Search
Close this search box.
EN

Bernardaud – Thổi hồn duy mỹ cho gốm thủ công

Bền bỉ và cần mẫn, các thế hệ lãnh đạo thương hiệu gốm sứ cao cấp Bernardaud đã góp phần định hình phong cách tiệc tùng sang trọng của người Pháp, sau đó là Châu Âu và toàn thế giới.  

Cuộc phiêu lưu vĩ đại trên ranh giới nghệ thuật và công nghiệp của Bernardaud bắt đầu vào năm 1863 tại xứ Limoges. Thứ đất sét trắng ở Saint-Yrieix-La-Perche, cách Limoges vài chục km, nhanh chóng khiến các chuyên gia thích thú, dẫn tới sự thành hình của ngành công nghiệp đồ sứ Limoges với Nhà sản xuất Hoàng gia ra đời vào năm 1774. Với tư chất nổi bật, Léonard Bernardaud – xuất phát điểm là một người học việc – đã nhanh chóng được thăng chức trưởng phòng kinh doanh và trở thành đối tác của những nhà sáng lập xưởng gốm sứ Limoges. 

Bernardaud – Thổi hồn duy mỹ cho gốm thủ công 1

Với đầu óc kinh doanh thiên tài, Léonard Bernardaud đã mở rộng năng lực sản xuất và đưa sản phẩm từ Limoges ra thị trường mới, đặc biệt là Hoa Kỳ. Kế vị ông là hai con trai Jacques và Michel, những người đã vượt qua Đại suy thoái và Chiến tranh thế giới thứ hai bằng cách mở rộng các bộ sưu tập, và kết hợp cùng nhiều nghệ sĩ nổi danh để đưa chất thơ vào gốm sứ giữa thời điểm nhiễu nhương.  

Bernardaud – Thổi hồn duy mỹ cho gốm thủ công 3

Trải qua nhiều thay đổi và cải tiển, các sản phẩm của Bernardaud được sản xuất ổn định hơn và ngày càng hoàn thiện. Công ty bắt đầu sản xuất ở quy mô công nghiệp, nhưng vẫn trung thành với bộ tiêu chuẩn khắt khe của nghề thủ công. Tới năm 1994, Michel Bernardaud, người thừa kế của 5 thế hệ nhà sản xuất đồ gốm sứ cao cấp, đã đặt ra kim chỉ nam cho thương hiệu Bernardaud của thời điểm hiện tại: bảo tồn các kỹ nghệ thủ công sẵn có, khuyến khích tư duy thay đổi cấp tiến và tiếp tục nhấn mạnh sự sáng tạo vô hạn. 

Ngày nay, Bernardaud vẫn là thương hiệu đồ sứ thủ công cao cấp được giới thượng lưu tin cẩn. Không chỉ chú trọng phát triển những thiết kế thủ công, sáng tạo dựa trên những di sản lâu đời, Bernardaud cũng tạo ra nhiều sản phẩm mang thiết kế vượt thời gian, không ngừng chinh phục các thế hệ khách hàng mới, khẳng định sự bền bỉ của một thương hiệu hơn 150 năm tuổi.  

Bernardaud – Thổi hồn duy mỹ cho gốm thủ công 9

Tại Việt Nam, các sản phẩm gốm sứ nghệ thuật tinh xảo của Bernardaud được phân phối chính hãng tại cửa hàng Tam Son Living Hanoi Boutique cùng các thương hiệu cao cấp khác là Lalique và Christofle.