Saint Laurent Xuân - Hè 2020: Những Điều Đẹp Đẽ Nhất Xảy Ra Tại Malibu Sẽ Ngập Tràn Đường Phố Vào Năm Sau 1
Tin Tức Mới Nhất

Saint Laurent Xuân – Hè 2020: Những Điều Đẹp Đẽ Nhất Xảy Ra Tại Malibu Sẽ Ngập Tràn Đường Phố Vào Năm Sau

Kể từ trước khi tiếp nhận ghế giám đốc sáng tạo tại Saint Laurent vào năm 2016, Anthony Vaccarello đã có xu hướng thích xếp khán giả chỉ ngồi ở một phía của mỗi runway thời trang từ mình – để tạo nên tầm nhìn không gián đoạn giữa các thiết kế của anh. Cho mùa Xuân-Hè 2020, Anthony và Saint Laurent mời những vị khách quý của mình đến với Malibu, tham dự một bữa tiệc bên bờ biển lấy đường băng trượt ván làm trung tâm. Dĩ nhiên, mọi thứ diễn ra trên bãi biển này đều là công việc, nhưng thật khó để nói rằng Keanu Reeves, Miley Cyrus, LaKeith Stanfield hay G-Eazy đã không có một khoảng thời gian thực sự vui vẻ.

Saint Laurent Xuân - Hè 2020: Những Điều Đẹp Đẽ Nhất Xảy Ra Tại Malibu Sẽ Ngập Tràn Đường Phố Vào Năm Sau 3

Keanu Reeves, Salma Hayek & FHP_LR

Saint Laurent Xuân - Hè 2020: Những Điều Đẹp Đẽ Nhất Xảy Ra Tại Malibu Sẽ Ngập Tràn Đường Phố Vào Năm Sau 5

Amber Heard, Liam Hemsworth & Miley Cyrus_LR

Saint Laurent Xuân - Hè 2020: Những Điều Đẹp Đẽ Nhất Xảy Ra Tại Malibu Sẽ Ngập Tràn Đường Phố Vào Năm Sau 7

Hailee Bieber & Miley Cyrus_LR

Nói về BST Xuân – Hè 2020 dành cho nam, câu trả lời của Anthony Vaccarello đến từ hai từ khóa: “Tri ân” và “Tân thời”. Vay mượn ít nhiều chất liệu từ các BST huyền thoại một thời, Anthony Vaccarello cũng tỏ ra am hiêu về xu thế đương đại khi đem tới những thứ mà bất cứ chàng trai nào cũng sẽ muốn mặc. Đến với Saint Laurent để cân bằng hai mảng thời trang nam – nữ bằng kinh nghiệm thiết kế phục trang quý cô, Anthony Vaccarello coi Xuân – Hè 2020 là một cơ hội để chứng tỏ sự toàn năng – toàn tài của anh dưới cương vị giám đốc sáng tạo nhà mốt Paris. Hoài cổ và đẹp đẽ, “người bạn” tâm giao của Saint Laurent – thành phố Marrakech vào những năm 70 – nay được tái hiện bằng một Los Angeles của thế kỷ 21 – một thành phố đã góp phần định hình óc thẩm mỹ của Anthony từ ngày anh mới 14 tuổi.

Saint Laurent Xuân - Hè 2020: Những Điều Đẹp Đẽ Nhất Xảy Ra Tại Malibu Sẽ Ngập Tràn Đường Phố Vào Năm Sau 9

“Bạn đến với L.A. để nghỉ ngơi”.  – Anthony nói. “Bạn có thể chạy trốn thế giới thực ở nơi đây.”Phong cách “nửa như L.A., nửa như Morrocco” của Anthony được thể hiện rõ nét. Những chiếc mũ trùm đầu phủ tua rua, áo sơ mi djellaba thêu họa tiết làm cường điệu hóa sự nghiêm ngặt của phong thái YSL cổ điển mà Vaccarello đang bận rộn khám phá tại nhà mốt Paris.  Vào thời điểm mà nghề may nam giới đang trở lại mạnh mẽ với sự hậu thuẫn của trào lưu street-wear, có rất nhiều điều thú vị đã được Anthony dung hòa khi đưa vào Xuân – Hè 2020, bao gồm cả những chiếc áo khoác có đường may ở vai chạy lệch để cố định nếp xếp li, khiến người mặc có thể thoải mái vận động hàng ngày nhưng vẫn giữ cho mình nét đẹp thanh lịch, cổ điển. Rốt cuộc, thắc mắc rằng “làm thế nào khác bạn có thể thuyết phục một thế hệ trẻ đã quen với sự tự do của thời trang dạo phố nay lại thử phục trang may đo lần đầu tiên và tiếp tục duy trì nó?” đã có câu trả lời xác đáng vào mùa Xuân – Hè năm 2020.

Saint Laurent Xuân - Hè 2020: Những Điều Đẹp Đẽ Nhất Xảy Ra Tại Malibu Sẽ Ngập Tràn Đường Phố Vào Năm Sau 11

Rock’n’Roll là thứ ngôn ngữ đẹp đẽ và cuồng nhiệt không thể rời bỏ Maison dù ở bất cứ thời đại của giám đốc sáng tạo nào đi nữa, và lần này, nguồn cảm hứng cho Xuân – Hè 20′ chính là rocker huyền thoại Mick Jagger, trong chuyến lưu diễn dài hơi năm 1975 của Rolling Stones. Vaccarello hiểu, (và Jagger trên thực tế đã làm), rằng một người đàn ông sẽ trở nên tuyệt đối nam tính khi anh chấp nhận mặc đồ satin và lấp lánh, thỏa hiệp bản thân với tinh thần glam-slam thập niên 70 bằng chiếc áo khoác Teddy trứ danh có tay áo được cắt với tỷ lệ như kimono, hoặc một bộ đồ satin màu ngà, đi kèm áo sơ mi lụa được nhấn nhá một cách điệu đà tại vùng eo. Phải, bởi Saint Laurent chưa bao giờ là thứ trang phục dễ tính, xuề xòa và phục vụ số đông!

Lằn ranh giới tính bỗng trở thành trò chơi cút bắt trong BST lần này khi thoắt ẩn, thoắt hiện qua mọi tiểu tiết runway. Quần short – vốn là sản phẩm chủ đạo trong các BSt nữ giới từ thuở ban đầu của Anthony – nay trở thành phục trang nam giới, khi mà những đường cắt denim kết hợp với áo khoác kẻ sọc nhỏ tạo nên “hình thái mới” cho thời trang nam giới năm sau. Sự cường điệu hóa tương quan tỷ lệ (theo hướng không thường thấy) nay nhấn mạnh sự mềm mại và thậm chí là gợi cảm tới từ phục trang dạo phố thường ngày của cánh mày râu,. Tại sao không kia chứ, khi chúng ta đang ở bãi biển Malibu đẹp đẽ, nơi Thái Bình Dương đón Mặt Trời mỗi ngày theo cái cách lãng mạn nhất có thể! Và thật mừng, khi mà Anthony Vaccarello đã tiếp tục làm tốt với cương vị của mình tại nhà mốt Saint Laurent – lần này là với một BST thời trang nam xuất sắc.

Saint Laurent Xuân - Hè 2020: Những Điều Đẹp Đẽ Nhất Xảy Ra Tại Malibu Sẽ Ngập Tràn Đường Phố Vào Năm Sau 13

Saint Laurent Xuân - Hè 2020: Những Điều Đẹp Đẽ Nhất Xảy Ra Tại Malibu Sẽ Ngập Tràn Đường Phố Vào Năm Sau 15

Saint Laurent Xuân - Hè 2020: Những Điều Đẹp Đẽ Nhất Xảy Ra Tại Malibu Sẽ Ngập Tràn Đường Phố Vào Năm Sau 17