Tin Tức Mới Nhất

“KENZOTOPIA”: HƯƠNG SẮC NGỌT NGÀO TỪ CHỦ NGHĨA THIÊN ĐƯỜNG

Một điều bạn luôn có thể chắc chắn về Kenzo, đó là thương hiệu thời trang mang đậm bản sắc giao thoa Âu – Á này luôn đứng riêng biệt và kiêu hãnh bên cạnh dòng chảy thời trang đại chúng. Xuân-Hè 2019 là một lời khẳng định bản sắc độc đáo với tựa đề Kenzotopia – một vũ trụ riêng lãng mạn, mộng mơ dựng xây trên nền lụa là và cái đẹp.

VŨ CÔNG, NHẠC SĨ VÀ THỜI TRANG TỪ KENZO

Humberto Leon và Carol Lim luôn dành sự ngưỡng mộ đặc biệt với nhiếp ảnh gia, chỉ đạo nghệ thuật trứ danh David LaChapelle. Được cộng tác với David giống như một ước mơ bỗng trở thành sự thực, và chẳng có lý gì mà Xuân-Hè 2019 từ Kenzo không đẹp như một đại cảnh thiên đường bỗng được cắt ghép tinh tế và lồng vào từng khung hình vẫn phảng phất phong vị của phố thị vồn vã.

Tuy nhiên, đây không phải là một BST Kenzo x David LaChapelle, đây là tinh thần Kenzo nguyên bản được khắc họa qua thông điệp “Kenzotopia”. Được chụp tại đô thị sôi động Los Angeles, “Kenzotopia” được thực hiện bởi những người mẫu thực sự đặc biệt, hội đủ các tầng lớp thị dân gần gũi nhưng chất nghệ – chúng ta có vũ công, nhạc sĩ, các sinh viên và thậm chí, cả một vai cameo từ mẹ của Humberto, cô Wendy Leon. Đây không phải lần đầu tiên một nhà mốt sử dụng những người mẫu không chuyên có chủ đích để thực hiện photoshoot, nhưng dám chắc đây là BST mang đậm niềm vui và tính sáng tạo nhất trong số đó!

CHỦ NGHĨA THIÊN ĐƯỜNG “KENZOTOPIA”: ĐẸP ĐẼ, LÃNG MẠN NHƯNG CŨNG RẤT DỄ MẶC

Với cụm “-topia”, Kenzo dường như muốn nâng cấp BST mới của hãng thành một thứ chủ nghĩa của cái đẹp và sự vui thích. Những người mẫu tươi cười, chơi đùa không thể phù hợp hơn với phục trang từ Xuân-Hè 2019: những chiếc váy maxi in họa tiết hoa nhiệt đới xinh xắn trên tông màu rực rỡ, sandal cách điệu mang âm hưởng đường phố từ những đôi chunky sneakers, quần ống rộng và kính mát phóng khoáng – tất cả đều thật sự đáng yêu và vui thích, đồng thời cũng nhẹ nhàng thả bớt cái hồn nguyên bản từ Takada Kenzo cũng như những Memento đã thành công rực rỡ trước đó.

Điều đó đồng nghĩa với việc đây chính là bản sắc độc đáo từ Humberto Leon và Carol Lim – hoàn toàn vui thích, sạch bóng khỏi di sản khổng lồ của người tiền nhiệm. Tạm biệt hình ảnh mãnh hổ gầm gừ, bộ đôi này đem đến hình ảnh “phượng hoàng”; họa tiết rừng nhiệt đới từ lâu đã làm nên tên tuổi của Kenzo cũng biến mất trong bộ sưu tập lần này, nhường chỗ cho những mảng màu color-block tinh tế cùng họa tiết kẻ sọc và flower-print xuất hiện thường xuyên ở nhiều set đồ bắt mắt. Chất liệu được sử dụng trong Xuân-Hè 2019 là những đường kẻ sọc hiện đại, họa tiết in hoa nhiệt đới dễ ứng dụng, những dòng chữ ‘Kenzo’ hợp với trào lưu Logomania và thậm chí là cả belt-bag đường phố. Hiện đại nhưng không tối giản nhàm chán, “Kenzotopia” đem tới đầy đủ chất liệu cho một mùa hè sôi động, thách thức bạn trong trò chơi phối đồ đa dạng với gần như đầy đủ mọi phục trang cho tiết trời ấm áp.

“Thực sự rất năng động!” – Nói về Xuân-Hè 2019, David Chapelle không ngần ngại tán dương cộng sự của mình. “Humberto đã đem đến rất nhiều ý tưởng sáng tạo, và phục trang cũng mang đậm chất vui tươi, thích thú. Một tinh thần hạnh phúc và lạc quan là thứ đầu tiên xuất hiện trong đầu tôi khi nói về BST lần này.”

Đẹp đẽ, lãng mạn nhưng cũng rất thực dụng, Kenzotopia có lẽ sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai luôn ngập tràn năng lượng sống tươi vui và tích cực trong huyết quản. Vừa đẹp như thể bước ra từ một tác phẩm nghệ thuật sắp đặt, lại đơn giản và hòa quyện vào từng con phố do chất streetstyle không hề phai nhòa, đây chính là chủ nghĩa thiên đường “Kenzotopia”!