Tìm kiếm
Close this search box.
EN

Đồng hồ tráng men Cabinotiers Grisaille nổi bật hình rồng huyền thoại

Vacheron Constantin và Châu Á

Cuộc phiêu lưu nhân chủng của Vacheron Constantin mang lại chất liệu cho các nghề thủ công nghệ thuật, được làm phong phú thêm với Les Cabinotiers – Récits de Voyages, một cuộc phiêu lưu tưởng tượng với chủ đề đồng hồ đến các điểm đến đại diện cho các giai đoạn lịch sử khác nhau trong quá trình mở rộng của thương hiệu. Mỗi chiếc đồng hồ độc nhất vô nhị trong bộ sưu tập đều gợi lên bề dày nghệ thuật và văn hóa của các lục địa khác nhau mà thương hiệu đã chinh phục. Sự mở rộng quốc tế này, bắt đầu từ đầu thế kỷ 19, cũng bao gồm cả Trung Quốc.

Hoàng đế đã ủy thác cho những nghệ nhân giỏi nhất châu Âu, bao gồm cả Vacheron Constantin để gây dựng lại bộ sưu tập của mình. Bắt đầu tìm kiếm thị trường Trung Quốc vào nửa đầu thế kỷ 19, với các mối quan hệ kinh doanh được ghi nhận ngay từ năm 1845, thương hiệu đã tạo dựng được danh tiếng vững chắc trong nước.

Đồng hồ tráng men Cabinotiers Grisaille nổi bật hình rồng huyền thoại 1
Đồng hồ tráng men Cabinotiers Grisaille nổi bật hình rồng huyền thoại 3

Đồng hồ tráng men Grisaille xanh đầu tiên dành cho Vacheron Constantin

Đồng hồ tráng men Cabinotiers Grisaille nổi bật hình rồng huyền thoại 5

Nghệ nhân bậc thầy của Vacheron Constantin đã sáng tạo ra kỹ thuật tráng men grisaille mới để nâng cao phẩm chất mặt số của chiếc đồng hồ này và làm nổi bật hình con rồng năm móng huyền thoại.

Là biểu tượng của quyền lực, sự cao quý và may mắn, sinh vật này luôn đi kèm với viên ngọc trai, biểu tượng của trí tuệ.

Nghệ thuật grisaille, một kỹ thuật có từ thế kỷ 16, bộc lộ mô-típ trong vở kịch chiaroscuro, được thiết kế để mang lại cho nó chiều sâu đặc biệt. Kỹ thuật hiếm có hiện nay bao gồm việc phủ các lớp men trắng quý hiếm được gọi là màu trắng Limoges lên nền men tối màu. Mỗi lớp sau đó được nung trong lò nung, với thời gian nung được xác định chính xác đến từng giây gần nhất. Trong quá trình nung, các chi tiết của con rồng thành hình, dần dần mang lại sự nhất quán trong cách dàn dựng con rồng với vô số chi tiết vô cùng chính xác. Công việc của người thợ tráng men thường kết thúc bằng việc phủ một lớp men mờ cuối cùng để đạt được hiệu ứng sáng bóng và có chiều sâu, làm nổi bật sự tương phản trong bức tranh.

Đồng hồ tráng men Cabinotiers Grisaille nổi bật hình rồng huyền thoại 7

Đối với tác phẩm này, người thợ tráng men bậc thầy của thương hiệu đã thực hiện một cách tiếp cận khác bằng cách chọn tạo tông màu xanh lục cho lớp men mờ được áp dụng cho tác phẩm ban đầu bằng màu trắng Limoges. Màu sắc này củng cố vẻ ngoài đậm chất thần thoại theo mô tả. Để làm nổi bật hiệu ứng chiều sâu, người thợ tráng men bậc thầy sau đó đã sử dụng màu trắng Limoges cho những nét tinh tế cuối cùng của họa tiết bằng các lớp liên tiếp được nung trong lò nung. Đầu tiên là sự kết hợp giữa men grisaille và đá quý. Vỏ 40 mm bằng vàng trắng 18K được đính 146 viên kim cương cắt baguette trên viền, giữa và vấu (7,1 carat). Núm vặn được trang trí bằng một viên kim cương Brilliant-cut đặt ngược. Nó được kết hợp với dây đeo bằng da cá sấu màu xanh đậm có khóa chốt bằng vàng trắng đính 16 viên kim cương cắt baguette.

Calibre 1120: bộ máy siêu mỏng huyền thoại

Đồng hồ Les Cabinotiers Grisaille High Jewellery – Đồng hồ Rồng nổi bật bởi thiết kế thanh lịch của nó. Mẫu này có vỏ chỉ dày 8,9 mm được hưởng lợi từ kiến thức chuyên môn của thương hiệu trong lĩnh vực bộ máy siêu mỏng.

Trong khi những cỗ máy siêu mỏng đầu tiên của Vacheron Constantin có từ thế kỷ 19, Nhà sản xuất đã phát triển một số bộ máy mỏng trứ danh trong suốt thế kỷ 20, nhằm đáp ứng những kỳ vọng liên quan đến sự thoải mái của nhóm khách hàng yêu thích đồng hồ đeo tay.

Ví dụ, vào năm 1911, hồ sơ của Vacheron Constantin cho thấy ba cỡ máy có đường kính khác nhau nhưng độ dày phổ biến là 2,82 mm. Cuộc tìm kiếm độ mỏng này đã dẫn tới việc tạo ra các bộ máy có độ dày 2,25 mm vào năm 1917 và 1,88 mm vào năm 1924. Năm 1955, để kỷ niệm 200 năm thành lập, Vacheron Constantin đã trình làng Calibre 1003, một bộ máy lên cót tay chỉ dày 1,64 mm và vào thời điểm đó là bộ chuyển động mỏng nhất từng được sản xuất.

Đồng hồ tráng men Cabinotiers Grisaille nổi bật hình rồng huyền thoại 9

Với độ dày chỉ 2,45 mm, Calibre 1120 phản ánh mối quan tâm tương tự trong việc kết hợp sự tinh tế về mặt kỹ thuật với thiết kế trang nhã.

Được giới thiệu vào năm 1968, bộ máy này được thiết kế lại vào năm 2010 với quả lắc dao động bằng vàng 18K có hình chữ thập Malta. Nó vẫn giữ nguyên kích thước nhưng có khả năng dự trữ năng lượng cao hơn trong 40 giờ. Mang chứng nhận Hallmark of Geneva danh giá, nó đã được nâng lên một tầm cao mới về mặt trang trí và hoàn thiện, nổi bật với họa tiết Côtes de Genève, các đường thớ tròn, vát cạnh và các đường thớ thẳng ở hai bên. Với 144 thành phần và bộ điều chỉnh hoạt động ở tốc độ 19.800 rung động mỗi giờ (2,75 Hz), Calibre 1120 thế hệ mới nhất điều khiển các kim hình chiếc lá bằng vàng trắng của đồng hồ.

Đồng hồ tráng men Cabinotiers Grisaille nổi bật hình rồng huyền thoại 11
Đồng hồ tráng men Cabinotiers Grisaille nổi bật hình rồng huyền thoại 13

Les Cabinotiers Récits de Voyages

Sứ mệnh của Vacheron Constantin luôn là hoàn thiện nghệ thuật chế tạo đồng hồ ở Geneva trong khi vẫn mở cửa với thế giới. Cháu trai của người sáng lập JacquesBarthélémi Vacheron (1787-1864) là người đầu tiên băng qua các con đường của Pháp và Ý, theo sau là đối tác của ông François Constantin (1788-1854), một du khách không mệt mỏi với vai trò giám sát sự phát triển thương mại của thương hiệu. Ông đã thiết lập quan hệ thương mại với Trung Âu, Nam Mỹ, Scandinavia và Châu Á, trong khoảng thời gian Vacheron Constantin cũng đang có được chỗ đứng tại Hoa Kỳ và Trung Quốc, cũng như ở Brazil, Hồng Kông và Cuba..

Đồng hồ tráng men Cabinotiers Grisaille nổi bật hình rồng huyền thoại 15

Sứ mệnh của Vacheron Constantin luôn là hoàn thiện nghệ thuật chế tạo đồng hồ ở Geneva trong khi vẫn mở cửa với thế giới. Cháu trai của người sáng lập JacquesBarthélémi Vacheron (1787-1864) là người đầu tiên băng qua các con đường của Pháp và Ý, theo sau là đối tác của ông François Constantin (1788-1854), một du khách không mệt mỏi với vai trò giám sát sự phát triển thương mại của thương hiệu. Ông đã thiết lập quan hệ thương mại với Trung Âu, Nam Mỹ, Scandinavia và Châu Á, trong khoảng thời gian Vacheron Constantin cũng đang có được chỗ đứng tại Hoa Kỳ và Trung Quốc, cũng như ở Brazil, Hồng Kông và Cuba.
.