Tìm kiếm
Close this search box.
EN

SAINT LAURENT XUÂN – HÈ 2023: KHI VẺ ĐẸP XÓA NHÒA MỌI NGHỊCH LÝ

Với bối cảnh là thành phố Paris cùng tháp Eiffel lấp lánh lung linh, BST Saint Laurent Xuân – Hè 2023 của Anthony Vaccarello đồng thời phô diễn và xử lý những nghịch lý thời trang, nhằm khéo léo tôn vinh di sản thương hiệu bằng những thiết kế mang đậm cảm hứng từ quá khứ.

Tận dụng kho lưu trữ tràn ngập cảm hứng từ các biểu tượng từ nhà sáng lập, Anthony Vaccarello đã trình làng 49 thiết kế lấy chính vẻ đẹp hình thể của người phụ nữ làm cảm hứng sáng tạo lớn nhất. Những gì từng làm nên tên tuổi YSL nay đều được hồi sinh: Vai áo được độn cao kiêu hãnh, áo khoác măng tô hai hàng cúc với ve áo yểu điệu, họa tiết da thú, chấm bi quen thuộc xuất hiện bên cạnh những thiết kế có mũ trùm đầu vốn không còn xa lạ.

SAINT LAURENT XUÂN - HÈ 2023: KHI VẺ ĐẸP XÓA NHÒA MỌI NGHỊCH LÝ 1

SAINT LAURENT XUÂN - HÈ 2023: KHI VẺ ĐẸP XÓA NHÒA MỌI NGHỊCH LÝ 3

SAINT LAURENT XUÂN - HÈ 2023: KHI VẺ ĐẸP XÓA NHÒA MỌI NGHỊCH LÝ 5

Cảm hứng sáng tạo loạt trang phục này đến từ những chiếc đầm chiffon có mũ được chính NTK Yves Saint Laurent kết hợp cùng người bạn Claude Lalanne cho ra mắt vào năm 1969, sau đó xuất hiện trở lại trong BST Haute Couture năm 1985 và cả trong show diễn cuối cùng mà Yves Saint Laurent thực hiện vào năm 2002.

SAINT LAURENT XUÂN - HÈ 2023: KHI VẺ ĐẸP XÓA NHÒA MỌI NGHỊCH LÝ 7

SAINT LAURENT XUÂN - HÈ 2023: KHI VẺ ĐẸP XÓA NHÒA MỌI NGHỊCH LÝ 9

Để tăng sức hút cho các sáng tạo lần này, Vaccarello đã khéo léo kết hợp thiết kế mũ trùm đầu với thiết kế áo hoặc đầm bằng hai cách thể hiện: Hoặc nhẹ nhàng vấn quanh mái tóc như một dải lụa mềm, hoặc mang cân lượng đáng kể để buông xuống gương mặt người mẫu với đường xẻ kéo dài qua khuôn ngực trần quyến rũ.

SAINT LAURENT XUÂN - HÈ 2023: KHI VẺ ĐẸP XÓA NHÒA MỌI NGHỊCH LÝ 11

Bố cục trang phục được điều chỉnh để hướng trọng tâm thẩm mỹ vào khuôn ngực và phần trên cơ thể người mẫu theo nhiều cách khác nhau: hoặc khéo léo tôn lên đôi chân dài miên man bằng áo khoác biker quá khổ mang đậm cảm hứng menswear; hoặc tận dụng đường cắt táo bạo từng làm nên tên tuổi của Le Smoking huyền thoại năm 1966.

SAINT LAURENT XUÂN - HÈ 2023: KHI VẺ ĐẸP XÓA NHÒA MỌI NGHỊCH LÝ 13

SAINT LAURENT XUÂN - HÈ 2023: KHI VẺ ĐẸP XÓA NHÒA MỌI NGHỊCH LÝ 15

SAINT LAURENT XUÂN - HÈ 2023: KHI VẺ ĐẸP XÓA NHÒA MỌI NGHỊCH LÝ 17

Ngay trên cùng một runway, các nàng thơ lúc thướt tha như nữ thần Hy Lạp với đầm dài nhún bèo chiết eo tinh tế, lúc lại mạnh mẽ, hiện đại với kính đen và áo khoác da như bước ra từ loạt phim Matrix. Nét phá cách trong ứng dụng thiết kế đa dạng được trung hòa bằng bảng màu nền nã. Tất cả được Vaccarello khéo léo sử dụng với một mục đích duy nhất: Tối ưu hóa vẻ đẹp người phụ nữ bằng ngôn ngữ sáng tạo độc nhất vô nhị của Saint Laurent.