EN

XUÂN – HÈ 2023: TRUYỀN THỐNG, CÁCH TÂN VÀ GIAO HÒA

Muôn hình muôn vẻ và vô cùng quyến rũ, BST Xuân – Hè 2023 từ các nhà mốt lớn đang định hình cách thức ăn mặc của các chàng trai trên toàn thế giới bằng những con át chủ bài riêng biệt.

Hermès

XUÂN - HÈ 2023: TRUYỀN THỐNG, CÁCH TÂN VÀ GIAO HÒA 1
BST Hermès Xuân Hè 2023 dành cho nam

Tại xưởng sản xuất Manufacture des Gobelins – nơi vốn phụ trách vải vóc cho các gia đình hoàng gia từ thế kỷ XVII, dàn mẫu nam của Hermès sải bước, cổ vũ cho sự hòa hợp tự nhiên giữa cánh mày râu và thời trang đương đại. Lằn ranh giới tính rõ nét tại Hermès được “mềm hóa” dưới bàn tay NTK Véronique Nichanian vào Xuân – Hè 2023, khi cô thêm vào những chiếc áo cổ lọ dệt kim màu vàng, sơ mi cổ trụ ngắn màu hồng vỏ đỗ phối cùng quần short trắng và những bộ suit thanh lịch đã từ bỏ phom dáng cứng nhắc để chuyển mình thanh lịch dưới nắng Hạ.

Tính nam cổ điển vẫn được duy trì khi bên cạnh bảng màu rực rỡ kể trên, gam màu trung tính như nâu, be và đen nền nã vẫn có chỗ đứng không thể thay thế. Véronique Nichanian luôn hiểu rõ cách các quý ông Hermès ăn diện: họ luôn muốn những món đồ có tính ứng dụng cao và không quá ồn ào, nổi trội trên phố đông. Vì vậy, dòng sản phẩm thời trang nam của Hermès có thể thay đổi để luôn tự làm mới bản thân (với dép cao su và loạt áo khoác đi mưa mang nhiều màu sắc mới mẻ), nhưng sự linh hoạt và tiện dụng đi kèm những tiểu tiết tinh xảo vẫn luôn là kim chỉ nam nổi bật của nhà mốt.

Kenzo

XUÂN - HÈ 2023: TRUYỀN THỐNG, CÁCH TÂN VÀ GIAO HÒA 15
BST Kenzo Xuân Hè 2023

Xuân – Hè 2023 chứng kiến những cách diễn giải mới mẻ đối với kho lưu trữ đồ sộ của Takada Kenzo. Âu phục, cổ phục, thời trang workwear hay những bộ suit mang hơi hướng đồng phục của giới trí thức v.v… – tất cả đều có mặt, và mỗi mảnh nhỏ lại kể những câu chuyện thú vị về vị giám đốc sáng tạo có vốn sống phong phú NIGO.

Xuân – Hè 2023 chứng kiến một lượng “quy chiếu” đồ sộ đáng kinh ngạc. Khán giả dễ dàng nhìn thấy hình bóng của nghệ thuật may đo Anh quốc, những món đồ lấy cảm hứng từ trang phục bảo hộ lao động xứ cờ hoa thập niên 30-40, áo khoác và váy gợi nhớ các thiết kế của Kenzo thập niên 70-80, loạt áo khoác bomber, hay giày bốt và cổ phục Nhật Bản được cách tân (giống cách Kenzo từng biến tấu áo khoác kiểu yukata thành chiếc sơ mi Hawaii).

Những phép liên tưởng và đối chiếu trải dài xuyên suốt BST lần này thách thức những người am hiểu thời trang tham gia cuộc săn tìm trứng phục sinh đầy màu sắc, với vô số manh mối gắn liền với tầm nhìn nguyên bản của người sáng lập Takada Kenzo. Từng bước một, NIGO đang đưa thời trang xa xỉ và phong cách đường phố tiến tới một lằn ranh giao hòa đẹp đẽ và sáng tạo.

Saint Laurent

XUÂN - HÈ 2023: TRUYỀN THỐNG, CÁCH TÂN VÀ GIAO HÒA 25
Show Saint Laurent Xuân – Hè 2023 được tổ chức tại sa mạc Agafay ở Marrakech, Ma-rốc

Điểm nhấn của Xuân – Hè 2023 từ Saint Laurent nằm trên ve áo của những chiếc tuxedo thanh lịch, nổi bật trên nền sa mạc Agafay. Xứ cát này đã kết nối di sản của Yves Saint Laurent với Anthony Vaccarello, khiến nó trở thành cuộc tự bạch chân thành của vị giám đốc sáng tạo tại vị.

XUÂN - HÈ 2023: TRUYỀN THỐNG, CÁCH TÂN VÀ GIAO HÒA 27
Khung cảnh sa mạc làm nên khung cảnh hoàn hảo cho những sáng tạo mới dành cho nam giới của Giám đốc Sáng tạo Anthony Vaccarello

Xóa nhòa định kiến tính dục trong thời trang, Saint Laurent một lần nữa diễn giải cách thương hiệu muốn chưng diện cho các quý ông. Những kỹ thuật xử lý cổ và vai áo cùng nhiều tùy chọn hàng khuy khiến loạt áo tuxedo trở thành điểm nhấn phóng khoáng của BST. Tinh thần cắt may cổ điển của nhà mốt Paris được vinh danh với các thiết kế vai áo khoác độn cao gai góc, loạt áo khoác lông cừu đen, những chiếc áo choàng với ve áo xếp phá cách và quần dài đi kèm sơ mi mỏng manh, hờ hững. Các quý ông YSL nhờ vậy mà tự tin sải bước giữa sa mạc xứ Marrakech, đẹp huyền hoặc và bí ẩn như bước ra từ thước phim khoa học viễn tưởng tuyệt đẹp của Denis Villeneuve.

XUÂN - HÈ 2023: TRUYỀN THỐNG, CÁCH TÂN VÀ GIAO HÒA 41
Những người mẫu tự tin sải bước giữa sa mạc như bước ra từ thước phim khoa học viễn tưởng tuyệt đẹp của Denis Villeneuve

Bài viết liên quan