Tìm kiếm
Close this search box.
EN

Cận Cảnh

Hai mặt trăng của Hermès

Có thể với nhiều người, một chiếc đồng hồ từ thương hiệu thời trang không phải là sự lựa chọn hàng đầu. Tuy nhiên, với một thương hiệu “bách nghệ” như Hermès, đây chắc chắn là một ngoại lệ thú vị, kể cả đối với giới sưu tầm khó tính.

Chân nơi mặt đất, đầu ngang với các vì sao

Là thương hiệu Pháp có xuất xứ lâu đời, thế nhưng những chiếc đồng hồ Hermès lại được trân trọng gắn mác “Swiss made” danh giá, đưa các timepiece của Maison vào hàng ngũ đồng hồ Thụy Sĩ. Có thể công năng phức tạp không phải là điểm mà Hermès tâp trung, nhưng bộ máy mang tính chính xác cao và trên hết là tính thẩm mỹ tuyệt đối được bảo chứng bởi bàn tay nghệ nhân của Maison chính là điểm làm nên tên tuổi của những cỗ máy thời gian này.

Hai mặt trăng của Hermès 1

Hermès Arceau L’heure de la Lune sở hữu cùng lúc tới hai lịch tuần trăng

“Chân đặt nơi mặt đất, nhưng đầu ngang với các vì sao” là câu nói của Jean-Louis Dumas từng được giám đốc điều hành Laurent Dordet dẫn lời, và câu nói này cũng thể hiện tham vọng vươn tới bầu trời của nhân loại cũng như mong muốn thống lĩnh ngành chế tác đồng hồ cao cấp của Hermès. Chiếc Hermès Arceau L’heure de la Lune vừa ra mắt vào dịp SIHH 2019 tiếp tục là minh chứng cho tham vọng đó của Hermès khi sở hữu cùng lúc tới hai lịch tuần trăng – nắm trọn vẹn chuyển động của vệ tinh từ Trái Đất. “Hai Mặt Trăng” nhưng thực tế chỉ là một, nhưng người đeo chiếc Arceau này sẽ luôn nắm trọn vẹn Nguyệt cung trên cổ tay dù có đang đứng ở bán cầu nào trên Trái Đất.

Hai mặt trăng ma thuật

Khẳng định kỹ thuật chế tác đẳng cấp của Maison, việc hiển thị lịch trăng của chiếc Arceau này được hiển thị qua hai đĩa xà cừ ở vị trí 12 và 6 giờ trên mặt số hoa văn thiên thạch đen hoặc phiên bản kính aventurine màu xanh.

Sau đó, hai “Mặt trăng” này sẽ dần bị che khuất bởi hai mặt số ngày – giờ từ từ dịch chuyển theo chiều kim đồng hồ, hiển thị chính xác chu kỳ của Mặt trăng vào mỗi tháng. Do đó, Mặt Trăng của Hermès sẽ được mô phỏng chân thực tới ấn tượng: Người ở Bắc Bán Cầu sẽ thấy Mặt trăng khuyết dần từ bên phải sang bên trái, và ngược lại đối với những người sống tại Nam Bán Cầu; vào ngày Trăng tròn, hai đĩa trăng sẽ lộ ra trọn vẹn, thể hiện chính xác chu kỳ tự nhiên của tinh cầu xinh đẹp này.

Hai mặt trăng của Hermès 3

Kỹ thuật chế tác đỉnh cao của Hermès để tạo nên hai mặt trăng đầy ma thuật

Hình tròn hoàn mỹ

Trong một thiết kế hình tròn hoàn mỹ, mặt số của đồng hồ giúp liên tưởng đến vũ trụ bao la giữa bầu trời đêm lấp lánh những vì sao. Thiên thạch hoặc aventurine được khảm xà cừ để tạo thành một lớp nền mang hiệu ứng thị giác như một bức tranh thiên văn đẹp mắt, nơi các mặt trăng nổi bồng bềnh trên mặt đồng hồ. Lớp vỏ bằng vàng trắng đường kính 43mm cùng da cá sấu xám cho mặt số đá thiên thạch và dây da màu lam cho mặt số aventurine mang lại vẻ đẹp không tì vết trong sự dung hoà giữa cổ điển và hiện đại của kiệt tác đếm giờ này.

Hai mặt trăng của Hermès 5

Mặt đồng hồ gợi liên tưởng mặt trăng giữa trôi giữa vũ trụ đầy sao

Follow Us on