EN

SAINT LAURENT XUÂN – HÈ 2022: MENSWEAR QUYẾN RŨ, TẠI SAO KHÔNG?

Phụ nữ mặc menswear không còn mới lạ, nhưng ở Saint Laurent, điều ấy dường như đã trở thành một truyền thống. Quyến rũ, táo bạo và thách thức mọi định kiến, cuộc cách mạng tính dục của Saint Laurent bước sang năm 2022 với một tủ đồ không thể làm ngơ.

Runway lấy cảm hứng
từ con gái danh họa Picasso

Tháp Eiffel chào đón Saint Laurent trở lại với runway Xuân – Hè 2022 – điều này nghe thật đơn giản như cuộc tao ngộ của hai người bạn cũ sau thời gian dài xa cách, lại cũng thật kiêu kỳ và táo bạo như cái chất vốn có của nhà mốt nước Pháp. Cuộc gặp gỡ này không phải thông lệ duy nhất được tái hiện của Saint Laurent, khi mà thói quen tôn vinh những tác phẩm nghệ thuật và nghệ sĩ của Yves Saint Laurent mới đây cũng được Anthony Vaccarello thực hiện khi lấy nàng thơ Paloma Picasso ra làm nguồn cảm hứng chính. Bà là con gái của danh họa Pablo Picasso, đồng thời cũng là một nhà thiết kế thời trang tiếng tăm.

SAINT LAURENT XUÂN - HÈ 2022: MENSWEAR QUYẾN RŨ, TẠI SAO KHÔNG? 1
SAINT LAURENT XUÂN - HÈ 2022: MENSWEAR QUYẾN RŨ, TẠI SAO KHÔNG? 3

Sắc đỏ tràn ngập trong BST lần này do đó là một lẽ đương nhiên. Anthony Vaccarello, hay chính Yves, tìm thấy ở Paloma tiếng nói chung về sự giải phóng tính dục và tôn vinh nữ quyền của thập niên 70. Và thế là màu đen huyền bí, đỏ nhục cảm cùng những chi tiết như áo tôn cầu vai cao, ren xuyên thấu và vô số đường cắt xẻ táo bạo được đưa vào sàn diễn Xuân – Hè năm 2022. Bạn có thể nói rằng “Saint Laurent đã làm như vậy suốt những năm qua?”, và câu trả lời của Anthony hẳn sẽ là: “Cách mạng tính dục chưa bao giờ ngưng lại.”

SAINT LAURENT XUÂN - HÈ 2022: MENSWEAR QUYẾN RŨ, TẠI SAO KHÔNG? 5

Dành riêng cho những quý cô “dám…”

SAINT LAURENT XUÂN - HÈ 2022: MENSWEAR QUYẾN RŨ, TẠI SAO KHÔNG? 7
SAINT LAURENT XUÂN - HÈ 2022: MENSWEAR QUYẾN RŨ, TẠI SAO KHÔNG? 9

Những chiếc áo khoác trở thành tâm điểm của BST với tỷ lệ tay áo ¾ và cầu vai ngang. Không mảy may suy nghĩ, Anthony Vaccarello kết hợp chúng với quần lưng cao hay quần skinny như một thông lệ, đôi lúc lại sử dụng áo liền quần và cặp với những đôi găng tay da sáng màu. 

SAINT LAURENT XUÂN - HÈ 2022: MENSWEAR QUYẾN RŨ, TẠI SAO KHÔNG? 11
SAINT LAURENT XUÂN - HÈ 2022: MENSWEAR QUYẾN RŨ, TẠI SAO KHÔNG? 13

Nổi bật trên runway là bộ áo liền quần màu nâu be với cổ áo ½ phối nhung đen tới tận cầu vai tôn lên dáng vẻ quyền lực của phái mạnh, nhưng lại hòa hợp yểu điệu với cổ áo trễ khoe ngực trần quyến rũ của quý cô Saint Laurent. Áo khoác một hàng khuy với ba cúc vàng nổi bật, tregging vải satin đỏ bóng quyến rũ hay áo khoác cài chéo vạt phối hai màu đen đỏ – Xuân – Hè 2022 của Anthony Vaccarello được định sẵn cho các quý cô yêu thích phong cách menswear và dám thách thức cũng như đón nhận mọi ánh nhìn. Cũng chẳng có gì là ngạc nhiên, khi Saint Laurent đã dành cả thập kỷ vừa qua để xóa nhòa khoảng cách giới tính trên những runway của hãng. Bạn dám, bạn làm. Saint Laurent sẽ là “partner in crime”.

SAINT LAURENT XUÂN - HÈ 2022: MENSWEAR QUYẾN RŨ, TẠI SAO KHÔNG? 15
SAINT LAURENT XUÂN - HÈ 2022: MENSWEAR QUYẾN RŨ, TẠI SAO KHÔNG? 17

Và chúng ta còn có giày cao gót với mũi nhọn quyến rũ gắn đinh ở đế đậm chất Punk ROck, những chiếc ví cầm tay và găng tay da bóng bẩy với bảng màu neon nổi bật. Runway lần này đón chào một lượng lớn phụ kiện như kính mát mới, vòng tay, khuyên tai khổ lớn – tất cả đều đẹp mắt và thu hút mọi ánh nhìn. Sở trường thiết kế túi xách và phụ kiện của Vaccarello là điều đưa anh tới Saint Laurent, nhưng ở sàn diễn lần này, chúng hòa hợp và tôn vinh nét cá tính rực rỡ của trang phục ở một tỷ lệ hoàn hảo.

SAINT LAURENT XUÂN - HÈ 2022: MENSWEAR QUYẾN RŨ, TẠI SAO KHÔNG? 19
SAINT LAURENT XUÂN - HÈ 2022: MENSWEAR QUYẾN RŨ, TẠI SAO KHÔNG? 21