Tìm kiếm
Close this search box.
EN

Xuân – Hè 2020: Saint Laurent Bất Diệt

Ánh sáng, âm nhạc và những cặp chân dài miên man khoác hàng hiệu sải bước giữa lòng Paris – cuộc tình của nghệ thuật, thương mại và thời trang trả về kết quả mãn nhãn mang tên Saint Laurent Xuân – Hè 2020.

Xuân - Hè 2020: Saint Laurent Bất Diệt 1

Paris có lẽ không còn thanh bình như những năm xưa cũ của thập niên trước, nhưng trái tim của nước Pháp vẫn cứ là kinh đô ánh sáng của nhân loại với tòa tháp Eiffel là biểu tượng bất diệt. Saint Laurent – cũng đã tiến tới rất gần cái mốc “bất diệt” ấy với show diễn tời trang Xuân – Hè 2020 vừa qua, với địa điểm tổ chức không thể ấn tượng hơn: giữa lòng Paris, ngay tại chân tháp Eiffel rực sáng như một ảo mộng phù phiếm, xa hoa.

Rock ‘n’ Roll và di sản YSL

Đêm diễn Xuân – Hè 2020 gợi nhớ về di sản huyền thoại của Yves Saint Laurent khi mang về chất menswear xưa cũ được làm riêng cho những người phụ nữ đứng trước cơn gió đổi thay của thời đại mới. Những năm 70 là thời điểm phụ nữ bắt đầu dành quyền tự do và làm chủ vận mệnh của chính mình, họ mặc quần dài và những chiếc áo vest độn vai đi làm để thể hiện “quyền lực mềm mại” trước cánh mày râu ở mỗi nơi văn phòng công sở, và Yves Saint Laurent chính là nơi cung cấp cho các quý cô thứ phục trang này với sự đan cài nữ tính tới hiển nhiên

Xuân - Hè 2020: Saint Laurent Bất Diệt 3

Anthony Vaccarello luôn tôn trọng di sản YSL, và dưới cái tên Saint Laurent của thời đại mới, anh cũng chẳng thể làm ngơ trước tinh thần Rock’n’Roll. Khi những cột đèn hắt ánh sáng trắng rực rỡ xuyên thủng bầu trời Paris như ở giữa một concert nhạc rock hoành tráng, dàn mẫu chân dài bước ra trong trang phục menswear gam trầm ma mị, quyến rũ hơn bao giờ hết với áo Saint Laurent blouse xuyên thấu khoe ngực trần gợi cảm mà không dung tục, những chiếc blazer hay áo tuxedo đính hạt sequin lấp lánh, đón trọn ánh sáng và phản chiếu như bóng khói mờ ảo ôm quanh người mẫu trên runway.

Xuân - Hè 2020: Saint Laurent Bất Diệt 5

Xuân - Hè 2020: Saint Laurent Bất Diệt 7

Xuân – Hè 2020 chứng tỏ một triết lý thời trang bất di bất dịch: Bộ đồ luôn được xây dựng từ đôi giày. Luôn biết cách làm giới mộ điệu phát cuồng, mùa Xuân – Hè 2020 từ Saint Laurent đem tới những đôi boots cao bồi đậm bản sắc nhà mốt Paris, tiếp tục đẩy tinh thần Rock’n’Roll lên cao chót vót. Giữa tiếng nhạc guitar đệm hứng khởi, dàn mẫu diện cowboy boots với quần short cực ngắn khoe trọn đôi chân tự tin sải bước giữa không gian của một đại nhạc hội gợi nhớ tinh thần hưởng thụ cuồng nhiệt vào mùa Hè, khi mà các lễ hội EDM và Rock sẽ mọc lên khắp nơi trên thế giới.

Xuân - Hè 2020: Saint Laurent Bất Diệt 9

“Saint Laurent bất diệt!”

Xuân - Hè 2020: Saint Laurent Bất Diệt 11

Vị trí kết thúc show diễn Xuân – Hè 2020 được nhường cho tượng đài Naomi Campbell với bộ tuxedo di sản từ Saint Laurent khiến cho mọi thứ trong chốc lát bỗng vô cùng… hợp lý. Saint Laurent dưới thời đại của Anthony Vaccarello đã và đang làm rất tốt trong việc dung hòa những giá trị xưa cũ nguyên bản từ thời đại 1970 với thời trang đương đại, khiến Saint Laurent có vị thế riêng biệt, vững chắc trước dòng chảy thời trang đường phố lẫn lộn cùng fast-fashion ở thời điểm hiện tại.

Xuân - Hè 2020: Saint Laurent Bất Diệt 13

Xuân - Hè 2020: Saint Laurent Bất Diệt 15

Chính những điều đó khiến hơn bao giờ hết, Saint Laurent đã tiến tới một đẳng cấp vững chắc riêng biệt, một cái tên không thể thay thế trong làng thời trang thế giới hơn là một cuộc dạo chơi với vô vàn lựa chọn thay thế từ các hãng khác cho tủ đồ ở thời điểm hiện tại.

ĐỊA CHỈ CỬA HÀNG

Saint Laurent Hồ Chí Minh:

Tầng 1, Union Square 171 Đồng Khởi, Quận 1