Tìm kiếm
Close this search box.
EN

Bí ẩn và quyền lực, sang trọng và thanh lịch – ngôn ngữ của màu đen đã được nhà mốt Saint Laurent biến ảo trong những thiết kế suốt nhiều thế hệ các giám đốc sáng tạo, làm mê đắm  những người yêu thời trang và cái đẹp.

Với nhà thiết kế vĩ đại của thế giới Yves Saint Laurent, nhà sáng lập của Saint Laurent, màu đen luôn là nguồn cảm hứng bất tận. Ông sáng tạo, chơi đùa với màu đen để mang tới những thiết kế táo bạo và quyến rũ. “Tôi yêu màu đen bởi nó quả quyết, truyền cảm hứng thiết kế và đầy phong cách. Một người phụ nữ trong chiếc đầm đen như nét vẽ chì mềm mại” – Yves Saint Laurent không giấu nổi sự đam mê của mình.

Saint Laurent-Sắc Đen Quyền Lực Trường Tồn Qua Năm Tháng 1

Một tác phẩm màu đen của ông đã trở thành huyền thoại  là bộ vest Le Smoking ra đời năm 1966. Và nó thực sự gây bão ở kinh đô thời trang Paris bởi sự táo bạo, thách thức, xóa nhòa rào cản bất bình đẳng giới trong một thời kỳ mà ranh giới giữa truyền thống và cá tính riêng còn rất rõ nét. Bộ tuxedo nhấn mạnh tiếng nói nữ quyền, khiến những người mẫu bớt yếu đuối mà có vẻ đẹp gợi cảm mạnh mẽ.

Đến khi Yves Saint Laurent nghỉ hưu thì nguồn cảm hứng với sắc đen vẫn được tiếp nối bởi NTK  trẻ tài năng Tom Ford.  Dù chỉ đầu quân cho Saint Laurent một thời gian ngắn, ông cũng đã có những dấu ấn nhất định và phải kể đến những thiết kế mang sắc đen tuyệt đẹp của nhà mốt giai đoạn này.

Saint Laurent-Sắc Đen Quyền Lực Trường Tồn Qua Năm Tháng 3

Chiêm ngưỡng những thiết kế nổi bật với sắc đen dưới thời Tom Ford

Đến năm 2012, sức mạnh của sắc đen của nhà mốt tiếp tục phát huy mạnh mẽ với sự tiếp quản của Giám đốc sáng tạo mới, Heidi Slimane. Màu đen một lần nữa cất lên ngôn ngữ quyền lực của nó ở các bộ đầm mà Slimane sáng tạo. Không chỉ nữ tính bay bổng hay khêu gợi táo bạo, Slimane đem tới vẻ đẹp sang trọng pha nét nổi loạn ngầm, phóng khoáng pha chút kiêu hãnh. Những chiếc đầm đen mang thương hiệu Saint Laurent dưới thời Slimane được nhiều sao Hollywood lựa chọn tới các sự kiện thảm đỏ, các bữa tiệc sang trọng.

Saint Laurent-Sắc Đen Quyền Lực Trường Tồn Qua Năm Tháng 5

Các thiết kế  sắc đen của Slimane được sao ưu ái trên thảm đỏ quốc tế

Saint Laurent-Sắc Đen Quyền Lực Trường Tồn Qua Năm Tháng 7

Và năm 2014, Bộ Le Smoking một lần nữa lên ngôi khi minh tinh Angelina Jolie diện tới thảm đỏ BAFTA 2014, trở thành một dấu ấn thời trang đáng nhớ

Năm 2017 – Anthony Vacarello tiếp quản mang đến luồng gió mới cho Saint Laurent, dung hòa mỹ mãn giữa cái tôi cá tính với tinh thần thanh lịch của Saint Laurent. Dù chỉ vừa tiếp quản vai trò Giám đốc sáng tạo nhưng Vacarello đã gây một dấu ấn mạnh trong làng thời trang năm 2017 bằng việc tung ra những bộ sưu tập đậm chất Paris với nguồn cảm hứng chủ yếu từ sắc đen quyền lực của lịch sử nhà mốt.

Ngoài những bộ đầm lộng lẫy mà Vacarello giới thiệu, màu đen gợi cảm ấn tượng của đôi giày cao gót Opyum còn xuất hiện ở các sàn diễn xuân hè 2017. Màu đen huyền bí trên nền da láng mịn, đôi giày có dáng gót khác thường là 3 chữ lồng YSL thanh mảnh, lấy cảm hứng từ logo YSL nguyên bản ra đời năm 1962. Đôi giày Opyum cổ điển bỗng trở nên khác lạ và gợi cảm theo cách riêng của nó, thật sự thu hút với bất kỳ mỹ nhân nào. Và không ngạc nhiên gì khi Opyum nhanh chóng gây bão và trở thành IT shoes trong thời gian qua.

Saint Laurent-Sắc Đen Quyền Lực Trường Tồn Qua Năm Tháng 9

Với dáng giày cổ điển mà gợi cảm, Opyum thích hợp với nhiều trang phục khác nhau, từ mini dress cho các buổi tiệc tùng cho đến trang phục năng động hằng ngày.