Tìm kiếm
Close this search box.
EN

TITANIUM – HIỆN TƯỢNG MỚI TẠI WATCHES AND WONDERS 2024 

Vacheron Constantin, Chopard và Hermès không hẹn mà cùng làm mới các thiết kế đồng hồ kinh điển bằng chất liệu titanium cấp tiến tại sự kiện Watches and Wonders 2024. Với đặc tính nhẹ nhưng vô cùng cứng cáp, chất liệu hiện đại này hứa hẹn sẽ trở thành xu hướng mới trong ngành chế tác đồng hồ cao cấp. 

Vacheron Constantin Overseas Tourbillon – tuyệt tác titanium lộ cơ

Đặc tính tiên phong của titanium cộng hưởng hoàn hảo với tinh thần ngao du của bộ sưu tập Overseas, bộc lộ “trọn vẹn” trên chiếc đồng hồ Vacheron Constantin Overseas Tourbillon mới.

TITANIUM - HIỆN TƯỢNG MỚI TẠI WATCHES AND WONDERS 2024  1

Bổ sung chất liệu titanium trên chiếc Overseas Tourbillon, BST nay đón nhận một cá tính mới hoàn toàn đồng điệu với mã gien thể thao và tinh thần phiêu lưu bất tận. Mẫu đồng hồ mang mặt số 42,5mm nay nhẹ hơn đáng kể, thể hiện trọn vẹn cấu tạo phức tạp của cơ khí thông qua cửa sổ tròn để lộ cơ chế tourbillon tinh tế ở vị trí 6 giờ, nổi bật trên mặt số sơn xanh chải tia mặt trời. 

TITANIUM - HIỆN TƯỢNG MỚI TẠI WATCHES AND WONDERS 2024  3

Chất liệu titanium là một phần trong chủ đề năm 2024 của Vacheron Constantin, nhấn mạnh “giả kim thuật” với gốc rễ lấy hình học làm cảm hứng. Đồng hồ được hoàn thiện chải xước dọc tinh xảo trên dây đeo, với những góc cạnh của mắt dây cũng như nắp lưng đánh bóng, cùng viền bezel hoàn thiện chải mờ vân hạt trên vành phun cát. Hiệu ứng nhám tương phản ấn tượng với tạo hình chữ thập Malta trên viền tăng thêm thẩm mỹ hấp dẫn của mẫu đồng hồ 

Bên trong bộ vỏ titanium, mẫu Overseas Tourbillon sử dụng bộ chuyển động lên cót tự động siêu mỏng Calibre 2160 chỉ dày 5,65 mm, hợp thành từ 188 linh kiện. Với con lắc dao động ngoại vi độc đáo bằng vàng 22K tiếp sức cho trống cót dự trữ năng lượng đến 80 tiếng, bộ máy minh chứng cho kỹ thuật thiện nghệ của Vacheron Constantin trong việc xây dựng bộ chuyển động siêu mỏng tinh vi. Đồng hồ được hoàn thiện bằng dây đeo titanium có khóa gấp 3 lưỡi, bên cạnh dây da bê hoặc cao su xanh cũng được tích hợp khóa titanium cấp 5.

TITANIUM - HIỆN TƯỢNG MỚI TẠI WATCHES AND WONDERS 2024  5

Chopard làm mới “Đại Bàng Thép” với titanium

Watches and Wonders 2024 hẳn là miền đất hứa với tín đồ đồng hồ thể thao, khi chất liệu titanium hiện đại được phát triển trên cả những mẫu đồng hồ kinh điển như Alpine Eagle. Bộ sưu tập đồng hồ thể thao thanh lịch của Chopard bổ sung 02 sản phẩm sử dụng chất liệu titanium cấp 5 là Alpine Eagle 41 XP TT và Alpine Eagle XL Chrono với tính năng fly-back chronograph. 

Các thuật ngữ “XP TT” trong tên chiếc  Alpine Eagle 41 XP TT được viết tắt từ “extra-plat (hay ultra-thin – siêu mỏng)” và “Tech-Titanium” (chất liệu titanium kỹ thuật cao). Cả hai đều là điểm nhấn nổi bật trong thiết kế của mẫu đồng hồ mới.

TITANIUM - HIỆN TƯỢNG MỚI TẠI WATCHES AND WONDERS 2024  7

Được chế tạo bằng titanium, vỏ đồng hồ có màu tối hơn thép một chút, đồng thời nhẹ và “kiên cố” hơn nhiều lần. Titanium được pha trộn thêm với nhôm và vanadi để tăng cường khả năng chống ăn mòn tốt hơn. Nhờ bộ chuyển động siêu mỏng, vỏ máy chỉ dày 8mm với các cạnh và viền đã được thu gọn so với các mẫu Alpine Eagle khác. 

TITANIUM - HIỆN TƯỢNG MỚI TẠI WATCHES AND WONDERS 2024  9

Ngoài ra, BST Alpine Eagle cũng bổ sung phiên bản bấm giờ flyback với bộ vỏ làm từ titanium cấp. Giữ lại tinh thần của BST, mẫu Alpine Eagle XL Chrono cỡ vỏ 44 mm đem tới màu mặt số “xanh Rhône” tươi mới, tiếp tục mang đậm cảm hứng đại bàng hùng mạnh và vẻ đẹp của dãy Alps. 

Bộ vỏ ngoại cỡ sở hữu thiết kế thanh thoát, quyết đoán được trui rèn hoàn toàn từ titanium cấp 5 siêu nhẹ lần đầu gia nhập dòng đồng hồ bấm giờ của BS Alpine Eagle. Với ánh sắc đặc trưng, s, titanium tăng cường tính thể thao và phong trần đậm tính kỹ thuật của chiếc Alpine Eagle mới. 

TITANIUM - HIỆN TƯỢNG MỚI TẠI WATCHES AND WONDERS 2024  11
TITANIUM - HIỆN TƯỢNG MỚI TẠI WATCHES AND WONDERS 2024  13

Linh hồn của cỗ máy là bộ chuyển động Chopard 03.05-C – một trong những bộ chuyển động bấm giờ đột phá nhất trên thế giới. Nó sở hữu 60 tiếng dự trữ năng lượng và thiết kế tinh vi đảm bảo khả năng điều chỉnh chính xác và sử dụng chức năng bấm giờ một cách tối ưu.

Hermès và mốc son mới tại Watches and Wonders 2024

Tại Watches and Wonders 2024, Hermès cũng chọn làm mới một thiết kế kinh điển bằng titanium, Hermès chọn thiết kế Arceau duyên dáng để lột xác thay vì những chiếc H08 đậm nét thể thao. Thiết kế cổ điển của đồng hồ Arceau lý tưởng để thể hiện những biểu đạt đồng-hồ-học và nghệ thuật chế tác đầy sáng tạo nhưng cũng khắt khe, với vấu gài dây tạo hình bàn đạp yên ngựa bất đối xứng táo bạo.

TITANIUM - HIỆN TƯỢNG MỚI TẠI WATCHES AND WONDERS 2024  15

Được thiết kế bởi Henri d’Origny năm 1978, BST Arceau kinh điển chào đón chiếc Duc Attelé mang bộ vỏ titanium (bên cạnh một phiên bản vàng hồng) mặt số 43mm. Thay vì đánh xước hay giữ màu titanium nguyên bản, chiếc đồng hồ này được đánh bóng hoàn hảo để mang dáng vẻ tiêu chuẩn của một chiếc đồng hồ cao cấp nhưng vẫn thừa hưởng đặc tính kết cấu hiện đại và trọng lượng siêu nhẹ. Bộ chuyển động vớii cơ chế tourbillon trung tâm ba trục và bộ lặp phút báo giờ ‘âm thoa’ độc đáo phản ánh tính cầu toàn kiên định và khao khát chinh phục thách thức kỹ thuật của nhà chế tác Hermès.

TITANIUM - HIỆN TƯỢNG MỚI TẠI WATCHES AND WONDERS 2024  17

Trên mặt số, một vòm kính sapphire bao bọc cỗ Tourbillon ba trục và bộ ba lồng quay bằng titanium đánh bóng hiệu ứng tráng gương tạo hình chữ H kép đan lồng, biểu tượng cho cái bắt tay giữa Émile Hermès và Julie Hollande năm 1900.

TITANIUM - HIỆN TƯỢNG MỚI TẠI WATCHES AND WONDERS 2024  19

Đại diện cho một kỳ tích vi cơ khí, tourbillon xoay ba trục với tốc độ quay riêng rẽ (quay hết một vòng trong 300, 60 và 25 giây), vận hành bên trong khối vòm lạ mắt. Hiển thị giờ-phút được nhấn bởi hàng số Ả Rập nghiêng ẩn dụ của những kỵ mã đang phi nước đại – hình ảnh mang tính biểu tượng của nhà chế tác.