Định Luật Phối Cảnh-Traditionnelle 14-Day Tourbillon Openworked 1
Tin Tức Mới Nhất

Định Luật Phối Cảnh-Traditionnelle 14-Day Tourbillon Openworked

Vacheron Constantin minh họa sự giao thoa không hẹn trước giữa truyền thống và hiện đại trong phiên bản Traditionnelle 14-day tourbillon lộ cơ. Kết hợp giữa cơ chế tourbillon với nghệ thuật lộ cơ, cả hai bộ môn xuất hiện từ buổi bình minh của thế kỷ 19, nhà Vacheron Constantin đã truyền mật mã của những kỹ thuật của tổ tiên lại cho đời sau, và mang đến một sự phối trộn đầy tính đương đại. Chơi với hiệu ứng ba chiều bắt nguồn từ cấu trúc của bộ chuyển động 2260 SQ và cảm hứng của kiến trúc Gothic, phiên bản này thể hiện chiều sâu ấn tượng được tạo điểm nhấn bởi những chi tiết tạo nên những đường nét phá vỡ kết cấu một cách vô cùng thông minh.

Định Luật Phối Cảnh-Traditionnelle 14-Day Tourbillon Openworked 3


Mặc dù cơ chế tourbillon đầu tiên xuất hiện vào năm 1801, năng lực phát triển và chế tạo nội bộ cơ chế phức tạp này nằm trong sự lưu trữ độc quyền của một số ít Manufactures. Những nhà chế tác có đủ khả năng làm lộ cơ một cỗ máy đòi hỏi cao như vậy là những dòng hiếm hơn cả, và trong số rất hữu hạn đó, chỉ có một số ít có đủ tầm để vượt qua thách thức với mức dự trữ năng lượng 14 ngày. Vacheron Constantin thuộc về vòng tròn cực kỳ độc quyền này.

Kết hợp chức năng tourbillon với mức dự trữ năng lượng ấn tượng như vậy đòi hỏi một cấu trúc đặc biệt. Chiếc Traditionnelle 14-day tourbillon openworked chứa không ít hơn 4 trống cót sóng đôi trong phần dưới của bộ chuyển động, khiến cho phần này trở nên “đông đúc” hơn cả. Vacheron Constantin đã khắc chế được những khác biệt này về thể tích bằng cách bóc tách Calibre 2260 SQP thành từng phần và do vậy tạo ra hiệu ứng chiều sâu mà Manufacture này muốn nhấn mạnh qua motif khắc được thiết kế đặc biệt để tạo nên hiệu ứng 3D vô cùng ấn tượng.

Phong cách hiện đại đạt được bởi cuộc tìm kiếm “hình trong hình”

Định Luật Phối Cảnh-Traditionnelle 14-Day Tourbillon Openworked 5

Thông thường, những nghệ nhân khắc tuân theo những đường thẳng hoặc đường cong của cầu và đĩa chính trong quá trình tạo hình bộ chuyển động lộ cơ. Bản thân việc này là một nhiệm vụ cực kỳ tỉ mỉ đòi hỏi các chi tiết cần được phối hợp với nhau thật hoàn hảo mặc cho việc loại bỏ vật liệu, và tạo ra hiệu ứng xuyên thấu, điều khiến những chi tiết không hoàn hảo nhỏ nhất cũng có thể bị lộ ra và do đó, không cho phép bất cứ sai sót nào.

Liên tục tìm kiếm những thách thức mới, Vacheron Constantin đặt ra một cột mốc mới trong bộ môn nghệ thuật khắt khe này bằng cách áp dụng một cách tiếp cận khác biệt hoàn toàn vào Calibre 2260 SQ. Nhằm đạt mục đích thiết kế lộ cơ tôn vinh cấu trúc của bộ chuyển động đặc biệt, Manufacture đã thực hiện một nghiên cứu về phong cách với chủ đề “hình trong hình”. Vượt qua những rào cản truyền thống chế định sự cân bằng thẩm mỹ, những yếu tố cơ khí cố định tạo hình những đường cong bên hông mang hơi hướng mỹ thuật Gothic, gián đoạn đường thẳng và phá bỏ đường cong. Cấu trúc 3 chiều của caliber được làm nổi bật bởi cuộc chơi tươi mới của ánh sáng và kiến trúc; cảm giác về độ sâu và chiều cao càng được nhấn mạnh; trong khi sự khác biệt giữa hiệu ứng hoàn thiện mờ và bóng làm cho model tỏa sáng đặc biệt.

Một nhiệm vụ quá kỹ càng

Định Luật Phối Cảnh-Traditionnelle 14-Day Tourbillon Openworked 7

Mặc dù calibre lộ cơ xuất phát từ tư duy thuần túy thẩm mỹ, nhưng nó làm cho mọi công đoạn đều trở nên phức tạp hơn nếu so với một caliber kín. Cân bằng giữa thiết kế lộ cơ với các chức năng đòi hỏi trung bình khoảng 2 tháng chỉ để lên ý tưởng và chạy mô hình, và hàng giờ để vẽ tay, mài giũa và chạm khắc. Tất cả những thao tác này đều đòi hỏi đôi tay nhanh nhẹn và cái đầu kiên nhẫn. Đó là một nghệ thuật mà Vacheron Constantin Manufacture đã thực sự làm chủ, và đó là những thao tác bằng tay được sử dụng từ khi cầu nối dành cho bánh xe cân bằng được khắc và lộ cơ đầu tiên được chế tạo từ khi hãng ra đời cách đây 260 năm. Calibre 2260 SQ hoàn toàn bắt nhịp với truyền thống chế tác thủ công lâu đời của hãng. Cấu trúc nhiều tầng độc đáo của nó mang đến bề mặt có chiều sâu mang thẩm mỹ cao và qua đó hé lộ về hàm lượng thủ công trong sản phẩm. So sánh với một bộ chuyển động kín, riêng caliber 2260 SQ đã cần thêm 10 giờ gọt giũa và mài tay, cộng thêm 40 tiếng để khắc.

Một chiếc đồng hồ xuất sắc với chứng nhận Hallmark of Geneva

Định Luật Phối Cảnh-Traditionnelle 14-Day Tourbillon Openworked 9

Tại Vacheron Constantin, sự xuất sắc và mối quan tâm đến chi tiết không chỉ giới hạn trong bộ chuyển động, cho dù nó độc đáo thế nào chăng nữa. Kết cấu cơ khí đáng kinh ngạc của Calibre 2260 SQ được dung dưỡng trong lớp vỏ bên ngoài phong cách không kém, với những đường nét của vỏ platinum đắt giá. Được thiết kế với mặt số trung tâm, Traditionnelle 14-day tourbillon openworked có thêm vòng màu xám trên vành trong của mặt số, thanh lịch hơn với mốc chỉ giờ bằng vàng trắng. Lồng tourbillon ở vị trí 6 giờ xoay quanh chữ thập Maltese, với kim giây chạy trên bề mặt.

Từ động cơ tới ngoại thất, mọi thứ về sáng tạo mới này của nhà Vacheron Constantin đều được thực hiện một cách hoàn hảo. Chiếc đồng hồ mang chứng nhận chất lượng Hallmark of Geneva, tiêu chuẩn cao nhất của ngành Chế tác đồng hồ Cao cấp, bảo chứng của chất lượng, trình độ thủ công và độ tin cậy của một cỗ máy thời gian đặc biệt được thực hiện trong lãnh thổ của Canton Geneva.

 

Nghệ thuật và kỹ thuật của những cỗ máy lộ cơ

Hơn một cỗ máy chỉ giờ xuất sắc thuần túy, tuyệt phẩm của Vacheron Constantin sinh ra để trở thành một tác phẩm nghệ thuật mang vẻ đẹp của những bí quyết độc đáo chắt lọc từ hơn 260 năm lịch sử. Từ khi thành lập vào năm 1755 đến nay, Manufacture đã không ngừng tăng cường tính thẩm mỹ trong mỗi sản phẩm của mình qua các bộ môn thủ công được thực hiện bởi những nghệ nhân lành nghề. Điêu khắc bằng tay là một ví dụ. Môn nghệ thuật khó nhằn này đòi hỏi sự kiên nhẫn và sự khéo léo, được sử dụng từ khi bắt đầu như một công cụ để đạt được sự tao nhã. Chiếc đồng hồ đầu tiên được tạo ra bởi Jean-Marc Vacheron vào năm 1755 đã sử dụng cầu nối cho bánh xe cân bằng được khắc tay và làm lộ cơ. Cuộc tìm kiếm nghệ thuật trong suốt sau đó tiếp tục, với những bộ phận cơ khí được tạo hình ngày càng tinh tế, dẫn đến sự ra đời vào năm 1924 của cỗ máy lộ cơ đầu tiên đập nhịp trong một chiếc đồng hồ bỏ túi. Là nghệ nhân bậc thầy trong bộ môn đầy khéo léo và kiên nhẫn này, Vacheron Constantin đã phá bỏ mọi rào cản để thỏa sức sáng tạo, làm lộ cơ cả những caliber đơn giản lẫn phức tạp, kết hợp chúng với những bộ môn nghệ thuật khác, và thể hiện những kỳ quan thu nhỏ trên cả đồng hồ bỏ túi lẫn đồng hồ đeo tay từ những năm 1960 trở lại đây.

Định Luật Phối Cảnh-Traditionnelle 14-Day Tourbillon Openworked 11

Không hài lòng với ngôi vị là một trong số rất ít những Manufacture có thể chế tạo những cỗ máy phức tạp lộ cơ như bộ máy điểm chuông theo phút, lịch vạn niên và tourbillons, Vacheron Constantin một lần nữa đẩy xa giới hạn nghệ thuật thông quan kỹ thuật và những mật mã thẩm mỹ của nó. Phần khắc tay trở thành một tác phẩm điêu khắc, khi những đường thẳng biến hình vào những đường cong, trong khi những bộ phận khác trở thành những công trình kiến trúc thu nhỏ tạo ra những hiệu ứng ánh sáng đầy mê hoặc.

Sản phẩm hiện có mặt tại cửa hàng Vacheron Constantin Việt Nam.
Điện thoại: 024.393.47.666