Sự Kiện Hermès Cho "Hors Les Murs" 1
Sự kiện

Sự Kiện Hermès Cho “Hors Les Murs”

Palais de la Bourse, Lyon, 20.6 đến 1.7.2018

Một festival  lưu động tôn vinh nghệ thuật thủ công  có tên gọi  “Hermès Hors Le Murs” (Trong xưởng nhà Hermès), sẽ tới Lyon, cái nôi của ngành công nghiệp dệt  nước Pháp, thành phố nơi Hermès có  sự đồng cảm từ lâu.

Từ 20.6 đến 1.7.2018, triển lãm sẽ diễn ra tại phòng Salle de la Corbeille đầy biểu tượng trong lâu đài Palais de la Bourse, nơi những người thợ thủ công từ 10 ngành nghề của Hermès sẽ gặp gỡ công chúng để chia sẻ những bí quyết thủ công tinh xảo, những kinh nghiệm và đam mê của họ.

Sự Kiện Hermès Cho "Hors Les Murs" 3

Tại 10 module trưng bày được thiết kế riêng, khách tham quan có thể khám phá tài năng từ đôi tay người thợ, những đôi tay đã biến vật liệu thành túi xách, yên ngựa,  khăn lụa, cà vạt, đồ trang sức, đồng hồ và hơn thế nữa. Những người thợ thủ công sẽ trình diễn và giải thích về công việc của họ, trả lời câu hỏi của công chúng và thảo luận những kỹ thuật phi thường vốn đã trở thành dấu ấn của mỗi ngành nghề nhà Hermès. Một bộ phim 360 độ sẽ đem tới những trải nghiệm sâu sắc cho du khách muốn tìm hiểu về nghệ thuật thổi và cắt thủy tinh bậc thầy của xưởng thủy tinh Saint-Louis, được thành lập từ năm 1586 và Hermès mua lại năm 1989.

“Hermès Hors Le Murs” là festival ra đời từ năm 2011, dành để  tôn vinh nghề thủ công. Những trải nghiệm ở triển lãm sẽ đem lại cho du khách một cảm giác mới về ý nghĩa đằng sau thuật ngữ “thợ thủ công” và sự hiểu biết về những kỹ thuật liên quan. Trong suốt triển lãm, có nhiều  cuộc thảo luận bàn tròn và hội thảo mở cho công chúng, để những ai quan tâm có thể nghiên cứu sâu sắc hơn các chủ đề của nghệ thuật thủ công, các bí quyết, sự đổi mới và chuyển đổi.

Sự Kiện Hermès Cho "Hors Les Murs" 5

Triển lãm mở cửa tự do, hàng ngày từ 11h sáng đến 8h tối hàng ngày từ 20.6 – 1.7, Chủ nhật từ 11h sáng đến 7h chiều. Mở muộn vào tối thứ Năm và Sáu cho tới 10h tối.

Sau các điểm dừng ở 34 thành phố khác nhau khắp thế giới trong những năm từ 2011 đến 2015, triển lãm “Festival des mertier” được đổi tên thành “Hermès Hors Les Murs”. Từ tháng 11.2016 khi sự kiện được tổ chức tại Carreau du Temple ở Paris, triển lãm này đã tới Toko, Nagoya, Hakata và Milan (2017) cũng như Melbourne (tháng 3.2018). Lyon là thành phố thứ 42 tổ chức triển lãm, tiếp theo sẽ là Moscow vào tháng Chín này.