Tìm kiếm
Close this search box.
EN

BERNARDAUD KINTSUGI: VẺ ĐẸP KỲ DIỆU CỦA NHỮNG MẢNH SỨ VỠ

Lấy ý tưởng từ việc sử dụng vàng và sơn mài để hàn gắn những món đồ sứ bị vỡ, NTK Sarkis đã cùng Bernardaud tạo ra BST Kintsugi với thông điệp trân trọng vẻ đẹp của những thiếu sót, khiếm khuyết trong cuộc sống.

5 thế hệ quản lý và dẫn dắt thương hiệu gốm sứ cao cấp của nhà Bernardaud đã chứng kiến những thay đổi to lớn cả về quy mô kinh doanh cũng như phát kiến sản xuất. Những tạo tác của thương hiệu len lỏi vào dưới những nóc nhà, trong từng căn bếp xa hoa bậc nhất Châu Âu cho tới năm 1994, khi người thừa kế của thương hiệu – Michel Bernardaud – quyết định sẽ nâng tầm cuộc chơi gốm sứ xa xỉ.

Dưới tầm nhìn của người lãnh đạo thương hiệu đời thứ 5, Bernardaud đã đặt ra kim chỉ nam đương đại: bảo tồn các kỹ nghệ thủ công sẵn có, khuyến khích tư duy thay đổi cấp tiến và tiếp tục nhấn mạnh sự sáng tạo vô hạn trong nghệ thuật. Từ đây, những BST gốm sứ Bernardaud hợp tác cùng các nghệ sĩ tài hoa lần lượt ra đời, trong đó không thể không kể tới cái tên Kintsugi.

BERNARDAUD KINTSUGI: VẺ ĐẸP KỲ DIỆU CỦA NHỮNG MẢNH SỨ VỠ 1
Lấy ý tưởng từ những món đồ bị vỡ được hàn gắn bằng vàng tại Nhật Bản, BST Bernardaud Kintsugi đã tạo nên những món đồ bếp độc nhất vô nhị dưới bàn tay của NTK Sarkis.
BERNARDAUD KINTSUGI: VẺ ĐẸP KỲ DIỆU CỦA NHỮNG MẢNH SỨ VỠ 3
Nói về bộ sưu tập Kintsugi, NTK Sarkis chia sẻ, “Tôi bị cuốn hút bởi một nghệ thuật truyền thống Kintsugi, bởi cái cách các mảnh sứ vỡ được hồi phục nhờ những đường ghép nối bằng sơn mài và vàng, đem lại những giá trị thẩm mỹ tuyệt vời.”
BERNARDAUD KINTSUGI: VẺ ĐẸP KỲ DIỆU CỦA NHỮNG MẢNH SỨ VỠ 5
Những đường nối bằng vàng tạo thành điểm nhấn đặc trưng: Họa tiết trang trí độc nhất trên từng chiếc đĩa khiến mỗi mảnh nhỏ của một set đồ bàn ăn đều trở thành một tác phẩm nghệ thuật độc bản.
BERNARDAUD KINTSUGI: VẺ ĐẸP KỲ DIỆU CỦA NHỮNG MẢNH SỨ VỠ 7
Một phiên bản ít thấy hơn của BST Kintsugi với tông màu chủ đạo đen/ đỏ hiện đại nhưng không kém phần sang trọng.
BERNARDAUD KINTSUGI: VẺ ĐẸP KỲ DIỆU CỦA NHỮNG MẢNH SỨ VỠ 9
Hòa hợp với nhiều kiểu bài trí bàn ăn, BST Kintsugi dễ dàng phục vụ mọi phong cách tiệc tùng cho những sự kiện đặc biệt.
BERNARDAUD KINTSUGI: VẺ ĐẸP KỲ DIỆU CỦA NHỮNG MẢNH SỨ VỠ 11
Ví dụ: Một bộ bàn ăn kết hợp đĩa Kintsugi của Bernardaud với ly uống rượu và các món đồ mang phong cách Châu Âu…
BERNARDAUD KINTSUGI: VẺ ĐẸP KỲ DIỆU CỦA NHỮNG MẢNH SỨ VỠ 13
… hoặc ẩm thực Nhật Bản với phong cách bày biện tối giản cũng dung hòa hoàn hảo với tính thẩm mỹ sang trọng, lịch thiệp của BST.