close

Tin vắn

Happy sport -
Vũ điệu kim cương

Nói như cô đào Marilyn Monroe, sẽ chẳng có ai trung thành với phái đẹp nhiều hơn những viên đá vĩnh cửu. Với phụ nữ, trang sức kim cương tựa như món bảo vật phát ngôn cho nét quyền quý và vẻ đẹp bất tận. Vậy nên các nhà kim hoàn khắp thế giới đã tìm mọi cách để đính kim cương lên các sáng tạo, hòng mê hoặc những trái tim duy mĩ. Và sáng tạo thì luôn bất ngờ.

 

CHUYẾN DẠO CHƠI LỊCH SỬ

Chopard được sáng lập năm 1860 tại một làng nhỏ ở Sonvilier, Thụy Sỹ, bởi Louis-Ulysse Chopard, một nghệ nhân đồng hồ trẻ tài năng. Nhờ độ chính xác và tin cậy, đồng hồ Chopard nhanh chóng vươn xa với danh tiếng vững chắc. Đầu những năm 1960, cháu trai của người sáng lập – Paul André Chopard quyết định chuyển giao thương hiệu cho Karl Scheufele III, hậu duệ của một triều đại làm đồng hồ và trang sức từ Pforzheim, Đức. Nhà Scheufele đã duy trì và tiếp nối di sản phong phú của Chopard một cách xuất sắc, với nhiều sáng tạo đỉnh cao.

Happy sport - Vũ điệu kim cương 1

Happy Sport chính là thiết kế của tự do, hạnh phúc và nữ quyền, khi những viên kim cương được giải phóng với vũ điệu của riêng mình...

Happy sport - Vũ điệu kim cương 3

Cuối những năm 1970, trong một lần dạo chơi tại Rừng Đen huyền bí, Ronald Kurowski, một nhà thiết kế của Chopard dưới thời Scheufele, vô tình bị mê hoặc bởi hình ảnh thác nước đổ với hằng hà sa số những hạt nước nhỏ li ti lấp lánh trong nắng và cầu vồng. Khái niệm về những viên kim cương có khả năng toả sáng tuyệt đối chỉ khi được chuyển động tự do, ra đời từ chính sự kiện này. Sáu năm sau, Karin Scheufele, phu nhân của Karl Scheufele III, đồng thời là nhà thiết kế của Chopard, nói một lời mà về sau trở thành tuyên ngôn của cả một thương hiệu danh giá xứ Thuỵ Sĩ: “Kim cương sẽ hạnh phúc hơn khi được tự do”.

Happy sport - Vũ điệu kim cương 5

VIÊN KIM CƯƠNG HẠNH PHÚC

Việc nạm, đính đá vĩnh cửu trên các vị trí quen thuộc của đồng hồ như mặt số, niềng hay núm vặn vốn không mới; thế nên từ sau câu nói trên của Karin Scheufele vào năm 1976, giới kim hoàn đã một phen xao động. Chopard tiếp cận việc sử dụng kim cương theo cách khác biệt, dựa trên quan điểm các viên kim cương cắt khối brilliant luôn đẹp nhất khi được thấy rõ các cạnh bên. Tựa như giọt nước tán màu ánh sáng, kim cương rực rỡ nhất khi các mặt bên phản chiếu nắng trời thành dải màu cầu vồng. Tham vọng của nhà Chopard khi này là giải phóng viên đá vĩnh cửu ra khỏi các chấu giữ cố định truyền thống. Nghệ nhân Chopard khéo đặt kim cương vào một lớp vỏ mỏng được chế tác thủ công bằng vàng trắng có đế phẳng, giúp kim cương trượt mượt trên bề mặt số đồng hồ.

Happy sport - Vũ điệu kim cương 7

KARL SCHEUFELE ĐÃ NHẦM!

Sẽ không ngoa khi nói “Happy Diamonds” tạo nên bước ngoặt để đời cho một danh xưng lừng lẫy. Những viên kim cương biết khiêu vũ thắng lớn một “giải Oscar” của ngành đồng hồ tại “Golden Rose of Baden-Baden”, đem lại khoản doanh thu kếch xù (10.000 chiếc phiên bản nữ được bán sạch chỉ trong năm đầu giới thiệu), đồng thời đưa Chopard vượt qua thách thức từ cơn bão đồng hồ điện tử khiến ngành đồng hồ truyền thống Thụy Sỹ lao đao. Sau đó mười bảy năm (1993), con gái của Karl và Karin là Caroline Scheufele, giới thiệu tạo tác “Happy Sport”.

Xét theo lịch sử, thời điểm trước 1993, bạn sẽ không thấy một sáng tạo nào dành cho nữ của Chopard mà sử dụng chất liệu thô đanh như thép. Karl Scheufele III luôn hoài nghi về tính thực tiễn của việc ứng dụng thứ vật chất khô cứng này lên đôi tay phụ nữ ngọc ngà. Nhưng ông đã nhầm! Tuyệt phẩm “Happy Sport” sử dụng thép trên toàn bộ thiết kế, sớm trở thành món trang sức phải có trong tủ đồ của bất kì người phụ nữ sành điệu nào. Caroline Scheufele mơ về một thiết kế có khả năng phá vỡ những quy tắc cổ hủ trong nghệ thuật chế tác đồng hồ, ngay chính trong thời điểm giới mộ điệu còn đang nghi ngờ sự kết hợp tưởng như điên rồ giữa kim cương cao quý với kim loại tầm thường như thép. Tính đến thời điểm hiện tại, hơn nửa triệu chiếc đồng hồ “Happy Sport” đã được bán trên toàn cầu.

Happy sport - Vũ điệu kim cương 9

CHIẾC ĐỒNG HỒ CỦA MỌI NGƯỜI PHỤ NỮ

“Happy Sport” được định nghĩa là thiết kế của tự do, hạnh phúc và nữ quyền, khi tìm cách phá vỡ mọi chuẩn mực như chính cách nó được sinh ra năm 1993. Đến thời điểm hiện tại, “Happy Sport” đã có hơn một nghìn phiên bản, trở thành chiếc đồng hồ sưu tập đầu tiên mà phái đẹp ưa thích. Trong các phom mặt số từ tròn, vuông hay oval, các nghệ nhân Chopard đã tinh xảo trang trí hồng ngọc, lam ngọc hay ngọc lục bảo. “Happy Sport” có thể  phản ánh thế giới kì thú của đại dương hay bầu trời vô tận, với “Happy Fish”, “Happy Ocean” và “Happy Snowflakes”. Năm 2016, Chopard ra mắt “Happy Sport” cho phép các quý cô thay đổi dây tùy theo tâm trạng và trang phục. Bản thân “Happy Sport” cũng đồng thời tái định nghĩa giá trị phục sức của kim cương. Kim cương không chỉ dành cho sự kiện trọng đại, mà trở thành phục sức cho cuộc sống thường nhật. Bất kể phối với jeans, giày tenis, giày cao gót, đi chơi hoặc đến văn phòng, “Happy Sport” đều không thể tách rời chủ nhân. Bởi lẽ, cuộc sống tự do đáng quý hơn nhiều việc bị kìm hãm, và những người phụ nữ sở hữu “Happy Sport” đều trân trọng những cảm xúc tươi vui, hạnh phúc, đồng thời hiểu rõ giá trị khác biệt của chính mình.

Sản phẩm gợi ý

Happy sport - Vũ điệu kim cương 11

CHOPARD

Đồng hồ
Happy Fish

Happy sport - Vũ điệu kim cương 13

CHOPARD

Đồng hồ
Happy Palm

Happy sport - Vũ điệu kim cương 15

CHOPARD

Đồng hồ
Happy Snowflakes

Happy sport - Vũ điệu kim cương 17

CHOPARD

Đồng hồ
Happy Sport Oval 

Follow Us on

Scroll To Top Sidebar