EN

TRIỂN LÃM “SEIT 1898” VINH DANH 125 NĂM THÀNH LẬP CỦA RIMOWA VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỦA NGÀNH LỮ HÀNH

Đánh dấu dịp kỷ niệm 125 năm, RIMOWA tự hào giới thiệu triển lãm SEIT 1898 với 3 điểm đến, giúp khách tham quan hiểu thêm về sự phát triển nhanh chóng của ngành du lịch, định hình xu hướng thời đại kể từ khi thương hiệu được thành lập tại Cologne, Đức vào năm 1898.

TRIỂN LÃM "SEIT 1898" VINH DANH 125 NĂM THÀNH LẬP CỦA RIMOWA VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỦA NGÀNH LỮ HÀNH 1
(Từ trái sang phải: Dr Woos’ Personal Case, Peggy Gou’s Personal Case, Roger Federer’s Personal Case, Sarah Andelman’s Personal Case)

Với hơn 100 chiếc vali từ kho lưu trữ và những người bạn của thương hiệu, SEIT 1898 đem đến cái nhìn về những ảnh hưởng văn hóa và công nghệ đã tạo nên các sản phẩm lữ hành linh hoạt mà chúng ta tin tưởng ngày nay.

Dự kiến khai mạc vào tháng 6 năm 2023, triển lãm sẽ dừng chân tại Tại Tokyo (từ ngày 9 đến ngày 18 tháng Sáu) và New York (từ ngày 8 đến ngày 17 tháng Chín) trước khi trở về nơi mọi thứ bắt đầu: Cologne vào mùa xuân năm 2024.

Khi các điểm đến cuối cùng cũng được lên lịch trình sau thời gian tạm ngừng chưa từng có, viễn cảnh hồi tưởng đến vào thời điểm thích hợp để suy ngẫm về ý nghĩa xê dịch. Hướng tới tương lai, SEIT 1898 cho thấy những biến đổi của ngành du lịch trong 125 năm qua đều để lại dấu ấn độc đáo trên hành lý chúng ta mang theo ngày nay.

RIMOWA lựa chọn cẩn thận từng món đồ trong kho lưu trữ phong phú để kể câu chuyện này. Được trình bày trong loạt màn hình tầm sâu gợi nhiều liên tưởng – ví dụ như Cabin RIMOWA ‘nổ tung’ với kích thước lớn hơn ngoài đời thực – các yếu tố đến từ quá khứ được tái hiện một cách rõ ràng, làm nổi bật vật liệu, nơi chốn, con người, xu hướng và bí quyết thủ công đã định nghĩa tên tuổi thương hiệu. Nổi bật khắp khu trưng bày là những màn hợp tác nghệ thuật thử nghiệm, đó là những chiếc vali hiếm thấy thuộc sở hữu của các nhân vật nổi tiếng như Patti Smith hay Roger Federer hay nằm trong các bộ sưu tập hợp tác với Off-White và Dior, những tác phẩm hàm chứa văn hoá đại chúng như chiếc cặp xuất hiện trong Mission Impossible IV, những sản phẩm được tùy chỉnh đặc biệt cho mục đích khác nhau từ bộ bài poker đến đàn violin Stradivarius, và cả các thiết kế đã đánh dấu bước tiến quan trọng của thương hiệu mà điển hình là những đường rãnh biểu tượng được ra mắt lần đầu vào năm 1950. Song song, triển lãm cũng khám phá các đóng góp đáng chú ý của RIMOWA với văn hóa xê dịch từ cuối thế kỷ 19 đến nay.

TRIỂN LÃM "SEIT 1898" VINH DANH 125 NĂM THÀNH LẬP CỦA RIMOWA VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỦA NGÀNH LỮ HÀNH 11
(Từ trái sang phải: Fabian Bergmark Naesman’s Archive Case, Yue Min Jun’s Archive Case)

RIMOWA được thành lập với quan niệm hoài bão lớn cần song hành với trợ thủ đắc lực. Trong suốt 125 năm qua, thương hiệu huyền thoại được dẫn dắt bởi nguyên tắc đó, tận lực tạo ra những sản phẩm lữ hành không chỉ mang chất riêng mà còn bền bỉ – một cam kết thể hiện rõ ràng trong từng sản phẩm mới của RIMOWA và chính sách bảo hành trọn đời đi kèm. SEIT 1898 mang đến các thế hệ công cụ xê dịch được tạo ra dưới bàn tay RIMOWA, nhưng được định nghĩa bởi chính những tín đồ xê dịch kỹ tính đã sử dụng chúng trong suốt 125 năm và hơn thế nữa.


“SEIT 1898” sẽ ra mắt và mở cửa đón tiếp công chúng:

Ngày 6 đến 18 tháng Chín, 2023
Tokyo, Nhật Bản

JING Harajuku
6-chōme-35-6 Jingūmae
Thành phố Shibuya, Tokyo 150-0001
Nhật Bản

Giờ mở cửa
Hàng ngày từ, 11h sáng đến 7h tối
Lượt thăm quan cuối cùng lúc 6h tối

Ngày 8 đến 17 tháng Chín, 2023
New York, Hoa Kỳ

Địa điểm và giờ mở cửa
Cập nhật sau

Mùa Xuân 2024
Cologne, Đức

Địa điểm và giờ mở cửa
Cập nhật sau