Tìm kiếm
Close this search box.
EN

Xu Thế

Chân trời phía trước mặt, quê hương trên cổ tay

“Vòm trời như cao hơn. Những tia nắng sớm đang từ từ di chuyển từ mặt nước lên những khoảng bờ bãi bên kia sông, nơi một vùng phù sa lâu đời của sông Hồng đang phô ra trước khuôn cửa sổ gian gác nhà Nhĩ những màu sắc thân thuộc quá như da thịt, hơi thở của đất màu mỡ. Suốt đời, Nhĩ đã từng đi khắp đó đây vậy mà cái bờ bên kia sông Hồng tưởng như gần gũi nhưng lại xa lắc xa lơ bởi anh chưa đặt chân đến đó bao giờ.” – Trích “Bến quê”, Nguyễn Minh Châu.

Cuộc đời của một kẻ phiêu lưu gắn liền với cỏ xanh bên kia hàng rào, với những truyện dài bất tận tích cóp từ ngàn vạn dặm bay. Thế nhưng, Nhĩ, một kẻ phiêu lưu như vậy rốt cục cho tới phút cuối cuộc đời lại chẳng một lần có cơ hội khám phá chính quê hương mình.

Chân trời phía trước mặt, quê hương trên cổ tay 1

Đồng hồ Vacheron Constantin Overseas Dual Time cho phép đọc đồng thời hai múi giờ bằng kim đồng trục

Vàng và thép thì chẳng có gì lãng mạn, thế nhưng những kiệt tác cơ khí thấm đẫm tinh hoa chế tác của các ông lớn thuộc ngành đồng hồ cao cấp thì lại khác. Đó có thể là ước mơ chinh phục biển sâu với các mẫu diver, mong muốn chiếm lĩnh bầu trời với đồng hồ phi công, nhưng đôi khi nó cũng là lời gợi nhắc tới quê nhà thân yêu – với các mẫu Travel Time tiêu biểu từ Patek Philippe, Vacheron Constantin và Chopard.

Patek Philippe 5520P-001: Khúc ngân nga mong nhớ quê nhà

Vàng và thép thì chẳng có gì lãng mạn, thế nhưng những kiệt tác cơ khí thấm đẫm tinh hoa chế tác của các ông lớn thuộc ngành đồng hồ cao cấp thì lại khác. Đó có thể là ước mơ chinh phục biển sâu với các mẫu diver, mong muốn chiếm lĩnh bầu trời với đồng hồ phi công, nhưng đôi khi nó cũng là lời gợi nhắc tới quê nhà thân yêu – với các mẫu Travel Time tiêu biểu từ Patek Philippe, Vacheron Constantin và Chopard.

Đây là một bổ sung phức tạp ngoài sức tưởng tượng với một chiếc đồng hồ nhỏ nhắn có đường kính và độ dày chỉ 42,4 x 11,6mm.

Để đạt được thành tựu này, bộ phận chế tác đã thêm vào bộ máy của chiếc đồng hồ một bộ chuyển động hoàn toàn mới. Có tới 4 tính năng được cấp bằng sáng chế đã được ứng dụng trên chiếc đồng hồ này – thành quả rực rỡ của 5 năm miệt mài nghiên cứu và phát triển. Sau cùng, cỗ máy hoàn toàn mới này được đặt trong lớp vỏ bạch kim, phản ánh thiết kế kinh điển của dòng Travel Time.

Trong suốt 180 năm, Patek Philippe đã luôn duy trì những chuẩn mực cao nhất trong nghệ thuật chế tác đồng hồ cap cấp, theo đó nhấn mạnh hiệu suất làm việc của cỗ máy, tính chính xác và các chức năng phức tạp. Với sự sáng tạo không ngừng, bộ phận thiết kế của Patek Philippe không ngừng nghỉ trong việc đưa càng nhiều càng tốt các chi tiết phức tạp siêu nhỏ vào phía trong một vỏ máy nhỏ nhất có thể – cả về bán kính lẫn độ dày.

Công nghệ chế tác này cũng nhấn mạnh khả năng hoạt động đơn giản và chính xác của cỗ máy trước mọi biến số thời gian, bất kể nó có thể phức tạp đến mức nào. Ref. 5520P-001 Alarm Travel Time có thể coi là một chiếc đồng hồ thể hiện trọn vẹn mọi tham vọng của Patek Philippe một cách đầy tự tin. Một cách lãng mạn hơn, bạn có thể coi những tiếng chuông điểm từ chiếc đồng hồ này như một vọng khúc ngân nga, giúp kẻ du hành luôn nhớ tới quê hương trên những chuyến đi bất tận của mình.

Chân trời phía trước mặt, quê hương trên cổ tay 3

Đồng hồ Patek Philippe Ref. 5520P-001 Alarm Travel Time

Vacheron Constantin Overseas: Lưu giữ từng khoảnh khắc từ hai đầu đại dương

Nhắc tới Overseas, người yêu đồng hồ trên toàn thế giới sẽ nhớ ngay tới vòng Bezel 6 cạnh gợi nhớ tới chữ thập Malta cùng mặt số sơn màu với kim và mốc chỉ giờ làm từ vàng đa diện sơn phản quang cùng bộ chuyển động in-house phản ánh kỹ thuật chế tác đỉnh cao của vị cựu vương 264 năm tuổi. Thế nhưng, với những kẻ phiêu lưu, Overseas đơn thuần sẽ là một người bạn đồng hành trên mọi nẻo đường, gợi nhắc tới lộ trình phía trước và quê nhà sau lưng.

L.U.C Time Traveler One Phiên bản Việt Nam: Tự hào dân tộc ở những chân trời lạ

Chiếc đồng hồ world time đầu tiên gia nhập vào bộ sưu tập L.U.C, L.U.C Time Traveler One là người bạn đồng hành lý tưởng cho những người ưa thích cuộc sống phiêu lưu – dịch chuyển, và càng ý nghĩa hơn với các tín đồ Haute Horlogeries Việt Nam khi mà vào năm 2018, Chopard đã giới thiệu bộ sưu tập giới hạn 10 chiếc bằng vàng hồng nguyên khối 18k được thiết kế dành riêng cho dải đất hình chữ S.

Với cơ chế xem giờ đồng thời ở 24 múi giờ trên thế giới, cỗ máy thời gian này cho phép người đeo có thể theo dõi những công việc đang diễn ra đồng thời tại nhiều điểm khác nhau; và khác với 23 múi giờ còn lại chỉ tên thành phố đại diện, múi giờ Việt Nam mang tên gọi của quốc gia và được sơn son nổi bật trên nền mặt số xanh galvanic sâu thẳm. Dấu ấn Việt Nam còn được thể hiện đậm nét ở nắp lưng của đồng hồ với bản đồ thể hiện đầy đủ và toàn vẹn lãnh thổ của Việt Nam màu trắng. Nhà sản xuất đã chế tác thủ công trên mặt kính sapphire chống lóa trong suốt, để lộ bộ chuyển động cơ khí lên cót tự động của L.U.C 01.05-L, được thiết kế, phát triển và chế tác hoàn toàn nội bộ tại Chopard Manufacture. L.U.C Time Traveler One Vietnam Edition được ra đời không chỉ để thoả mãn niềm đam mê của những con người yêu chủ nghĩa “ xê dịch “ với mong muốn theo dõi thời gian khắp nơi trên thế giới với chỉ một góc nhìn mà còn là một lời giới thiệu đầy trân trọng và tự hào về đất nước và con người Việt Nam với bạn bè quốc tế.

Chân trời phía trước mặt, quê hương trên cổ tay 5

Đồng hồ L.U.C Time Traveler One Vietnam Edition

Follow Us on