Tìm kiếm
Close this search box.

Grand Prix d’Horlogerie de Genève 2021: Piaget tinh xảo, Chopard lộng lẫy

Tiếp tục thể hiện những kỹ nghệ hàng đầu mà mình sở hữu, cả PiagetChopard đều nhận được sự tán dương và trân trọng của cộng đồng chế tác đồng hồ cao cấp toàn cầu. Những hạng mục giải thưởng tại Grand Prix d’Horlogerie de Genève năm nay là một minh chứng vững vàng cho điều đó.

Grand Prix d’Horlogerie de Genève 2021: Piaget tinh xảo, Chopard lộng lẫy 1
Grand Prix d’Horlogerie de Genève 2021: Piaget tinh xảo, Chopard lộng lẫy 3
Grand Prix d’Horlogerie de Genève 2021: Piaget tinh xảo, Chopard lộng lẫy 5

Trong ngành chế tác đồng hồ cao cấp thế giới, có một vài sự kiện luôn thu hút ánh nhìn của toàn bộ chuyên gia. Có thể kể đến các triển lãm như Watches & Wonders, Baselworld; các sự kiện đấu giá như Only Watch, và các giải thưởng mà Grand Prix d’Horlogerie de Genève (GPHG) là cái tên đại diện tiêu biểu. Luôn được ví như giải “Oscar” và cũng là sự kiện được mong chờ hàng năm trong thế giới đồng hồ, GPHG tôn vinh nghệ thuật sản xuất, chế tác đồng hồ, và cũng đồng là dịp để các thương hiệu nhận được nhiều sự chú ý và quan tâm hơn từ giới mộ điệu.

Grand Prix d’Horlogerie de Genève 2021: Piaget tinh xảo, Chopard lộng lẫy 7

Toàn cảnh lễ trao giải Grand Prix d’Horlogerie de Genève 2021

Năm 2021 là lần thứ 19 sự kiện này được tổ chức, có thể được coi là một năm thành công với Piaget và Chopard khi tiếp tục giành những giải thưởng quan trọng ở lĩnh vực thế mạnh của chính mình: Đồng hồ Nữ, Thành tựu Cơ khí đỉnh cao dành cho Piaget và Đồng hồ Trang sức cho Chopard.

Piaget: tiếp tục vị thế dẫn đầu
trong chế tác tinh xảo

Là thương hiệu sở hữu giải thưởng lớn Aiguille d’Or lần thứ 18, Piaget một lần nữa khẳng định thế mạnh của mình trong địa hạt của những kỹ nghệ chế tác tinh vi đầy thử thách, khi giành được hai giải thưởng: Ladies’ Watch (Đồng hồ dành cho Nữ giới) với chiếc Limelight Gala Precious Rainbow và Mechanical Exception Watch (Đồng hồ có Thành tựu Cơ khí đỉnh cao) cho chiếc Altiplano Ultimate Automatic.

Grand Prix d’Horlogerie de Genève 2021: Piaget tinh xảo, Chopard lộng lẫy 9
Grand Prix d’Horlogerie de Genève 2021: Piaget tinh xảo, Chopard lộng lẫy 11

Với Limelight Gala Precious Rainbow, đây là lần đầu tiên Piaget ứng dụng kỹ thuật khảm cầu vồng – với dải màu đặc biệt từ đá tsavorite xanh và sapphire dải màu từ đỏ, cam, vàng, lam, chàm và tím – quanh mặt số trung tâm, trên vành bezel và các vấu, đi cùng thiết kế Limelight Gala kinh điển. Sở hữu một bộ vỏ vàng hồng 32mm với mặt số cùng chất liệu, các chi tiết của đồng hồ đều được trang trí với hoạ tiết Palace Décor đặc trưng của Piaget. Có thể nói tạo tác này là sự hoà trộn tuyệt vời giữa những kỹ năng bậc thầy của Maison, bao gồm chế tác đồng hồ, kim hoàn và khảm đá quý, đặc biệt với bộ dây đeo bằng vàng chế tác thủ công dẻo dai – một chi tiết mang tính thương hiệu – được tô điểm bởi kỹ thuật phức tạp có tên “Sertie Descendu” giúp tăng cường độ sáng của mỗi viên đá quý.

Grand Prix d’Horlogerie de Genève 2021: Piaget tinh xảo, Chopard lộng lẫy 13

Limelight Gala Precious Rainbow

Nếu Limelight Gala Precious Rainbow là đại diện cho một nét tính cách mềm mại và tỉ mỉ của Piaget, vậy chiếc Altiplano Ultimate Automatic là đại diện cho một tinh thần khác của họ: sự đam mê theo đuổi vẻ lịch lãm của những cỗ máy siêu mỏng. Chiếc Altiplano Ultimate Automatic sở hữu một cơ chế hiếm thấy – và đầy sáng tạo – khi kết hợp bộ chuyển động với bộ vỏ. Chiếc đồng hồ hiển thị một mặt số lệch tâm màu xanh ở vị trí 10 giờ, và một tầm nhìn tuyệt đẹp bao quát bộ chuyển động, bao gồm các cầu được lắp ngược so với thông thường để bảo vệ chuyển động của các kim trước áp lực lên mặt kính – cũng như roto ngoại vi bằng vàng 22K nhuộm xanh tuyệt đẹp cung cấp động năng cho bộ máy.

Grand Prix d’Horlogerie de Genève 2021: Piaget tinh xảo, Chopard lộng lẫy 15

Altiplano Ultimate Automatic

Chopard: lộng lẫy, xa hoa
trên con đường xa xỉ bền vững

Được đánh giá cao bởi sự khéo léo trong quá trình thực hiện cùng thiết kế táo bạo, chiếc đồng hồ Flower Power của Chopard đã giành được giải thưởng hạng mục Trang sức tại Grand Prix d’Horlogerie de Genève 2021. Được chế tác tinh xảo bởi các nghệ nhân của Maison Chopard và là một trong những báu vật trong Bộ sưu tập Thảm đỏ , chiếc đồng hồ trang sức Flower Power là minh chứng cho nguồn cảm hứng thơ mộng của Đồng Chủ tịch kiêm Giám đốc Nghệ thuật, Caroline Scheufele, người trong quá trình sáng tạo đã chọn tôn vinh chủ đề Thiên đường.

Grand Prix d’Horlogerie de Genève 2021: Piaget tinh xảo, Chopard lộng lẫy 17

Đồng Chủ tịch Chopard, Karl-Friedrich Scheufele, tại lễ trao giải GPHG 2021

Nhờ vào chuyên môn chế tác đồng hồ và trang sức độc đáo, các nghệ nhân đã trang hoàng cho chiếc đồng hồ này bằng những viên đá saphirre màu hồng cắt hình quả lê cùng những viên kim cương cắt tròn hoàn hảo, được tạo hình thành những vòng hoa tinh tế với tổng trọng lượng khoảng 76 carat. Mặt số của đồng hồ được làm bằng ngọc trai màu hồng được chế tác tỉ mỉ cùng với 12 viên saphirre hồng để tôn vinh Thiên đường của ánh sáng và màu sắc, toàn bộ đồng hồ được làm bằng vàng trắng 18 carat được chứng nhận Fairmine khai thác có đạo đức, thể hiện cam kết của Chopard đối với sự phát triển bền vững trong thế giới xa xỉ.

Grand Prix d’Horlogerie de Genève 2021: Piaget tinh xảo, Chopard lộng lẫy 5

Chopard Flower Power 2021

Trong các xưởng chế tác của Chopard tại Geneva, hơn 30 nghệ nhân đã vận dùng tài năng của mình để phá bỏ những giới hạn về chế tác – từ đường nét đến khối lượng, từ đúc vàng đến đá quý – để tạo nên sức sống cho đồ trang sức tạo nên Bộ sưu tập Thảm đỏ danh giá.