Tìm kiếm
Close this search box.

MÉTIERS D’ART – TRUYỀN THUYẾT VỀ CUNG HOÀNG ĐẠO – NĂM CỦA BÒ

Vacheron Constantin làm phong phú thêm bộ sưu tập và chiều lòng các nhà sưu tập và người yêu đồng hồ Haute Horlogerie bằng tuyệt tác Métiers d’Art với chủ đề Hoàng Đạo – Năm của Bò. Là biểu tượng của sự kiên trì, lòng trung thành tính kiên định, Bò sẽ thay thế Chuột vào năm mới Âm Lịch 2021 – kể từ ngày 12 tháng 2 năm 2021. Hai tạo tác mới với 12 chiếc mỗi phiên bản sẽ kết hợp giữa kỹ nghệ chế tác cơ khí tuyệt hảo thông qua cỗ máy Caliber 2460 G4 cùng vẻ đẹp của nghệ thuật chế tác thủ công truyền thống.

NGHỆ THUẬT CẮT GIẤY - GIAO THOA DI SẢN ĐÔNG - TÂY.


Trung Quốc là quốc gia đã lưu giữ mối quan hệ đẹp đẽ với nhà Vacheron Constantin từ những năm 1845, lần đầu tiên giới thiệu kỹ thuật cắt giấy cổ truyền Jianzhi có những nét tương đồng với văn hoá nghệ thuật tới từ Thuỵ Sĩ – nghệ thuật cắt giấy Scherenschnitt. Kỹ nghệ này được nhấn mạnh trong Métiers d’Art – Truyền thuyết về cung Hoàng Đạo, vinh danh những người thợ chạm khắc và tráng men thủ công tài hoa.

SỰ KẾT HỢP CỦA CÁC KỸ NGHỆ THỦ CÔNG

Họa tiết cây cỏ xuất hiện trên mặt số được tạo nên dựa vào nhưng biểu tượng cổ điển của văn hóa Trung Quốc nay được khắc trực tiếp vào bề mặt kim loại.

Những hoa văn này sau đó được bán nhúng và làm nổi bật lên so với tấm nền vàng nhờ vào cách sắp xếp các miếng chạm khắc tạo ra hiệu ứng chiều sâu, khiến cho thảm thực vật này dường như nổi lên khỏi mặt số.

Sau đó là đến khâu tráng men Grand Feu (lửa lớn), một kỹ thuật cổ xưa chỉ còn được bảo tồn bởi một số rất ít nghệ nhân. Bằng cách đổ men vào các lớp tuần tự, chuyên gia tráng men làm tăng độ đậm cho mặt số màu xanh hoặc màu đồng. Sau khi đã đạt được màu sắc ứng ý về sắc độ, mặt số tiếp tục được nung ở nhiệt độ 800-900 độ Celsius. Khâu cuối cùng, động vật vàng hồng hoặc platinum sẽ được chạm khắc bằng tay và đưa ra một cách tinh tế trên trung tâm mặt số.

BỘ CHUYỂN ĐỘNG TỐI ƯU KHÔNG GIAN
THỂ HIỆN NGHỆ THUẬT

Bộ chuyển động Calibre 2460 G4 được sử dụng nhằm tôn vinh bức tranh khung cảnh tuyệt đẹp ở mặt số trung tâm. Chức năng giờ, phút, thứ và ngày được hiển thị qua 4 ô cửa sổ phụ viền quanh mặt số. 

Bí quyết tuyệt vời của hãng được thể hiện qua kỹ thuật dragging – cho phép chức năng giờ và phút trôi dần trên hai ô ở trên, cùng với jumping – cho phép thứ và ngày “nhảy” tức thời ở hai ô bên dưới. 

Qua nắp lưng sapphire trong suốt, con lắc dao động bằng vàng 22K được trang trí bằng chữ thập Maltese với trình độ hoàn thiện xuất sắc của thương hiệu – một bước hoàn thiện quen thuộc của những chiếc đồng hồ mang chứng nhận chất lượng Hallmark of Geneva từ Vacheron Constantin.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT

TRUYỀN THUYẾT VỀ CUNG HOÀNG ĐẠO
NĂM CỦA BÒ

Chi tiết Thông số
Mẫu 86073/000P-B647
86073/000R-B646
Máy 2460 G4
Thiết kế và sản xuất bởi bởi Vacheron Constantin
Bộ chuyển động tự lên dây cót
Đường kính 31 mm (11¼’’’), dày 6.05 mm
Dự trữ năng lượng lên tới 40h
Tần số dao động 4 Hz (28,800 nhịp mỗi tiếng)
237 bộ phận
27 chân kính
Chứng chỉ Hallmark of Geneva
Chức Năng Hiển thị giờ, phút, ngày trong tuần, thứ
Vỏ Máy Platinum/ vàng hồng 18K 5N
Đường kính 40 mm, dày 12.72 mm
Mặt đáy sapphire trong suốt
Chống nước 3bar (khoảng 30 mét)
Mặt số Vàng 18K gold, chạm khắc tay, nung Grand Feu Họa tiết con bò từ vàng hồng 18K hoặc bạch kim
Dây đeo Xanh đậm/ nâu, làm từ da cá sấu Mississippiensis, khâu tay, hoàn thiện với vảy vuông lớn
Khóa Khóa cài bạch kim hoặc khóa gấp vàng hồng 18K 5N mang chi tiết nửa chữ thập Malta được đánh bóng
Phụ Kiện Đi kèm một bút ký

Phiên bản giới hạn 12 chiếc mỗi tham chiếu. Chỉ có sẵn thông qua các cửa hàng Vacheron Constantin