EN

Tin vắn

FIFTYSIX - Sinh ra để trở thành kinh điển

Giữ lại thiết kế thuộc hàng kinh điển của dòng đồng hồ từng làm mưa làm gió những năm giữa thế kỷ XX, bộ sưu tập FIFTYSIX® mới nhất của Vacheron Constantin được ra mắt tại SIHH 2018 còn thêm vào đó vẻ ngoài đương đại để trở thành những kiệt tác đếm giờ đáng mơ ước bậc nhất.

Bắt nguồn từ di sản

Năm 1956, khi lần đầu tiên phiên bản 6073 ra đời lấy cảm hứng từ chữ thập Maltese, Vacheron Constantin đã đánh gục thị hiếu của giới mộ điệu sành sỏi bậc nhất và trở thành một thiết kế kinh điển của thế giới đếm giờ. Sức hấp dẫn của nó nằm ở thiết kế không thể cổ điển hơn – đồng hồ mặt tròn, vỏ ngoài chắc chắn, các vạch chỉ giờ tối giản và lịch lãm. Có thể nói, những năm 50 của thế kỷ trước là kỷ nguyên vàng của đồng hồ mặt tròn, và ref 6073 đã đứng một cách vững chãi trong hàng danh gia vọng tộc của kỷ nguyên này. Với một thiết kế cực kỳ điển hình, bộ sưu tập không chỉ mang trọn vẹn giá trị duy mỹ đỉnh điểm của thời đại, mà còn khẳng định được sức sáng tạo giàu có của thương hiệu với dấu ấn nhận dạng đặc biệt của mình – chi tiết càng đồng hồ mô tả một góc của chữ thập Maltese, biểu tượng của Nhà chế tác.

FIFTYSIX - Sinh ra để trở thành kinh điển 1

Đồng hồ FIFTYSIX® Day-Date mang cảm hứng di sản

Hiệu ứng vang vọng mà mẫu đồng hồ 6073 đã ghi dấu trong lịch sử Vacheron Constantin còn được ghi nhận bởi đây là mẫu đồng hồ đầu tiên của nhà chế tác được trang bị bộ chuyền động tự lên cót. Vào thời điểm mà hầu hết các mẫu khác đều được truyền động bởi cơ chế lên cót tay, thì sự ra đời Calibre 1019/1 được đặc trưng bởi độ chính xác cao đã khiến bộ sưu tập nhanh chóng đứng vào hàng kinh điển. Một lý do khác nữa giải thích vị trí đặc biệt của mẫu đồng hồ này trong di sản của nhà Vacheron Constantin nằm ở cấu trúc vỏ với khả năng chống nước cao đáng tự hào.

Có thể nói, với sự pha trộn đầy gai góc giữa trường phái cổ điển và vẻ đẹp tương lai, giữa thiết kế kinh điển và sự tân tiến trong cỗ máy cơ khí, bộ sưu tập đã khiến di sản nhà Vacheron Constantin trở nên đáng thèm muốn.

Giờ đây, Vacheron Constantin tiếp tục đánh dấu một chương mới trong lịch sử thương hiệu với sự ra đời của Bộ sưu tập FIFTYSIX® đáng kinh ngạc. Với nguồn cảm hứng từ chiếc đồng hồ lịch sử ra đời từ năm 1956, Vacheron Constantin đã tìm ra một hướng đi mới cho dòng sản phẩm nguyên bản và khai mở cánh cổng cho giới sưu tập đều có thể đặt chân vào thế giới Đồng hồ Cao cấp. Với sự ra đời của FIFTYSIX®, nhà chế tác lâu đời nhất tại Geneva với tuổi đời 263 năm đã một lần nữa khẳng định vị trí ngôi vương của mình trong thế giới đồng hồ và ngự trị một cách kiêu hãnh trong trái tim giới mộ điệu.

Sự gặp gỡ giữa cổ điển và đương đại

Vừa khẳng định sự trân trọng với những giá trị truyền thống, vừa thể hiện tinh thần đổi mới vượt thời đại, bộ sưu tập FIFTYSIX® nổi bật với một cá tính không thể trộn lẫn trong vẻ đẹp thanh lịch và tinh xảo một cách không khiên cưỡng. Thừa kế rất nhiều đặc điểm trong tinh hoa thiết kế của phiên bản 6073 đã đi vào lịch sử, FIFTYSIX® là một báu vật dành cho các quý ông hoài cổ trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

FIFTYSIX - Sinh ra để trở thành kinh điển 3

Hình chữ thập biểu tượng của BST

Chữ thập Maltese:

Ví dụ nổi trội nhất của sự kế thừa di sản chính là biểu tượng chữ thập Maltese được lấy cảm hứng từ một chi tiết trong những bộ chuyền động cơ được tìm thấy trong những đồng hồ trước đây.

Một bánh xe nhỏ kết nối với trống cót để có thể sử dụng lò xo một cách bền bỉ nhất bằng cách quy định cơ chế lên giây và ngắt lên giây, nhằm tăng độ chính xác của đồng hồ.

Hơn 260 năm trải qua những nỗ lực không ngừng nhằm chinh phục những đỉnh cao nhất trong chất lượng đã khiến cho biểu tượng này trở thành con dấu chứng minh cho sự ưu tú của ngành chế tác đồng hồ.

Khúc đồng vọng này lại được cất lên trên những chiếc đồng hồ FIFTYSIX®, với chi tiết càng gắn trên vỏ được lấy cảm hứng từ những nhánh trong chữ thập Maltese. Hình dáng độc quyền của nó chắc chắn là điểm thu hút cho những người chơi đồng hồ sành sỏi.

FIFTYSIX - Sinh ra để trở thành kinh điển 5

Mặt số dạng Sector

Mặt số dạng sector-type:

Một trong những đặc tính khác biệt của bộ sưu tập này nằm ở sự hiển thị của mặt số dạng sector. Trong khi vòng chỉ giờ, với cột chỉ giờ lần lượt là số Arab và kim baton, lấy cảm hứng từ những năm 1950, sự xuất hiện của hai tông màu chuyển nhẹ nhàng trên bề mặt bởi hiệu ứng hoàn thiện mang đến cái chạm đầy thanh lịch và tinh tế cho sản phẩm này. Cuộc chơi của ánh sáng trên toàn mặt số tạo ra một tính cách sâu lắng và mạnh mẽ.

Mặc dù tái tạo lại nguyên bản, nhưng bst FIFTYSIX® vẫn rất khác biệt với núm vặn thụt vào trong vỏ ngoài, giúp nhấn mạnh sự độc đáo so với người tiền nhiệm năm 1956.

FIFTYSIX - Sinh ra để trở thành kinh điển 7

Đồng hồ FIFTYSIX® Self-Winding

Mặt kính dạng hộp:

Một cầu nối liên kết nữa giữa quá khứ và hiện tại chính là ở mặt kính dạng hộp đặt trên vòng đệm của mặt đồng hồ. Trong lịch sử, nó từng được làm bởi kính plexiglass hoặc kính khoáng chất, nhưng giờ đây, nó được chế tác bằng sapphire, một vật liệu chống xước ưu việt hơn rất nhiều, trong khi vẫn có thể mang lại một cái nhìn cổ điển – đương đại cho dòng FIFTYSIX®.

Bộ chuyển động tự lên cót:

Theo một cách tự nhiên, nhằm tri ân bộ chuyển động tự lên cót của mẫu 6073 và trung thành với sự tiện dụng của người đeo, tất cả những mẫu đồng hồ trong BST FIFTYSIX®, kể cả những cỗ máy có chức năng phức tạp cao, đều được truyền động bởi cơ chế tự lên cót, với một caliber hoàn toàn mới cho chuyển động của kim giờ, phút và giây. Nắp lưng xuyên thấu mang đến cơ hội để chiêm ngưỡng chất lượng hoàn thiện đỉnh cao của bộ chuyển động – theo tiêu chuẩn Côtes de Genève được đặc trưng bởi những đường lượn hình tròn trên mặt kim loại – cũng như con lắc dao động được thiết kế bởi Vacheron Constantin dành riêng cho bộ sưu tập này. Rotor lộ cơ này được làm bằng vàng 22k được đánh bóng kết hợp với đánh bóng xước, mang biểu tượng chữ thập Maltese, như một dấu ấn đậm nét cho những mẫu đồng hồ FIFTYSIX®.

FIFTYSIX - Sinh ra để trở thành kinh điển 9

Chất liệu vàng và thép được xử lý với tiêu chuẩn thẩm mỹ cao

Chất liệu vàng và thép:

Lần đầu tiên trong lịch sử phát triển, Maison Vacheron Constantin đã quyết định giới thiệu một bộ sưu tập kinh điển bằng cả vàng và thép, và xử lý chất liệu ở những tiêu chuẩn thẩm mỹ cao. Hãy chiêm ngưỡng những chiếc kim bằng vàng trắng và những mảnh ghép trên phiên bản thép của FIFTYSIX®, bạn sẽ thấy rất rõ cuộc chơi của thương hiệu với các chất liệu quý.

3 thiết kế đỉnh cao

BST FIFTYSIX® được giới thiệu tại SIHH 2018 bao gồm 3 mẫu có đường kính 40mm với hai phiên bản vàng và thép đầy biến hoá.

Mẫu FIFTYSIX® tự lên cót

Vỏ bằng vàng hồng 18 carat 5N hoặc bằng thép đường kính 40mm của mẫu này chứa bộ chuyển động cơ tự lên cót hoàn toàn mới, Calibre 1326, được tiếp sức bằng mức dự trữ năng lượng 48 giờ. Mang con lắc dao động có biểu tượng chữ thập Maltese lộ cơ bằng vàng 22 carat, chiếc đồng hồ này biểu thị giờ, phút, giây ở trung tâm và một cửa sổ hiển thị ngày được trang bị cơ chế dừng kim giây. Bộ máy được hoàn thiện theo tiêu chuẩn Côtes de Genève, những đường xước lượn sóng tròn – có thể chiêm ngưỡng qua nắp lưng bằng sapphire xuyên thấu. 

Mốc chỉ giờ bằng số Arab đan xen với vạch baton giúp mặt số đơn sắc trở nên sinh động hơn cùng hiệu ứng tia mặt trời màu trắng sữa kép: màu xám trên phiên bản thép và màu bạc trên phiên bản vàng hồng. Vạch chỉ giờ kiểu baton, kim phút và kim giờ đều được phủ vật liệu phản quang.Mẫu đồng hồ này trong bộ sưu tập FIFTYSIX® được gắn dây cá sấu với khóa gập bằng thép hình chữ thập Maltese hoặc khóa bấm vàng trên phiên bản còn lại. 

FIFTYSIX - Sinh ra để trở thành kinh điển 11

Đồng hồ FIFTYSIX® Day-date

FIFTYSIX - Sinh ra để trở thành kinh điển 13

Đồng hồ FIFTYSIX® Sefl – Winding tự lên dây cót

Mẫu FIFTYSIX® day-date với mặt hiển thị mức dự trữ năng lượng

Bản FIFTYSIX® day-date có vỏ đường kính 40mm bằng thép hoặc vàng 18carat 5N tích hợp thêm chức năng phụ và được cung cấp năng lượng bởi bộ truyền chuyển động tự lên cót, Calibre 2475SC/2. Trang bị cơ chế dừng kim giây, phiên bản này có chế độ hiển thị thứ trong tuần ở vị trí 9 giờ, ngày ở vị trí 3 giờ, và mặt hiển thị dự trữ năng lượng ở 6 giờ.

Con lắc dao động lộ cơ bằng vàng 22 carat được nhìn thấy qua lớp nắp đậy bằng sapphire được gắn với một quả cầu bằng gốm mang hệ thống xoay không cần chất bôi trơn, qua đó đảm bảo độ bền của bộ máy.

Trung thành với đặc thù của bộ sưu tập này, phiên bản này mang mặt số đơn sắc với hiệu ứng tia mặt trời trắng đục kép, tăng cường độ tương phản bởi hai vành chỉ phút.

Vạch chỉ giờ bằng số Arab bằng vàng, vạch baton, kim giờ và kim phút được biểu thị trên mặt số của mẫu này, gắn dây da cá sấu được giữ bởi khóa gập hình chữ thập Maltese hoặc khóa bấm bằng vàng, tùy theo từng phiên bản.

FIFTYSIX® complete calendar với chu kỳ mặt trăng chính xác

Mẫu đồng hồ FIFTYSIX® complete calendar (chỉ thứ, ngày, tháng và chu kỳ mặt trăng) là điểm sáng của bộ sưu tập. Đằng sau sự thanh lịch đầy kín đáo của mặt số đơn sắc với hiệu ứng tia mặt trời trắng đục là một trong những chức năng chỉ thời gian được kính nể nhất bởi những người sành sỏi và các nhà sưu tập. Cơ chế hiển thị thứ trong tuần, ngày, tháng và chu kỳ mặt trăng được lấy năng lượng bởi bộ chuyển động tự lên cót, Calibre 2460QCL/1, trang bị con lắc đao động lộ cơ bằng vàng 22 carats được trang trí bởi biểu tượng chữ thập Maltese. Cấu trúc và sự chính xác cao độ của nó đồng nghĩa với chức năng chu kỳ mặt trăng chỉ cần điều chỉnh một lần cứ sau 122 năm (so với cứ 3 năm một lần trên các phiên bản có chức năng chu kỳ mặt trăng thông thường).

FIFTYSIX - Sinh ra để trở thành kinh điển 15

Mẫu đồng hồ FIFTYSIX® Complete Calendar

Vỏ đường kính 40mm bằng thép hoặc vàng hồng 18 carat 5N; số Arabic luân phiên với vạch chỉ giờ baton, kim giờ và kim phút đều bằng vàng; dây da cá sấu có khóa gập bằng thép hoặc khóa bấm bằng vàng hồng tùy từng phiên bản. Mẫu FIFTYSIX® complete calendar là hiện thân cho sự hòa trộn hoàn hảo của vẻ đẹp lịch lãm và tinh tế với những chức năng cơ khí của Vacheron Constantin.

Follow Us on