Tìm kiếm
Close this search box.
EN

LALIQUE RA MẮT BST MỚI, VINH DANH “MẸ THIÊN NHIÊN” GAIA BẰNG 4 PHỐI MÀU PHA LÊ TINH XẢO

Ngưỡng mộ và trân trọng mọi dạng sống trên Trái Đất, René Lalique đã tạo thành một tiền lệ đẹp cho thương hiệu pha lê nước Pháp: Ngay cả sau khi di sản của ông được truyền lại cho hậu nhân, hàng năm, các BST vinh danh sự sống vẫn được nối dài như một hệ tư tưởng độc đáo.

Tiếp nối sự thành công của Aquatique – BST lấy cảm hứng từ hệ sinh thái phong phú dưới mặt nước cũng như những sinh vật thần thoại tới từ đại dương – thương hiệu LALIQUE trở lại vào năm 2020 với BST mới mang tên Gaia để bày tỏ sự ngưỡng mộ tới Đất Mẹ. Trong thần thoại Hy Lạp, Gaïa là nữ thần của Trái đất, được cư dân thượng cổ tôn kính như Mẹ thiêng liêng của cả nhân loại, đồng thời cũng người nuôi dưỡng và ban phát sự sống. Việc lấy Đất Mẹ làm cảm hứng sáng tạo hoàn thiện mã gen của LALIQUE từ đại dương – nơi sự sống khởi nguồn – cho tới đất liền – nơi đơm hoa kết trái – tất cả đều thành hình nhờ những phiến pha lê sang trọng phập phồng hơi thở đương đại.

Vinh danh Đất Mẹ bằng di sản pha lê lâu đời

Với thiên nhiên là sợi chỉ vàng đưa đường dẫn lối, các nghệ nhân LALIQUE đã thành công trong việc sử dụng chính những motif trang trí mang tính biểu tượng của thương hiệu để tái hiện những kiệt tác vinh danh Gaia. Họa tiết “Blackbirds and Grapes” trứ danh đã từng đồng hành trên con tàu Orient-Express huyền thoại nay tỏa sáng với những đường nét vượt thời gian.

Nhờ vào tài năng và chuyên môn đặc biệt của các bậc thầy chế tác pha lê, biểu tượng của cây nho và quả mâm xôi được tận dụng hoàn hảo để lột tả mọi sắc độ phong phú của pha lê dưới ánh sáng tự nhiên hay trong những căn phòng trưng bày với đèn vàng ấm áp. Xứng danh nhà điêu khắc của ánh sáng, LALIQUE đã lưu giữ trọn vẹn những khoảnh khắc đẹp đẽ nhất của tự nhiên, tôn thờ và biến chúng thành bất tử.

Linh hồn rực rỡ của sự sống

Có tới 4 màu sắc được sử dụng trong BST lần này – đa dạng hơn, và công phu hơn. Chúng ta sẽ được chiêm ngưỡng sắc trắng/ vàng hổ phách, màu hồng hoa vân anh được “tinh chế” đặc biệt kỳ công tới ngưỡng có thể so sánh với “ma thuật” thú vị; màu đen nền nã và sang trọng nhờ vào điều chế pha lê có nồng độ oxit kim loại cao, và cuối cùng là pha lê phủ nhũ vàng quen thuộc đã khiến LALIQUE thành danh trong những phiên đấu giá bình hoa đắt đỏ.

Bốn màu sắc này được chia đều và sử dụng cho nhiều hạng mục tạo tác, có thể kể qua như bình hoa, bình và ly uống rượu, những chiếc bát trang trí hay loạt tác phẩm điêu khắc hình thú vật cực kỳ sống động. Sư tử uy mãnh, chó săn dữ dằn lấy cảm hứng từ văn hóa Ai Cập cổ đại hay những chú mèo vô cùng dễ thương lần lượt được giới thiệu với nhiều tùy chọn màu sắc thú vị cùng đường nét chạm trổ kỳ công khiến con vật như đang thở phập phồng bằng một lá phổi pha lê thực thụ.

Chiếc bình Merles lấy cảm hứng từ những tấm trang trí được René Lalique thực hiện cho đoàn tàu Orient Express huyền thoại vào năm 1928 nay tỏa sáng rạng rỡ trong ánh đèn của phòng trưng bày nhờ vào sắc vàng hổ phách lộng lẫy.

Để đảm bảo độ tinh xảo của những hoa văn phức tạp trên chiếc bình Merles, thợ thủ công LALIQUE đã phải dành rất nhiều tâm sức cho khâu chế tác nguội, loại bỏ từng chi tiết thừa khi hoàn thiện chiếc bình này. Được thực hiện với nhiều lựa chọn màu sắc và kích cỡ, set Merles hứa hẹn trở thành những vật phẩm thu hút sự chú ý của giới sưu tập.

Được hoàn thiện bởi pha lê chải xước, motif trang trí dây leo và lá nho được lấy cảm hứng trực tiếp từ chiếc bình cùng tên thiết kế bởi René Lalique vào năm 1939.

Đáng chú ý nhất là mẫu bình Mûres màu hồng hoa vân anh đặc biệt khó chế tác – tới mức nhiều người đã ví khâu hoàn thiện màu sắc cho chiếc bình này như “ma thuật”. Studio Thiết kế đã tạo ra chiều sâu cho motif trang trí của tác phẩm này bằng kỹ thuật “soufflé” (pha lê thổi), tạo độ phồng hoàn hảo cho 3 “lớp” họa tiết chồng nhau, vô cùng độc đáo.

Bộ đồ uống rượu Merlot với ly uống rượu và bình đựng đặc biệt tinh xảo. Hoa tiết “Blackbirds and Grapes” được sử dụng cho bộ đôi sản phẩm này cũng từng xuất hiện trên chuyến tàu tốc hành phương Đông Orient Express

Tượng pha lê những chú mèo tinh nghịch được tạo hình đang đùa giỡn với chủ nhân hệt như ngoài đời thực được LALIQUE cung cấp với 3 phối màu trong suốt, hổ phách, hồng hoặc đen.

Chó săn Lalique là tác phẩm điêu khắc pha lê gợi tả nét kiêu hãnh của giống chó săn với cơ thể mảnh khảnh những mạnh mẽ, nổi bật với mõm dài, chân mỏng và cơ bắp tráng kiện. Khí chất quý tộc của giống chó này được hoàn thiện trên nền pha lê bằng kỹ thuật chải xước.

LALIQUE
Hà Nội:
61 Tràng Tiền, Quận Hoàn Kiếm
Giờ mở cửa: 9:00 – 20:00
Tel: 024 3929 1010
Email: [email protected]