Hermès Tại Triển Lãm Đồng Đồng Hồ Quốc Tế (Sihh) 2018 1
Sự kiện

Hermès Tại Triển Lãm Đồng Đồng Hồ Quốc Tế (Sihh) 2018

Nhà Hermès đã mang đến một cái nhìn hoàn toàn mới về thời gian khi tham gia SIHH ở Geneva từ 15 đến 19.1.2018. Là một triển lãm uy tín, đây cũng là địa điểm hàng đầu để những sáng tạo đổi mới sánh vai cùng chuyên môn xuất sắc hàng thế kỷ.

Vượt qua hiệu suất hoạt động kỹ thuật vốn để đo đếm, ra lệnh và kiểm soát thời gian, Hermès đi tiên phong khi khai thác một khái niệm khác biệt về thời gian. “Chúng tôi muốn đánh thức mối quan hệ vui nhộn với thời gian bằng cách sáng tạo ra nhiều chức năng thú vị của một chiếc đồng hồ” – Pierre-Alexis Dumas, Giám đốc Nghệ thuật của Hermès giải thích. “Chúng tôi sáng tạo ra những chiếc đồng hồ bắt nguồn từ việc thành thạo rất nhiều kỹ năng tinh xảo phản ánh tầm nhìn và trí tưởng tượng đầy khác biệt về thời gian”. Đồng hồ Hermès gợi nên sự thích thú. Có thể nói, những tác phẩm của Hermès vừa làm chủ những kỹ thuật đổi mới, vừa hiểu rõ sự gắn kết giữa con người với cơ chế chuyển động và tượng trưng cho các giá trị của nhà Hermès.

Thay mặt Hermès, Denis Montel từ công ty kiến trúc nội thất RDAI đã thiết kế nên một không gian nội thất ấm áp, tinh tế và hiện đại. Mọi sắp đặt trong gian hàng đều nhằm mang đến cho khách hàng một hành trình trải nghiệm mà trong đó âm thanh, màu sắc và ánh sáng đều làm nổi bật phong cách thanh lịch tối giản vốn có của Hermès.

Du khách được chào đón bằng một hội trường lớn có tường gỗ thích. Những ô vuông âm vào tường màu xám đóng vai trò làm tủ trưng bày. Mỗi chiếc đồng hồ đựng trong một khối hộp kính. Những không gian riêng tư hơn rải rác để các cuộc trò chuyện giới thiệu các mẫu đồng hồ mới được riêng tư hơn. Có một nhà hát riêng  dành cho các cuộc họp báo và thuyết trình, trong đó những bậc ngồi được bọc bằng vải Hermès.

Những chiếc ghế đi văng và ghế bành hòa hợp với nhau ở các sắc  be vàng. Dấu ấn trang trí nội thất gợi cảm hứng khám phá nghệ thuật chế tác đồng hồ sáng tạo của nhà Hermes. Như Pierre-Alexis Dumas đã chỉ ra: “Sự phát triển của chúng tôi dựa trên sự trung thành; khả năng khiến người khác kinh ngạc còn quan trọng hơn việc biểu hiện một cách truyền thống, thay cho lời mời khám phá những khoảng lặng độc đáo”.

Trung tâm của không gian trưng bày là một tác phẩm sắp đặt của nghệ sĩ Hà Lan Levi Van Veluw. Tác phẩm đem lại cho người xem cơ hội chia sẻ cảm xúc hơi giống một nghi lễ. Trong những cửa sổ trưng bày hình vuông không chú trọng công nghệ, với trang trí  gợi đến bóng dáng khăn lụa Hermes, nghệ sĩ đã phát triển 9 phim hoạt hình tương tác. Khách tham quan kích hoạt các cơ chế nhỏ, thông qua một loạt các piston và bánh răng, chúng sẽ làm sống động một tảng đá nguyên khối đặt ở giữa hội trường. Một cỗ máy giới thiệu cho mọi người những trải nghiệm phi thời gian, một hành trình đầy cảm xúc về chủ đề “Thời gian – một vật thể của Hermes”.

TIN TỨC MỚI NHẤT