Tìm kiếm
Close this search box.

BST Saint Laurent Thu Đông 2022: Vang vọng thông điệp trao quyền cho phái đẹp

Lần lượt, hơn 50 thiết kế từ BST Saint Laurent xuất hiện trên sân khấu lấy bối cảnh là tháp Eiffel lấp lánh trong một đêm ở Paris, đưa mọi người về với những giá trị kinh điển vĩnh cửu của nhà mốt lừng lẫy.

BST Saint Laurent Thu Đông 2022: Vang vọng thông điệp trao quyền cho phái đẹp 1

Khi mang đến cho thế giới thời trang các thiết kế “Le Smoking”, NTK Yves Saint Laurent gây chấn động thế giới bởi cách ông trao quyền cho phụ nữ (empowering women), góp phần phá bỏ những định kiến cổ hủ về cái đẹp của người phụ nữ. Đó là di sản mà ông để lại cho thương hiệu Saint Laurent ngày nay, cũng như là lý do mà những khách hàng của Saint Laurent gắn bó với thương hiệu. Ngay cả khi diện mạo của người phụ nữ Saint Laurent dưới thời các vị giám đốc sáng tạo khác nhau có sự thay đổi thì tinh thần “empowering women” vẫn luôn hiện hữu trong các thiết kế.

BST Saint Laurent Thu Đông 2022: Vang vọng thông điệp trao quyền cho phái đẹp 3

Trong 5 năm đảm nhiệm vai trò Giám đốc Sáng tạo của thương hiệu, NTK người Bỉ Anthony Vaccarello đã xây dựng hình ảnh người phụ nữ của Saint Laurent bằng những tìm tòi của cá nhân từ trong những bộ lưu trữ của thương hiệu. Hình ảnh của người phụ nữ Saint Laurent trong BST Xuân – Hè 2022 và ngay cả trong BST Thu – Đông 2022 mới nhất đánh dấu sự chuyển biến rõ rệt, và thể hiện được tầm nhìn chiến lược cũng như triết lý thẩm mỹ của nhà mốt đình đám Paris.

BST Saint Laurent Thu Đông 2022: Vang vọng thông điệp trao quyền cho phái đẹp 5

Trong BST Saint Laurent Thu – Đông 2022, Anthony Vaccarello hướng tới vẻ đẹp kinh điển thách thức thời gian trên bảng màu gồm các gam trung tính, đa số là đen và trắng, thi thoảng có màu xanh lá hay bông hoa cài áo màu đỏ. Những thiết kế áo lông thú “chubby fur” của NTK Yves Saint Laurent từng làm mưa làm gió trong những thập niên xưa cũ cũng được triệu hồi trong những phom dáng được biến tấu tài tình và khéo léo, không chỉ hợp thời mà hứa hẹn còn trường tồn với thời gian.

BST Saint Laurent Thu Đông 2022: Vang vọng thông điệp trao quyền cho phái đẹp 7

Tập đoàn Kering cũng như thương hiệu Saint Laurent đã quán triệt việc ngừng sử dụng chất liệu lông thú thật. Thay vào đó, họ sử dụng các chất liệu tổng hợp để tái hiện lại được sự xa xỉ khó cưỡng từ những chiếc áo lông thú trước kia. Và với BST Saint Laurent Thu – Đông 2022, mọi người có thể hoàn toàn tin rằng vẻ đẹp kinh điển được tái thiết ở thời hiện tại (và tương lai) sẽ không còn phải đánh đổi với bất kỳ điều gì giống như trước kia.

BST Saint Laurent Thu Đông 2022: Vang vọng thông điệp trao quyền cho phái đẹp 9

Kỹ thuật cắt may đỉnh cao của những người thợ ở Saint Laurent cũng là điều không cần phải bàn cãi. Những đường cắt chuẩn xác cùng những đường may tinh tế, tỉ mỉ làm nên những phom dáng quyến rũ tột độ cho người phụ nữ Saint Laurent trong mùa Thu – Đông 2022 sắp tới. Những thiết kế áo khoác được phối cùng đầm dạ hội, đầm dài thướt tha, hay quần ống rộng khỏe khoắn làm nên sức hấp dẫn đầy uy quyền cho phái đẹp. Cũng lâu rồi, công chúng yêu thời trang mới lại được chứng kiến tận mắt một bộ sưu tập vừa gợi cảm, sang trọng xen lẫn với sự kịch tính mãn nhãn tới vậy.

BST Saint Laurent Thu Đông 2022: Vang vọng thông điệp trao quyền cho phái đẹp 11

Những món trang sức phụ kiện to bản tiếp tục thống trị với tuyên ngôn “càng đông càng vui” với chiếc vòng tay to bản nhiều hình dáng cùng nhẫn và những cặp khuyên tai thu hút mọi ánh nhìn. 

BST Saint Laurent Thu Đông 2022: Vang vọng thông điệp trao quyền cho phái đẹp 13

“Xu hướng đến rồi đi, còn sự kinh điển là vĩnh cửu,” câu nói của NTK Yves Saint Laurent đã được nhắc tới quá nhiều mà ai cũng thuộc nằm lòng. Và rõ ràng, NTK Anthony Vaccarello vẫn đang kiên trì trên cuộc hành trình hiện thực hóa lời nói ấy qua các sáng tạo của mình. Trang phục của Saint Laurent không đơn thuần chỉ là quần áo mặc lên người, đó còn là niềm tự hào của những người thợ may tài hoa, là di sản của thương hiệu và là nguồn năng lượng vĩnh cửu dành cho tất cả phụ nữ trên thế gian này.