Tìm kiếm
Close this search box.
EN

Lịch sử những chiếc túi Hermes bắt đầu với con trai của Hermès, Charles-Émile, thừa kế quyền quản lý từ cha mình vào năm 1880 và chuyển cửa hàng đến 24 Rue du Faubourg tại Saint-Honoré cho đến nay. Với sự giúp đỡ của hai con trai Adolphe và Émile-Maurice, Charles-Émile giới thiệu thiết kế yên ngựa và bắt đầu bán lẻ các sản phẩm của mình.Công ty từng chuyên phục vụ cho người dân Châu u, Bắc Phi, Nga, Châu Á và Châu Mỹ. Năm 1900, công ty đã cung cấp túi Haut à Courroies, được thiết kế đặc biệt để các tay đua có thể mang theo yên xe của họ.

Từ những năm 1980, quy mô sản xuất của những bát đĩa đã trở thành một phân khúc mạnh của công ty. Theo số liệu tổng thể, thương hiệu Hermès mở rộng vào năm 1990 với hơn 30.000 sản phẩm với vật liệu được sử dụng là gốm sứ và pha lê.

Túi Hermes

Năm 1997, Jean-Louis thuê nhà thiết kế người Bỉ nổi tiếng Martin Margiela thiết kế dòng trang phục may sẵn cho phụ nữ. Nhưng vào năm 2003, Margiela rời Hermès, và Jean-Paul Gaultier, với tư cách là nhà thiết kế chính, đã ra mắt bộ sưu tập may sẵn đầu tiên của mình cho mùa Thu Đông 2004–05.

Sau 28 năm làm giám đốc công ty, Jean-Louis Dumas nghỉ hưu vào tháng 1 năm 2006. Được biết đến với sức hút của mình và danh tiếng là một trong những nhà cầm quyền lớn nhất châu u về doanh nghiệp xa xỉ, ông qua đời vào năm 2010. Patrick Thomas, người đã gia nhập công ty vào năm 1989 và làm việc với Jean-Louis với tư cách là đồng giám đốc điều hành từ năm 2005, đã được bổ nhiệm thay thế Dumas. Thomas trở thành người đầu tiên đứng đầu công ty Hermès không xuất thân trong gia đình.

Lịch sử của những chiếc túi hermes

Hermès được biết đến với các sản phẩm túi xách và va-li hành lý thủ công. Một trong số chúng có thể cần 18 đến 24 giờ để sản xuất. Điển hình như việc chế tạo mỗi chiếc túi Kelly cần 18 giờ để hoàn thiện. Khách hàng hiện có thể chờ từ sáu tháng đến một năm để được giao một trong những chiếc túi cổ điển. Ngoài ra, nếu đồ da của hãng Hermès cần sửa chữa, chủ sở hữu có thể gửi sản phẩm đến bất kỳ cửa hàng nào của Hermès, nơi nó sẽ được chuyển đến Les Ateliers Hermès ở Pantin để sửa chữa hoặc tân trang lại.

Túi Hermes, sản phẩm thủ công kén chọn người sở hữu 2

Grace Kelly là công nương của Monaco hay còn được biết với hình ảnh là một ngôi sao Hollywood qua nhiều bộ phim cổ điển xuyên suốt thế kỷ 20. Cô đồng thời là nguồn cảm hứng cho cái tên của mẫu túi xách “Kelly Bag” được ưa chuộng bởi nhiều tín đồ thời trang.

Câu chuyện đằng sau cái tên của chiếc túi tiếng tăm này bắt nguồn từ bộ phim “To Catch a Thief”, khi nó đồng hành cùng Grace Kelly, nhân vật chính qua nhiều cảnh quan trọng của bộ phim. Sau đó chiếc túi được Grace yêu thích và mang theo mình mọi nơi trước công chúng. Do vậy, nhà mốt Hermès đã chính thức đổi tên chiếc túi Hermes thành “Kelly” theo tên của nữ minh tinh Hollywood vào năm 1977.

Vài tháng sau kết hôn với hoàng tử Rainier III của Monaco, cô được các thợ săn ảnh bắt gặp dùng chiếc túi Kelly để che bụng bầu của mình khi bước ra khỏi tòa nhà. Sau này, tấm ảnh đó đã được xuất bản trong tạp chí Life, một trong những tạp chí có tiếng nói nhất nhì thế giới ngày trước. Từ đó, chiếc túi được phổ cập rộng rãi qua các tạp chí khiến nhiều người hâm mộ thời trang và thương hiệu Hermès săn đón qua nhiều thập kỷ vì giá trị của chiếc túi đại diện.

Một phiên bản chiếc túi xách nổi tiếng khác của Hermès, “Birkin”, được đặt theo tên của nữ diễn viên người Anh, Jane Birkin.

Trong một chuyến bay từ Paris đến London với Jean-Louis Dumas, cô vừa mới đặt chiếc túi du lịch bằng rơm của mình vào ngăn để hành lý trên cao, nhưng đồ đạc bên trong rơi xuống sàn và giải thích với Dumas rằng rất khó để tìm được một chiếc túi lớn với chất liệu da cho những chuyến đi cuối tuần mà cô ấy thích. Do đó, ông đã mời cô đến Pháp, nơi họ cùng thiết kế chiếc túi vào năm 1984. Kể từ cuối những năm 1980, chiếc túi đã trở thành biểu tượng, mặc dù nó trở nên dễ mua hơn nhiều do việc bán lại.

Và đó là câu chuyện về lịch sử thương hiệu và hai mẫu túi nổi tiếng của Hermès là “Birkin” và “Kelly”. Bạn có thể đặt cuộc hẹn tại cửa hàng của Hermès Vietnam để sở hữu cho mình một chiếc túi Kelly cho riêng mình và tìm hiểu thêm thông tin về thương hiệu Hermès tại tamsonvn.com/cac-thuong-hieu/hermes
___
Hermès Việt Nam:
? Hà Nội: Sofitel Legend Metropole Hanoi, 15 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội ĐT: 024 3936 9126
? TP. HCM: Union Square, 171 Đồng Khởi, Quận 1, TP.HCM ĐT: 028 3936 9170
? TP. HCM: Tầng 1, TTTM Takashimaya, 92-94 Nam Kì Khởi Nghĩa, Q.1, TP. HCM ĐT: 0283 620 0704