Tìm kiếm
Close this search box.
EN

SAINT LAURENT XUÂN – HÈ 2022: BƯỚC CHÂN DUYÊN DÁNG HƯỚNG TỚI TƯƠNG LAI

Trải qua một khoảng thời gian dài đợi mong, show trình diễn thời trang có khán giả đầu tiên của Saint Laurent sau mùa dịch đã được tổ chức tại một địa điểm chẳng thể nên thơ hơn: Venice.

Venice lặng lẽ hồi sinh trong đại dịch COVID-19, và nếu có gì đó còn kỳ diệu hơn điều ấy thì đó chính là Venice của những ngày tái hợp. Cá heo bơi trên kênh rạch, những đầm phá mỏng manh trong xanh trở lại, chính phủ Ý nghiêm cấm những con tàu du lịch neo đậu bừa bãi phá hoại cảnh quan v.v…, và sau cùng, đó là show trình diễn thời trang mới nhất của Anthony Vaccarello để đánh dấu ngày trở lại với cuộc sống đời thường bởi Saint Laurent.

Vaccarello khẳng định: “Tất cả các sản phẩm của Saint Laurent đều được tôi tự tay thực hiện – theo một cách nào đó, vì vậy thật vui khi tôi có thể chia sẻ concept của mình với một nghệ sĩ mà tôi thực sự ngưỡng mộ. Ý tưởng của show thời trang này vốn được dự tính cho show thời trang nữ vào năm ngoái, nhưng vì đại dịch mà chúng tôi buộc phải để dành cho năm nay.”

Xuất phát từ dự định ấy, không khó hiểu khi lằn ranh giới tính một lần nữa bị nhà mốt Paris xóa nhòa. Trong khung cảnh mang đậm cảm hứng hướng tới tương lai, những nam người mẫu đẹp như những quý tộc cổ điển bước ra với trang phục cầu kỳ, chỉn chu đậm tính chiết trung. Chất linh hoạt giới của Saint Laurent được giữ nguyên bởi phom dáng slim-fit, những người mẫu mảnh khảnh đặc trưng của thương hiệu được đánh mắt viền đậm và mang những đôi boots mũi nhọn kéo dài như đôi boots của chàng hề Pietro. Thập niên 70 tung hoành trong BST Xuân – Hè 2022, với những công thức đã được áp dụng thành công lên BST đồ nữ của thương hiệu nay trở lại với diện mạo “na ná, nhưng mới mẻ” của nam giới: Suits, quần âu, ca vat, những chiếc thắt lưng khóa bạc quen thuộc và sơ mi cổ nhún béo yểu điệu đều trở lại, gợi nhớ tới vô số biến thể đẹp mắt của thời đại “Le Smoking”. NTK cũng không quên tri ân Yves Saint Laurent khi đem tới những chiếc áo khoác dáng crop ngắn và áo vest len ngắn từng xuất hiện tại Chớm Thu 1979 – lấy cảm hứng từ những tác phẩm của danh họa Picasso.

Đã có nhiều thắc mắc toàn cầu về việc “Chúng ta sẽ mặc gì cho ngày trở lại”, và rõ ràng Anthony Vaccarello không muốn những chàng trai của mình sẽ xuề xòa. Trở lại với bản chất thanh lịch quyến rũ vốn có của nhà mốt, BST Haute Couture mùa Thu năm 1983 được khôi phục với những chiếc áo choàng lộng lẫy kết hợp với bèo nhún ở khuy cài thách thức mọi định kiến về giới tính trong thời trang. Chính bản thân giám đốc sáng tạo Vaccarello cũng đã hào hứng chia sẻ về mong muốn của mình, rằng “Tôi rất muốn được thấy những chàng trai trẻ sẽ diện những thiết kế này ra sao. Họ đã đem tới màu sắc đa dạng thực sự cho thời trang mang tính nữ một cách tự nhiên với sơ mi ren và những đôi giày độn đế như một tuyên ngôn cho phong cách cá nhân.”
BST của Anthony Vaccarello cho mùa Xuân Hè 2022 rõ ràng là đã bước ra khỏi ranh giới an toàn vốn thấy của nhà mốt với dòng sản phẩm dành cho nam giới trong những năm gần đây. Tầm nhìn của Anthony rõ ràng đã có những thay đổi – nhưng ai mà chẳng vậy, giữa một thế giới đã có quá nhiều đổi thay?