Search
Close this search box.
EN

XU HƯỚNG XUÂN – HÈ 2023: CHỦ NGHĨA CÔNG LỢI DUNG HÒA CÙNG CHẤT THƠ HERMÈS

Luôn tạo được chỗ đứng riêng trong lòng người yêu thời trang toàn cầu, mảng thời trang may mặc sẵn của thương hiệu Hermès xứng đáng là bài học mẫu mực về cách duy trì DNA dị biệt bất chấp mọi xu hướng. Xuân – Hè 2023 là một ví dụ tiêu biểu như vậy.

Không mải miết chạy theo vòng xoáy thời trang sớm nở chóng tàn, tủ đồ Hermès luôn có giá trị sử dụng dài lâu qua năm tháng, nhưng điều ấy không đồng nghĩa với việc thương hiệu không biết cách tạo ra những xu hướng riêng. Lấy chủ đề “Vũ điệu giữa sa mạc”, mùa Xuân – Hè 2023 từ Hermès đã chinh phục hoàn toàn giới mộ điệu nhờ vào tính thẩm mỹ công thái thực dụng nhưng không loại bỏ chất “đẹp” lãng mạn trong trang phục, từ đó khéo léo tạo thành “Kim chỉ nam” ăn diện cho tín đồ thời trang trong năm 2023 tới đây.

Trang phục ứng dụng kỹ thuật sẽ trở lại mạnh mẽ hơn

Chủ nghĩa công lợi luôn hiển hiện trong từng BST của Hermès, bởi thương hiệu chưa bao giờ coi bản thân là một “nhà mốt” – thương hiệu chỉ “tình cờ” sản xuất quần áo đẹp mà thôi. Trang phục của Hermès luôn hướng tới công năng, đề cao cảm giác thoải mái khi sử dụng, khiến cho nét thẩm mỹ Hermès cũng mang đậm tính ứng dụng.

Khi xu hướng techwear đã hạ nhiệt và trở lại với các cộng đồng nhỏ thì gã khổng lồ Hermès lại chọn làm mới nó bằng tư duy thẩm mỹ đỉnh cao của Vanhee-Cybulski. Không lạm dụng dây đai hay khóa buckle, tính chất kỹ thuật của techwear hiện diện nên thơ trong Xuân – Hè 2023 với những chiếc áo mưa bằng vải kỹ thuật có thể cuộn gọn lại để lộ lưới thoáng khí, váy mỏng phối khóa kéo dễ dàng sử dụng để tùy chỉnh diện mạo hay áo Poncho đi mưa có mũ trùm đầu bằng da mềm mại.

Niềm yêu mến những chuyến phiêu lưu đánh thức trong Vanhee-Cybulski nhiều ý tưởng biến tấu tươi mới: Chiếc móc câu nay được dùng làm thành quai áo, nút nhấn eo bằng dây thừng leo núi, còn khóa kéo lều và vải bạt che mưa chuyên dụng trở thành một mảnh trang trí lưng áo tinh quái. Chất liệu tiên tiến giúp trang phục của Hermès trở nên mỏng, nhẹ và dễ chịu bất ngờ, trong khi từng chuyển động đẹp đẽ sẽ được lưu lại trong từng khoảnh khắc duyên dáng, khơi gợi cảm hứng trưng diện trong tiết Xuân – Hạ ấm áp.

Chunky nhưng không “xấu xí”

Mốt “giày xấu” với kích cỡ kềnh càng tuy chưa thực sự qua đi, nhưng cũng đã đến lúc cần được làm mới. Mảng giày dép của Hermès cho Xuân – Hè 2023 từng khiến báo giới kinh ngạc với thiết kế sandal đế rỗng sáng tạo bất ngờ, giúp nâng bước dàn mẫu trên không trung như sẵn sàng vút bay lên. Hoàn toàn đột phá khỏi những thiết kế an toàn từng thấy, những đôi sandal Hermès mới nâng cao tiêu chuẩn sáng tạo trong ngành hàng giày dép mà vẫn giữ được DNA đẹp đẽ của Hermès thay vì đặt ra hàng tá những thắc mắc và nghi ngại.

Bảng màu trung tính ấm áp

Nếu bạn đang băn khoăn không biết chọn màu gì để mặc cho năm sau, hãy mặc như Hermès hướng dẫn.

Từ trước khi sắc đỏ đun Viva Magenta được viện Pantone chỉ định làm màu sắc của năm 2023, Hermès đã định sẵn bảng màu cho chính mình. Không khí Xuân – Hè được Vanhee-Cybulski tạo dựng với bảng màu sa mạc tuyệt đẹp thiên nhiều về tông nóng, với sắc nâu đất, màu gạch già, đất nung và ánh đỏ hoàng hôn vương giả.

XU HƯỚNG XUÂN - HÈ 2023: CHỦ NGHĨA CÔNG LỢI DUNG HÒA CÙNG CHẤT THƠ HERMÈS 17

Khí chất phóng khoáng của những chuyến đi thấm đẫm trong từng lựa chọn màu sắc của thương hiệu, khiến mỗi trang phục đều mang dáng dấp thoát tục khỏi bối cảnh đời thực dù không hề xa rời chủ nghĩa công lợi. Thương hiệu không bụi bặm suồng sã, khéo léo sử dụng monotone cũng như kết hợp màu sắc để tôn vinh từng phần nhỏ của một bộ trang phục, và đôi khi còn khéo léo chơi đùa bằng những ảo ảnh thị giác khi in màu nổi 3 chiều trên những chiếc khăn và mời gọi người mặc khám phá bằng kính 3D.

Sức sáng tạo vô hạn của Vanhee-Cybulski đã giữ cho mảng thời trang của Hermès giữ được vị thế độc đáo của mình bên lề dòng chảy thời gian trong nhiều năm qua, và thành tích này có lẽ vẫn sẽ được lặp lại trong mùa kế tiếp. Tự kiến tạo xu hướng, tự duy trì luật chơi một người – Hermès xứng đáng với mọi lời tôn vinh có cánh từ giới mộ điệu cũng như giới học thuật thời trang toàn cầu.

Tại Việt Nam, thương hiệu Hermès được phân phối chính hãng bởi công ty Quốc tế Tam Sơn.