc và mặt trời lặn. Đây có thể coi là một chức năng cho phép tùy biến theo yêu cầu của khách hàng, và thông số này được hiển thị ở giờ số 8 và số 4 trên mặt đồng hồ.

Buồng Tourbillon, như thường lệ, được mô phỏng theo hình chữ thập Maltese của thương hiệu, quay một lần một phút tại giờ số 6 trên mặt số, kèm theo chức năng chỉ giây. Những thông số của lịch vạn niên gồm thứ , ngày, tháng được đặt một cách cân đối với nhau tại giờ số 9, 12 và 3. Thông số chỉ năm nhuận được đặt ở góc trên cùng bên phải của đĩa chỉ tháng.

Kỹ thuật hoàn thiện đỉnh cao

Traditionnelle Calibre 2253 - Vũ Trụ Trên Cổ Tay 7

Mức độ hoàn thiện vô cùng tinh tế của Traditionelle Calibre 2253 đạt đến giới hạn cao nhất tương xứng với các tính năng hiếm và phức tạp của cỗ máy. Chiếc đồng hồ này là sự tổ hợp đáng ngạc nhiên của 5 yếu tố tinh xảo: mặt đồng hồ 43mm, khả năng chịu nước ở độ sâu 30m, núm vặn và khóa cài mang biểu tượng chữ thập Maltese. Mặt số được làm bằng kim loại, với những ổ chức năng hình xoắn ốc trên bề mặt, vành ngoài được đánh bóng bằng kim cương. Mốc chỉ giờ và chữ thập Maltese bằng vàng trắng.

Bộ máy Calibre 2253 mang chứng nhận chất lượng Hallmark of Geneva, một chứng chỉ độc lập và hợp pháp công nhận trình độ thủ công, xuất xứ, độ chính xác, độ bền và chất lượng của một chiếc đồng hồ. Con dấu bảo chứng cho sự xuất sắc trong chế tác đồng hồ này, giữa những chứng nhận chất lượng lâu đời khác, chỉ được cấp cho một số nhà sản xuất tại Geneva. Điều đó có nghĩa là những chi tiết trang trí trên mặt sau của cỗ máy có hình vân dọc của chứng nhận Côtes de Genevè đều được khắc, đánh bóng hoàn toàn bằng tay.

Phần hoàn thiện của chiếc cầu nhỏ giữ buồng tourbillon là một ví dụ nữa. Nó bao gồm việc mài tròn một thanh thép hình chữ nhật bằng một cái giũa để tạo thành hình thùng rượu thuôn dài đặt trên cùng buồng tourbillon. Toàn bộ công đoạn hoàn thiện chiếc cầu tourbillon này mất khoảng 11 giờ và được làm hoàn toàn bằng thủ công, thể hiện sự quan trọng trong việc hoàn thiện một cỗ máy.

Tuyệt phẩm phức tạp và mức độ hoàn thiện cao như vậy, được cấu thành từ 457 bộ phận trong một cỗ máy dày 9.60mm.

Sản phẩm hiện có mặt tại cửa hàng Vacheron Constantin Việt Nam.
Điện thoại: 024.393.47.666