Tìm kiếm
Close this search box.
EN

Patek Philippe ra mắt ba mẫu đồng hồ bấm giờ mới

Với ba chiếc đồng hồ đeo tay bấm giờ đi cùng các cơ chế phức tạp, thương hiệu đồng hồ Thuỵ Sỹ tiếp tục thu hút giới mộ điệu toàn cầu.

Đầu tháng 11 vừa qua, Patek Philippe – thương hiệu đồng hồ 182 năm tuổi đến từ Thuỵ Sỹ – đã ra mắt ba phiên bản đồng hồ mới trên toàn thế giới. Ba phiên bản này đều sở hữu tính năng chronograph (bấm giờ thể thao), đi cùng các tính năng cơ khí đồng hồ phức tạp khác.

Patek Philippe ra mắt ba mẫu đồng hồ bấm giờ mới 1

Ba phiên bản mới ra mắt lần lượt là Ref.59051A-001 bấm giờ kim hồi với lịch thường niên Ref.5204P-011 bấm giờ tách giây với lịch vạn niên, Ref.5930P-001 World Time bấm giờ kim hồi (theo thứ tự từ trái sang phải).

Patek Philippe ra mắt ba mẫu đồng hồ bấm giờ mới 3

Cơ chế chronograph (bấm giờ thể thao) là một trong những cơ chế phức tạp luôn được quan tâm bởi tín đồ đồng hồ. Cả ba chiếc đồng hồ ra mắt lần này đều sử dụng các bộ chuyển động do Patek Philippe tự thiết kế và chế tạo hoàn toàn tại xưởng của mình.

Ref.5905 kết hợp hai tính năng thực tế và tiện dụng: đồng hồ bấm giờ kim hồi lên cót tự động và lịch thường niên được cấp bằng sáng chế. Nhà Chế tác đang tái hiện phong cách của mẫu đồng hồ vô cùng được săn đón này bằng cách ra mắt phiên bản thép đầu tiên – một kim loại hiếm gặp trong bộ sưu tập của mình – với dây đeo tích hợp dạng 3-link.

Patek Philippe ra mắt ba mẫu đồng hồ bấm giờ mới 5
Patek Philippe ra mắt ba mẫu đồng hồ bấm giờ mới 7

Mặt số nổi bật cùng sắc xanh ô liu hiện đại. Mặt số này cũng đảm bảo tính dễ đọc cho các chức năng bổ sung, với kim chronograph trung tâm, mặt số phụ 60 phút lớn ở vị trí 6 giờ và ba cửa sổ thứ/ ngày/ tháng được sắp xếp theo hình vòng cung để đọc nhanh các chỉ báo của Lịch thường niên. Ngoài ra còn có một chỉ báo ngày/ đêm kín đáo ở vị trí 6 giờ.

Patek Philippe ra mắt ba mẫu đồng hồ bấm giờ mới 9

Các chỉ báo trên mặt số chải tia “sunburst” nổi bật vì độ dễ đọc. Ngày và tháng được hiển thị ở hai khẩu độ thẳng hàng ở vị trí 12 giờ. Kim ngày ở vị trí 6 giờ kết hợp với cửa sổ lịch tuần trăng. Kim giây nhỏ và bộ đếm 30 phút tức thời hiển thị trên hai mặt số phụ ở vị trí 9 và 3 giờ. Hai cửa sổ tròn nhỏ hiển thị năm nhuận ở vị trí giữa 4 và 5 giờ, ngày đêm ở vị trí giữa 7 và 8 giờ.

Patek Philippe ra mắt ba mẫu đồng hồ bấm giờ mới 11

Lấy cảm hứng từ mẫu thiết kế độc bản từ năm 1940, Ref.5930 kết hợp hai chức năng: bấm giờ kim hồi lên cót tự động và World Time trong một vẻ ngoài đầy thể thao. Bộ vỏ bạch kim đi cùng mặt số và dây đeo màu xanh lá cây đem đến sự táo bạo cho mẫu đồng hồ vốn rất được yêu thích này.

Patek Philippe ra mắt ba mẫu đồng hồ bấm giờ mới 13

Ref.5204 là một trong những chiếc đồng hồ được yêu thích nhất của thương hiệu, lần đầu xuất hiện với vỏ vàng hồng, dây đeo và mặt số màu xám đá phiến hiện đại, tinh tế. Chiếc đồng hồ này sử dụng bộ máy 29-535 PS Q, kết hợp cấu trúc máy cót tay truyền thống với bảy cải tiến được cấp bằng sáng chế.

Patek Philippe ra mắt ba mẫu đồng hồ bấm giờ mới 15

Sử dụng bộ máy CH 28-520 HU được trang bị bánh răng khế và ly hợp dọc kiểu đĩa tân tiến, kim chronograph trung tâm có thể được sử dụng làm kim hiển thị giây thường xuyên, đi cùng nút bấm ở vị trí 4 giờ cho phép đặt lại tức thì phép đo thời gian đang được kim giây thực hiện. Tính năng World Time hiển thị đồng thời thời gian ở cả 24 múi giờ. Khi thay đổi múi giờ, một cơ chế được cấp bằng sáng chế độc quyền cho phép điều chỉnh tất cả các thông số hiển thị bằng cách nhấn vào nút ở vị trí 10 giờ mà không làm ảnh hưởng đến độ chính xác của chuyển động.